Đại biểu HĐND tỉnh Vi Văn Quý tiếp xúc cử tri 6 xã của huyện Quỳ Hợp.

Thứ ba - 22/11/2022 22:00
Để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 7- kỳ họp cuối năm 2022, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021- 2026, sáng 21/11, đại biểu HDND tỉnh Vi Văn Quý, Chủ tịch Hội nông dân huyện Quỳ Hợp, đã về tiếp xúc với cử tri các xã Châu Đình, Thọ Hợp, Châu Lộc, Văn Lợi, Hạ Sơn và Thị trấn Quỳ Hợp.
Tại buổi tiếp xúc, ông Vi Văn Quý, đại biểu HĐND tỉnh, huyện Quỳ Hợp đã thông báo với cử tri về dự kiến chương trình, nội dung kỳ họp cuối năm 2022. Báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các kỳ họp trước HĐND tỉnh khóa XVIII liên quan đến Quỳ Hợp.
DB TX CU TRI3

Quang cảnh tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND tỉnh Vi Văn Quý với 6 xã tại Châu Đình
Bày tỏ sự phấn khởi trước những kết quả mà tỉnh và huyện nhà đạt được ở các lĩnh vực trong  năm 2022, cử tri 6 xã của huyện Quỳ Hợp đã nêu các kiến nghị đề xuất liên quan đến các nhóm vấn đề về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn chậm, việc xử lý rác thải nông thôn còn ô nhiễm môi trường và gặp nhiều khó khăn. Tinh trạng tranh chấp đất đai giữa người dân với lâm trường chưa được giải quyết kịp thời, thỏa đáng. Nguồn lực đầu tư cho xây dựng nông thôn mới nhất là các địa phương vùng sâu vùng xa còn gặp nhiều khó khăn về xi măng cho xây dựng cơ sở hạ tầng, đường giao thông, kênh mương nội đồng, nguồn lực khác còn ít khó đạt được các tiêu chí theo quy định. Việc tổng đội TNXP đã giải thể có được giao cho địa phương quản lý không và một số hộ dân có nhu cầu cấp đất nông nghiệp làm đất ở có được không.
DB TX CU TRI1
 
DB TX CU TRI2

Cử tri nêu ý kiến tại buổi tiếp xúc
Điện sinh hoạt nông thôn ở một số xóm bản của xã Châu Đình quá yếu không đảm bảo sinh hoạt và sản xuất cho người dân. Cần cắt giảm bớt thủ tục hành chính giấy tờ hộ nghèo. Việc trâu bò, lợn bị bệnh bị tiêu hủy có được hỗ trợ không. Việc sáp nhập xóm bản địa bàn rộng, hội trường không đủ gây khó khăn cho hoạt động, trong khi phụ cấp cho cán bộ nhập xóm, chi hội các đoàn thể không được tăng. Nhiều tuyến đường giao thông nông thôn hiện nay đã xuống cấp hư hỏng nhà nước cần quan tâm đầu tư để nâng cấp sửa chữa. …
DB TX CU TRI

Ông Vi Văn Quý, đại biểu HĐND tỉnh, huyện Quỳ Hợp tiếp thu giải trình kiến nghị của cử tri 
Các ý kiến của cử tri thuộc thẩm quyền đã được ông Vi Văn Quý, đại biểu HĐND tỉnh và lãnh đạo huyện Quỳ Hợp, lãnh đạo xã Châu Đình giải trình một cách cụ thể. Những vấn đề lớn không thuộc thẩm quyền, đại biểu Vi Văn Quý hứa sẽ chuyển tải những kiến nghị của cử tri, đề xuất lên HĐND tỉnh xem xét tại kỳ họp sắp tới.

Tác giả bài viết: Quang Phương

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập101
  • Máy chủ tìm kiếm22
  • Khách viếng thăm79
  • Hôm nay10,933
  • Tháng hiện tại150,980
  • Tổng lượt truy cập32,689,983
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây