Đại biểu HĐND tỉnh Hoàng Quốc Việt, Vi Văn Quý tiếp xúc cử tri 10 xã của huyện miền núi Quỳ Hợp.

Thứ sáu - 17/06/2022 16:28
Để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021- 2026, sáng 15/6, đại biểu HĐND tỉnh gồm ông Hoàng Quốc Việt, Ủy viên ban chấp hành đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Tài nguyên-Môi trường, Vi Văn Quý, Chủ tịch Hội nông dân Quỳ Hợp đã về tiếp xúc với cử tri 10 xã vùng dưới của huyện Quỳ Hợp.
DC VIET TIEP XUC CU TRI

Toàn cảnh buổi tiếp xúc
Cùng về tham dự buổi tiếp xúc có các ông Phan Đình Đạt, Bí thư huyện ủy, các ông bà trong BTV huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể cấp huyện và các thành phần cử tri đại diện của 10 xã vùng dưới được mời về tham dự.
DC VIET TIEP XUC CU TRI1

Ông Vi Văn Quý đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã thông báo với cử tri về dự kiến chương trình,
nội dung kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh khóa XVIII và kỳ họp thứ 5 HĐND huyện khóa XIX
Tại buổi tiếp xúc, ông Vi Văn Quý đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã thông báo với cử tri về dự kiến chương trình, nội dung kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh khóa XVIII và kỳ họp thứ 5 HĐND huyện khóa XIX; Báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, huyện 6 tháng đầu năm 2022, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu 6 tháng cuối năm 2022; Báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri, của đại biểu trước, trong và sau kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh khóa XVIII và HĐND huyện khóa XIX đối với các vấn đề liên quan trên địa bàn.
DC VIET TIEP XUC CU TRI6
 
DC VIET TIEP XUC CU TRI5
 
DC VIET TIEP XUC CU TRI4

Cử tri các địa phương của huyện Quỳ Hợp nêu ý kiến tại buổi tiếp xúc
Bày tỏ sự phấn khởi trước những kết quả mà tỉnh và huyện nhà đạt được ở các lĩnh vực trong các tháng đầu năm 2022, cử tri 10 xã của huyện Quỳ Hợp có 13 kiến nghị đề xuất liên quan đến các nhóm vấn đề về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn chậm, việc thuê đất của các doanh nghiệp, việc xử lý rác thải nông thôn còn gặp nhiều khó khăn. Tinh trạng tranh chấp đất đai giữa người dân với lâm trường chưa được giải quyết kịp thời. Nguồn lực đầu tư cho xây dựng nông thôn mới nhất là các địa phương vùng sâu vùng xa còn gặp nhiều khó khăn về xi măng xây dựng cơ sở hạ tầng, đường giao thông, nguồn lực phát triển kinh tế để đạt được các tiêu chí theo quy định. Qua các phương tiện thông tin đại chúng người dân cũng rất lo lắng cho nhân dân xã Châu Hồng về tình trạng sụt lún bất thường gây ảnh hưởng đến cuộc sống và tính mạng của người dân.
DC VIET TIEP XUC CU TRI2

Ông Trần Đức Lợi, UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện tiếp thu, trả lời kiến nghị của cử tri
Tuyến đường liên xã Tam Hợp và Đồng Hợp thi công nhiều năm cần đẩy nhanh tiến độ sớm hoàn thành để nhân dân đi lại được dễ dàng. Việc sáp nhập xóm bản địa bàn rộng, hội trường không đủ gây khó khăn cho hoạt động, trong khi phụ cấp cho cán bộ nhập xóm, chi hội các đoàn thể không được tăng. Nhiều tuyến đường giao thông nông thôn hiện nay đã xuống cấp hư hỏng nhà nước cần quan tâm đầu tư để nâng cấp sửa chữa. Nhà nước cần đầu tư xây dựng các công trình trường học ở các xã để đảm bảo thẩm định lại đạt chuẩn…
DC VIET TIEP XUC CU TRI3
 
Ông Hoàng Quốc Việt, Giám đốc sở TNMT, đại biểu HĐND tỉnh
tiếp thu giải trình kiến nghị của cử tri Quỳ Hợp
Các ý kiến của cử tri thuộc thẩm quyền đã được ông Hoàng Quốc Việt đại biểu HĐND tỉnh và lãnh đạo huyện Quỳ Hợp, lãnh đạo xã Tam Hợp giải trình một cách cụ thể. Những vấn đề không thuộc thẩm quyền, đại biểu Hoàng Quốc Việt hứa sẽ chuyển tải những kiến nghị của cử tri, đề xuất lên HĐND tỉnh xem xét tại kỳ họp sắp tới.

Tác giả bài viết: Thu Hường

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập80
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm76
  • Hôm nay2,838
  • Tháng hiện tại68,510
  • Tổng lượt truy cập32,607,513
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây