Đại hội đại biểu hội LHPN xã Châu Lý lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Thứ tư - 05/05/2021 09:41
Sáng 29/4, Hội LHPN xã Châu Lý đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Chủ tịch Hội LHPN huyện đã về dự và chỉ đạo đại hội. Cùng về dự đại hội còn có các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, MTTQ và các ban ngành đoàn thể xã và 88 đại biểu đại diện cho 1100 hội viên phụ nữ trong toàn xã.
Nhiệm kỳ qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng Hội LHPN xã Châu Lý đã nỗ lực phấn đấu đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, nhiều chỉ tiêu Nghị quyết đạt và vượt kế hoạch đã đề ra, xây dựng hội ngày càng vững mạnh.
CHAU LY PHU NU1

Toàn cảnh đại hội
Hiện tại toàn xã có 11 chi hội với 1100 hội viên, tăng 114 hội viên so với đầu nhiệm kỳ. Nhằm nâng cao nhận thức cho chị em phụ nữ trong nhiệm kỳ Hội LHPN xã Châu Lý đã thường xuyên quán triệt các chỉ thị Nghị quyết các cấp đến toàn thể cán bộ hội viên. Phong trào 5 không 3 sạch được thực hiện tốt, hội đã giúp đỡ được 12 hộ đạt 8 tiêu chí, trong đó có 5 hộ thoát nghèo. Toàn xã có 765 chị đạt 8 tiêu chí vượt 4% so với Nghị quyết.
Phong trào tương thân tương ái được hội phát động thường xuyên gắn với hoạt động "90 hành động vì phụ nữ và trẻ em" và học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức phong cách đạo đức Hồ Chí Minh với nhiều hình thức đa dạng phong phú. Thông qua đó toàn xã quyên góp được 7.875kg gạo, 350 ngày công và  gần 146 triệu đồng tiển mặt để giúp đỡ cho 61 hội viên phụ nữ và trẻ em nghèo. Ngoài ra các phòng trào ủng hộ phòng chống covid, lũ lụt Miền Trung đã được Hội LHPN xã Châu Lý vận động cán bộ, hội viên ủng hộ được hơn 15 triệu đồng.
CHAU LY PHU NU3
 
CHAU LY PHU NU2

Đại hội biểu quyết bầu Ban chấp hành khóa mới
Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, Hội đã cụ thể hóa phong trào 3 sạch gắn với con đường tự quản ở 11 chi hội; Vận động chị em thực hiện phong trào nhà sạch, vườn đẹp, con đường nở hoa do phụ nữ tự quản. Ngoài ra còn vận động các hộ gia đình phân loại rác thải gia đình, hạn chế sử dụng túi nilon, phát động ngày chủ nhật xanh, góp phần hoàn thiện tiêu chí về xây dựng nông thôn mới.
Để hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, tạo việc làm tăng thu nhập, trong nhiệm qua, Hội LHPN xã Châu Lý đã phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện được gần 7,4 tỷ đồng cho 172 hội viên vay vốn phát triển kinh tế gia đình. Cùng với đó Hội phụ nữ xã đã vận động chị em thực hiện tiết kiệm ngày vì phụ nữ nghèo, giúp nhau không lấy lãi được 350 triệu đồng cho 55 chị vay vốn phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo và làm giàu chính đáng. Hội cũng đã thực hiện tốt quyên góp được 42 triệu đồng quỹ mái ấm tình thương, 556 ngày công giúp đỡ hội viên nghèo...
CHAU LY PHU NU

Ban chấp hành ra mắt nhận nhiệm vụ
Với những kết quả đạt được, nhiệm kỳ qua Hội liên hiệp  phụ nữ xã Châu Lý đã có 11/12 chỉ tiêu đạt và vượt nghị quyết đề ra. Hàng năm được Hội LPPN huyện xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đây là động lực để Hội LHPN xã Châu Lý phát huy thuận lợi, khắc phục khó khăn tiếp tục phấn đấu đạt kết quả cao hơn nữa trong nhiệm kỳ 2021-2026.
Đại hội đã bầu 11 đồng chí vào BCH khóa mới và bầu 7 đồng chí đi dự đại hội LHPN huyện Quỳ Hợp lần thứ XX, nhiệm kỳ 2021-2026 trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Ngọc Tú

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập62
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm60
  • Hôm nay2,101
  • Tháng hiện tại73,726
  • Tổng lượt truy cập33,753,235
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây