Đại hội đại biểu hội LHPN xã Châu Thành lần thứ XXII.

Thứ ba - 13/04/2021 04:29
Sáng 12/4, Hội LHPN xã vùng cao Châu Thành đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2021-2026. Về dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện Quỳ Hợp; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, MTTQ, các ban, ngành đoàn thể xã Châu Thành và 80 đại biểu đại diện cho 892 hội viên phụ nữ trong toàn xã.
PHU NU CHAU THANH1

Toàn cảnh đại hội
Nhiệm kỳ qua, phát huy thuận lợi, khắc phục khó khăn, Hội LHPN xã Châu Thành đã đạt được nhiều kết quả đáng phấn khởi, nhất là các phong trào thi đua, các cuộc vận động và các nhiệm vụ trọng tâm công tác hội đã đề ra.
 
PHU NU CHAU THANH3

Các đại biểu về dự đại hội
Toàn xã hiện có 7 chi hội với gần 900 hội viên, trong nhiệm kỳ hội đã tổ chức được 20 buổi tuyên truyền thực hiện phong trào 5 không 3 sạch,  hội đã giúp đỡ được 9 hộ đạt 8 tiêu chí, trong đó có 7 hộ thoát nghèo. 460 hộ chiếm gần 52%  đạt  các tiêu chí trong phong trào 5 không 3 sạch. Phong trào tương thân tương ái được hội phát động thường xuyên và đạt kết quả đề ra, nhất là các phong trào giúp đỡ hội viên phụ nữ nghèo, các phòng trào ủng hộ phòng chống covid, lũ lụt Miền Trung... Trong nhiệm kỳ tỷ lệ nữ tham gia cấp ủy xã có 3 đồng chí, nữ tham gia đại biểu HĐND xã 8 đồng chí.
PHU NU CHAU THANH5

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Nhàn, HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện phát biểu chỉ đạo tại đại hội
Để hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, tạo việc làm tăng thu nhập, trong nhiệm qua, Hội LHPN xã Châu Thành đã phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện vay vốn với tổng nguồn vốn hơn 7,3 tỷ đồng cho hơn 150 hội viên vay phát triển kinh tế gia đình. Toàn xã hiện có 6 mô hình kinh tế giỏi có thu nhập từ 80 triệu đồng/năm trở lên.
PHU NU CHAU THANH4
 
PHU NU CHAU THANH6

Đại hội biểu quyết Bầu BCH khóa mới, nhiệm kỳ 2021-2026
Ngoài ra hội cũng đã thực hiện tốt nguồn quỹ tại chỗ vì phụ nữ nghèo được hơn 360 triệu đồng và 40 ngày công giúp 18 chị khó khăn vay vốn phát triển kinh tế hộ gia đình, các phong trào khác như quyên góp ủng hộ mái ấm tình thương, hũ gạo tiết kiệm thăm hỏi gia đình chính sách ngày lễ tết.
PHU NU CHAU THANH2

Lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền địa phương tặng hoa chúc mừng đại hội Hội LHPN xã Châu Thành
Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, Hội đã cụ thể hóa phong trào 3 sạch gắn với con đường tự quản ở 7 chi hội; Vận động chị em thực hiện phân loại rác thải tại hộ gia đình, mỗi tháng tổ chức một đợt tổng vệ sinh môi trường... góp phần hoàn thiện các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới.
PHU NU CHAU THANH

Lãnh đạo Hội LHPN huyện Qùy Hợp, lãnh đạo xã Châu Thành tặng hoa chúc mừng BCH khóa mới
Với những kết quả đạt được, nhiệm kỳ qua Hội liên hiệp  phụ nữ xã Châu Thành đã có 8/10 chỉ tiêu đạt và vượt nghị quyết đề ra. Với những kết quả đạt được 5 năm qua Hội LHPN xã Châu Thành được Hội LHPN huyện xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Đại hội đã bầu 9 đồng chí vào BCH khóa mới và bầu đoàn đại biểu gồm 6 đồng chí đi dự đại hội LHPN huyện lần thứ XX trong thời gian tới.

 

Tác giả bài viết: Thu Hường-Thanh Hợp

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập30
  • Hôm nay15,723
  • Tháng hiện tại324,494
  • Tổng lượt truy cập27,428,986
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây