Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Châu Thành sau kỳ họp thứ XII.

Thứ hai - 23/12/2019 17:30
Ngày 23/12, ông Nguyễn Đình Minh, Chủ tịch Hội CCB tỉnh, đại biểu hội đồng nhân dân tỉnh khóa 17 đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Châu Thành sau kỳ họp thứ 12.
Cùng dự buổi tiếp xúc, về phía huyện có các đồng chí: Trương Thị Hà, phó chủ tịch HĐND huyện; Võ Sỹ Sơn, phó chủ tịch UBND huyện; đại diện Mặt trận Tổ Quốc huyện và một số ban ngành đoàn thể huyện.
Tại buổi tiếp xúc với cử tri xã Châu Thành, ông Nguyễn Đình Minh, đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo các nội dung, kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XVII.
 
chau thanh 1

 Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri giữa đại biểu HĐND tỉnh với cử tri xã Châu Thành.
Sau khi nghe kết quả chương trình sẽ trình tại kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh, cử tri xã Châu Thành kiến nghị một số vấn đề đó là: Khu tái định cư Piêng Luống được triển khai xây dựng từ năm 2009 đến nay có hơn 50 hộ dân của 5 bản là Tiến Thành, Trung Thành,  Bản Cô, Bản Bon và Na Án nằm trong vùng nguy cơ sạt lở cao của xã Châu Thành vẫn "dài cổ" chờ đợi, đề nghị các cấp tiếp tục đầu tư xây dựng sớm hoàn thành các hạng mục dang dở để  đưa vào sử dụng dự án di dân khỏi vùng sạt lở ở Piêng Luống.
chau thanh 2

Cử tri Lô Thị Lương, bản Trung Thành đề nghị sớm hoàn thành
dự án di dân khỏi vùng sạt lở ở Piêng Luống, xã Châu Thành kéo dài hơn 10 năm qua.
Một số đường điện của các xóm, bản tại xã Châu Thành xuống cấp, nhất là 14 hộ dân ở xóm Trung Thành đang kéo dây điện tạm bợ nguy hiểm đề nghị Điện lực Quỳ Hợp kiểm tra thay thế để đảm bảo an toàn. Một số xóm bản còn chưa có cầu liên bản vào mừa mưa lũ bị cô lập với vùng trung tâm. Đề nghị tỉnh hỗ trợ xi măng để nhân dân các xóm Trung Thành, Chăm Hiêng làm đường giao thông nông thôn mới.
chau thanh 3

Cử tri Vi Đức Cường, bản Chăm Hiêng kiến nghị tỉnh hỗ trợ xi măng
để nhân dân làm đường giao thông nông thôn mới.
Lao động địa phương dồi dào nhưng thiếu việc làm phải đi làm ăn xa, đề nghị cấp trên có chính sách ưu tiêu bố trí việc làm cho con em địa phương và người dân tộc thiểu số.
chau thanh 4
 
Cử Tri Lô Thanh Tuấn, Bí thư đoàn xã Châu Thành kiến nghị cấp trên
chính sách đào tạo nghề và bố trí việc làm cho con em địa phương.
Hiện nay trụ sở làm việc xã Châu Thành chỉ có 2 dãy nhà cấp 4 xuống cấp nên rất khó khăn về bố trí phòng làm việc cho cán bộ xã. Trường học tiểu học trên địa bàn xã thiếu phòng học và Trường trung học cơ sở bán trú thiếu khu nội trú cho học sinh đề nghị cấp trên quan tâm đầu tư xây dựng để đảm bảo công tác dạy và học…
chau thanh 5

Đại biểu HĐND tỉnh Nguyễn Đình Minh giải trình các kiến nghị
thuộc thẩm quyền với cử tri xã Châu Thành tại buổi tiếp xúc.
Những kiến nghị đề xuất của cử tri thuộc thẩm quyền, ông Nguyễn Đình Minh đại biểu HĐND tỉnh đã trực tiếp giải trình, đối với các vấn đề khác vượt thẩm quyền đại biểu Nguyễn Đình Minh hứa sẽ tổng hợp đầy đủ để trình HĐND tỉnh xem xét, giải quyết và trả lời trong kỳ họp tới.
 

Tác giả bài viết: Minh Nguyệt

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập32
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm26
  • Hôm nay4,330
  • Tháng hiện tại423,139
  • Tổng lượt truy cập21,643,178
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây