Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri Quỳ Hợp trước kỳ họp thứ 6

Thứ tư - 20/06/2018 08:15
Ngày 18/6, ông Nguyễn Đình Minh, Chủ tịch hội CCB Nghệ An; đại biểu HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVII, nhiệm kỳ 2016-2021 đã tiếp xúc với cử tri ở 2 xã Nam Sơn và Bắc Sơn (Quỳ Hợp) trước kỳ họp thứ 6.
TIEP XUC CU TRI 1
Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri

Cùng đi về phía huyện Quỳ Hợp có các đồng chí Phan Đình Đạt, PBT, CT HĐND huyện; Trương Thị Hà, PCT HĐND huyện; Võ Sỹ Sơn, PCT UBND huyện.

TIEP XUC CU TRI 2
Đông đảo cử tri tham gia buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc với cử tri 2 xã Nam Sơn và Bắc Sơn ông Nguyễn Đình Minh, đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo kết quả chương trình kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa XVII.

Sau khi nghe kết quả chương trình kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh cử tri 2 xã Nam Sơn và Bắc Sơn đề nghị một số vấn đề cần quan tâm giải quyết đó là: việc làm đường theo nguồn vốn 135 ở nhiều xóm bản chất lượng còn hạn chế; Từ năm 2018 nhà nước “đóng cửa rừng” không cho khai thác rừng 163 trong khi chế độ, chính sách hỗ trợ cho người giữ rừng chưa có; Các dự án đầu tư trồng cây dưới tán rừng 163 cũng chưa có nên đời sống của người dân giữ rừng gặp nhiều khó khăn; Cần hỗ trợ nguồn nước sạch cho xóm bản Quảng.

TIEP XUC CU TRI 3
Ông Lê Văn Hiền cử tri bản Quảng (Nam Sơn) kiến nghị cần hỗ trợ nguồn nước sạch cho dân bản

Dự án xây dựng cầu dân sinh bản Quảng  xã Nam Sơn đã có từ năm 2016 song đã gần 2 năm vẫn chưa thi công; Các chính sách hỗ trợ cho hộ nghèo như muối iot, giống, cây, con… cần phù hợp với từng hộ gia đình. Cần chi trả các chế độ học tập và thu hút của học sinh, giáo viên sớm hơn; Nhà trường, gia đình và xã hội cần quan tâm hơn đến vấn đề bạo lực học đừng để các em yên tâm học tập tốt hơn …

TIEP XUC CU TRI 4
Ông Nguyễn Đình Minh, Chủ tịch hội CCB Nghệ An; đại biểu HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVII trả lời các ý kiến của cử tri Quỳ Hợp

Những kiến nghị, đề xuất của cử tri thuộc thẩm quyền, lãnh đạo UBND huyện Quỳ Hợp đã trực tiếp giải trình. Còn một số vấn đề  thuộc thẩm quyền ông Nguyễn Đình Minh đã trực tiếp giải trình và nhiều vấn đề khác vượt thẩm quyền đại biểu Nguyễn Đình Minh hứa sẽ tổng hợp đầy đủ để trình HĐND tỉnh xem xét, giải quyết và trả lời trong kỳ họp thứ 6 tới.

Tác giả bài viết: Phan Giang

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây