Đại hội đại biểu hội LHPN xã Nam Sơn lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Thứ ba - 11/05/2021 09:10
Ngày 7/5, Hội LHPN xã vùng cao Nam Sơn đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Chủ tịch Hội LHPN huyện đã về dự và chỉ đạo đại hội. Cùng về dự đại hội còn có các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, MTTQ và các ban ngành đoàn thể xã và 57 đại biểu đại diện cho 332 hội viên phụ nữ trong toàn xã.
NAM SON DAI HOI1

Toàn cảnh đại hội
Nhiệm kỳ qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn là địa phương có ít xóm bản sau sáp nhập toàn xã chỉ còn 4 xóm bản, nhưng Hội LHPN xã Nam Sơn đã nỗ lực phấn đấu đạt được nhiều kết quả đáng phấn khởi.
NAM SON DAI HOI4

Các đại biểu về dự đại hội
Nhằm nâng cao nhận thức cho chị em phụ nữ trong nhiệm kỳ Hội LHPN xã Cnam Sơn đã thường xuyên quán triệt các chỉ thị Nghị quyết các cấp đến toàn thể cán bộ hội viên. Phong trào 5 không 3 sạch được thực hiện tốt, hội đã giúp đỡ được 8 hộ đạt 8 tiêu chí, trong đó có 2 hộ thoát nghèo. Hiện tại toàn xã có 145hộ đạt 8 tiêu chí vượt  hơn 1,1% so với Nghị quyết.
Phong trào tương thân tương ái được hội phát động thường xuyên gắn với hoạt động "90 hành động vì phụ nữ và trẻ em" và học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức phong cách đạo đức Hồ Chí Minh với nhiều hình thức đa dạng phong phú hơn. Thông qua đó toàn xã quyên góp được 1.370kg gạo, 1.260 bó củi 106 ngày công và hơn 67 triệu đồng tiển mặt để giúp đỡ cho 113 hội viên phụ nữ và trẻ em nghèo. Ngoài ra các phòng trào ủng hộ phòng chống covid, lũ lụt Miền Trung đã được Hội LHPN xã Nam Sơn vận động cán bộ, hội viên ủng hộ được gần 10 triệu đồng.
NAM SON DAI HOI6

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Chủ tịch Hội LHPN huyện phát biểu chỉ đạo tại đại hội.
Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, Hội đã cụ thể hóa phong trào 3 sạch gắn với con đường tự quản ở 4 chi hội; Vận động chị em thực hiện phong trào nhà sạch, con đường nở hoa do phụ nữ tự quản. Ngoài ra còn vận động các hộ gia đình phân loại rác thải gia đình, hạn chế sử dụng túi nilon, vệ sinh làng bản định kỳ mỗi tháng 1 lần.
Để hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, tạo việc làm tăng thu nhập, trong nhiệm qua, Hội LHPN xã Nam Sơn đã phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện được gần 3,5 tỷ đồng cho 76 hội viên vay vốn phát triển kinh tế gia đình. Phối hợp mở được 1 lớp dạy nghệ dệt Thổ cẩm cho chị em phụ nữ.
NAM SON DAI HOI5

Đại hội biểu quyết bầu BCH khóa mới
Cùng với đó Hội phụ nữ xã đã vận động chị em thực hiện tiết kiệm ngày vì phụ nữ nghèo, giúp nhau không lấy lãi được 57 triệu đồng cho 21 chị vay vốn phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo và làm giàu chính đáng. Hội cũng đã thực hiện tốt việc quyên góp đạt và vượt chỉ tiêu quỹ mái ấm tình thương...
NAM SON DAI HOI7
Tặng hoa chúc chúc BCH khóa mới ra mắt nhận nhiệm vụ tại đại hội
NAM SON DAI HOI3
 
NAM SON DAI HOI2
 
NAM SON DAI HOI8

Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể, trường học xã Nam Sơn tặng hoa chúc mừng Đại hội
Tại đại hội đã có nhiều tham luận nhằm làm rõ những kết quả đạt được và những tồn tại yếu kém để Hội LHPN xã Nam Sơn phát huy thuận lợi, khắc phục khó khăn tiếp tục phấn đấu đạt kết quả cao hơn nữa trong nhiệm kỳ 2021-2026.
NAM SON DAI HOI

Tặng hoa chia tay đồng chí không tái cử
Đại hội đã bầu 9 đồng chí vào BCH khóa mới và bầu 4 đồng chí đi dự đại hội LHPN huyện Quỳ Hợp lần thứ XX, nhiệm kỳ 2021-2026 trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Ngọc Tú

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập85
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm83
  • Hôm nay1,890
  • Tháng hiện tại73,515
  • Tổng lượt truy cập33,753,024
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây