Đại hội đại biểu hội LHPN xã Đồng Hợp lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Chủ nhật - 25/04/2021 17:05
Sáng 23/4, Hội LHPN xã Đồng Hợp đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện đã về dự và chỉ đạo đại hội. Cùng về dự đại hội còn có các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, MTTQ và các ban ngành đoàn thể xã và 85 đại biểu đại diện cho 1180 hội viên phụ nữ trong toàn xã Đồng Hợp.
Nhiệm kỳ qua, phát huy thuận lợi, khắc phục khó khăn, Hội LHPN xã Đồng Hợp đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, nhất là các phong trào thi đua, các cuộc vận động và 3 nhiệm vụ trọng tâm công tác hội.
PHU NU DONG HOP

Toàn cảnh đại hội Hội LHPN xã Đồng Hợp
Đến nay, toàn xã có 15 chi hội với 1180 hội viên, tăng 59 hội viên so với đầu nhiệm kỳ.  Nhằm nâng cao nhận thức cho chị em phụ nữ trong nhiệm kỳ Hội LHPN xã Đồng Hợp đã thường xuyên quán triệt các chỉ thị Nghị quyết các cấp đến toàn thể cán bộ hội viên. Phong trào 5 không 3 sạch được thực hiện tốt, hội đã giúp đỡ được 7 hộ đạt 8 tiêu chí, trong đó có 3 hộ thoát nghèo. Toàn xã có 723 chị đạt 8 tiêu chí chiếm hơn 61%. Phong trào tương thân tương ái được hội phát động thường xuyên  gắn với hoạt động "90 hành động vì phụ nữ và trẻ em" với nhiều hình thức đa dạng phong phú. Toàn xã quyên góp được 505kg gạo, 565 bó củi gần 136 triệu đồng tiển mặt và hơn 300 ngày công để giúp đỡ cho 103 hội viên phụ nữ  và trẻ em nghèo. Ngoài ra các phòng trào ủng hộ phòng chống covid, lũ lụt Miền Trung đã được Hội LHPN xã Đồng Hợp vận động cán bộ, hội viên ủng hộ được hơn 65 triệu đồng.
Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, Hội đã cụ thể hóa phong trào 3 sạch gắn với con đường tự quản ở 14 chi hội; Vận động chị em thực hiện phong trào nhà sạch, vườn đẹp, con đường nở hoa do phụ nữ tự quản. Ngoài ra còn vận động các hộ gia đình phân loại rác thải gai đình, hạn chế sử dụng túi nilon, phát động ngày chủ nhật xanh, góp phần hoàn thiện tiêu chí về xây dựng nông thôn mới.
PHU NU DONG HOP2
 
PHU NU DONG HOP3

Đại hội biểu quyết bầu Ban chấp hành khóa mới
Để hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, tạo việc làm tăng thu nhập, trong nhiệm qua, Hội LHPN xã Đồng Hợp đã phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện được gần 9 tỷ đồng cho 129 hội viên vay vốn phát triển kinh tế gia đình. Toàn xã hiện có 45  hộ hội viên làm kinh tế giỏi có thu nhập từ 100 triệu đồng/năm trở lên. Ngoài ra hội cũng đã thực hiện tốt quyên góp hỗ trợ xây dựng được 1 mái ấm tình thương tại xóm Đồng Chiềng, tham hỏi gia đình chính sách ngày lễ tết với tổng số tiền hơn 30 triệu đồng...
PHU NU DONG HOP1

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Chủ tịch hội LHPN huyện và các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy,
chính quyền, MTTQ và các đoàn thể xã Đồng Hợp tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành khóa mới
Với những kết quả đạt được, nhiệm kỳ qua Hội liên hiệp  phụ nữ xã Đồng Hợp đã có 11/14 chỉ tiêu đạt và vượt nghị quyết đề ra. Hàng năm được Hội LHPN huyện xếp loại doàn thành xuất sắc và hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đây là điều kiện tốt để Hội LHPN xã Đồng Hợp tiếp tục phấn đấu đạt kết quả cao hơn nữa trong nhiệm kỳ 2021-2026.
Đại hội đã bầu 11 đồng chí vào Ban chấp hành khóa mới và bầu 7 đồng chí đi dự đại hội LHPN huyện Quỳ Hợp lần thứ XX, nhiệm kỳ 2021-2026  trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Ngọc Tú

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập28
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Khách viếng thăm20
  • Hôm nay13,411
  • Tháng hiện tại88,681
  • Tổng lượt truy cập29,720,076
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây