Đại hội đại biểu Hội Cựu TNXP xã Châu Quang lần thứ 4.

Thứ tư - 18/08/2021 22:58
Sáng ngày 17/8, Hội Cựu thanh niên xung phong xã Châu Quang đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV nhiệm kỳ 2021-2026. Ông Lê Mạnh Cường, quyền chủ tịch hội Cựu TNXP huyện đã về dự và chỉ đạo đại hội.
DH CUU TNXP1

Toàn cảnh đại hội 
Hội Cựu TNXP xã Châu Quang hiện có 132 hội viên sinh hoạt ở 10 chi hội. Nhiệm kỳ qua Hội đã phát huy tốt truyền thống anh hùng cách mạng trong mọi thời đại mới, thực sự là tấm gương sáng cho con cháu noi theo. Nổi bật là hoạt động “vì nghĩa tình đồng đội” trong nhiệm kỳ qua Hội đã phối hợp giúp đỡ hổ trợ kinh phí mua 2 con bê giống trị giá 30 triệu đồng  cho 2 hội viên nghèo này đã nhân lên được 6 hộ. Hội cũng đã hỗ trợ sổ tiết kiệm 3 triệu đồng để tặng cho hội viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn.  Ngoài ra hội huy động được số quỹ ở 10 chi hội tương đối cao trị giá 337 triệu đồng để giúp đỡ cho hội viên vay phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống. Hội cũng đã thực hiện hũ gạo tiết kiệm tình thương được 5.400kg trị giá gần 60 triệu đồng giúp đỡ cho 117 lượt gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
DH CUU TNXP

Các đại biểu về dự đại hội
 Nhân dịp các ngày lễ, truyền thống, Hội đã tổ chức gặp mặt, kỷ niệm và thăm lại chiến trường xưa. Thực hiện cuộc vận động “nêu gương sáng – Cựu TNXP làm theo lời Bác dạy” Hội viên TNXP xã Châu Quang đã gương mẫu trong cuộc sống, tham gia các phong trào do địa phương phát động,tích cực tham gia phong trào xây dựng NTM. Hội xã không có hộ nghèo chỉ còn 4 hộ cận nghèo. Hàng năm 96% số gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa. Các chế độ chính sách cho cựu TNXP được quan tâm chăm lo và thực hiện theo quy định.
DH CUU TNXP2
 
Ông Lê Mạnh Cường, quyền chủ tịch hội Cựu TNXP huyện phát biểu chỉ đạo tại đại hội.
Nhiệm kỳ 2021-2026, Hội đề ra mục tiêu tổng quát đó là luôn phát huy tốt truyền thống anh hùng của lực lượng TNXP trong 2 cuộc kháng chiến, tập hợp hội viên tham gia xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh, tích cực đẩy mạnh các hoạt động “nghĩa tình đồng đội - Đền ơn đáp nghĩa”  chăm lo giúp đỡ cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống, tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, cho thế hệ trẻ, tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền trong việc giải quyết kịp thời các chế độ, chính sách đối với cựu TNXP.
  Đại hội đã bầu 11 đồng chí vào Ban Chấp hành khóa mới và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội Cựu TNXP huyện Quỳ Hợp trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Thu Hường-Trung Hiếu

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập74
  • Máy chủ tìm kiếm11
  • Khách viếng thăm63
  • Hôm nay14,704
  • Tháng hiện tại617,271
  • Tổng lượt truy cập32,523,670
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây