Đại biểu HĐND tỉnh Hoàng Quốc Việt, TUV, Giám đốc Sở TN-MT tiếp xúc cử tri 5 xã của huyện Quỳ Hợp.

Thứ hai - 26/07/2021 00:00
Để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021- 2026, sáng 26/7, ông Hoàng Quốc Việt, TUV, Giám đốc Sở TN-MT đã về tiếp xúc với cử tri 5 xã gồm Châu Tiến, Châu Hồng, Châu Thành, Châu Cường, Châu Quang của huyện Quỳ Hợp.Cùng về tham dự buổi tiếp xúc có ông Phan Đình Đạt, Bí thư huyện ủy, các ông bà trong BTV huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể cấp huyện và 5 xã được mời về tham dự.
DBHDND TIEP XUC CU TRI

Toàn cảnh buổi tiếp xúc
Tại buổi tiếp xúc, ông Hoàng Quốc Việt đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo với cử tri tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của tỉnh 6 tháng đầu năm 2021; thông qua dự kiến chương trình nội dung kỳ họp thứ hai HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026.
DBHDND TIEP XUC CU TRI4
 
DBHDND TIEP XUC CU TRI5

Các đại biểu về tham dự buổi tiếp xúc
Sau khi nghe tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của tỉnh 6 tháng đầu năm, dự kiến chương trình nội dung kỳ họp thứ hai HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026 cử tri 5 xã của huyện Quỳ Hợp kiến nghị: Hiện nay dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi ngày càng nguy hiểm cần tăng cường cho xã cán bộ thú y có chuyên môn để làm việc phục vụ cho nhân dân. Cần tăng cường hơn nữa biện pháp phòng dịch covid19, sớm tiêm phòng cho toàn dân. Chế độ cho người cao tuổi 75 tuổi nhưng hộ nghèo mới được hưởng, nên cũng thiệt thòi cho các cụ cùng tuổi. Cần quan tâm chế độ cho cựu TNXP như hưởng một lần, chế độ chuân huy chương kịp thời hơn. Việc sáp nhập xóm bản địa bàn rộng, hội trường không đủ gây khó khăn cho hoạt động, trong khi phụ cấp cho cán bộ nhập xóm, chi hội các đoàn thể không được tăng.
DBHDND TIEP XUC CU TRI3

DBHDND TIEP XUC CU TRI2

Cử tri Châu Quang và Châu Thành nêu kiến nghị tại buổi tiếp xúc
Các xã vùng mỏ ở Quỳ Hợp kiến nghị hiện tại một số điểm mỏ đóng cửa hết hạn chưa đảm bảo, nên vẫn còn tình trạng người dân vào mót khoáng sản gây khó khăn cho địa phương trong khâu quản lý. Hiện nay có quy định rà soát và chi trả chế độ một lần cho phó công an, đối với các xã trọng điểm rất khó khăn về con người để làm việc. Việc cấp đổi lại huân huy chương bị hư hỏng còn chậm, việc chi trả phụ cấp cho Trung tâm học tập cộng đồng còn thấp, việc chi trả cho các chi hội đoàn thể xóm bản chấm theo ngày công gây khó khăn cho việc chi trả chế độ cho các đối tượng này. Việc tỉnh lộ 532 hư hỏng xuống cấp nhất là đoạn qua xã Châu Hồng, Châu Tiến gây nhiều khó khăn cho phát triển kinh tế và đi lại của người dân ở các xã vùng sâu của huyện Quỳ Hợp. Việc sáp nhập xóm bản gây khó khăn cho hoạt động và bất cập do địa hình miền núi rộng. Đường khu công nghiệp vào xã Châu Quang xuống cấp, bụi bẩn để nghị sớm khắc phục. Việc thẻ BHYT ở các xã vùng người dân tộc thiểu số đã đạt chuẩn nông thôn mới bị cắt từ 1/7 gây khó khăn cho người dân ở các xã này. Đề nghị cấp cụm loa cho các xóm bản sáp nhập phục vụ tốt hơn cho khâu tuyên truyền các chủ trương chính sách của đảng đến với người dân. Nhiều tuyến đường giao thông nông thôn hiện nay đã xuống cấp hư hỏng nhà nước cần quan tâm đầu tư để nâng cấp sửa chữa. Viêc phân bổ ngân sách hoạt động cho các xã lớn, đông dân cư phải phù hợp hơn…
DBHDND TIEP XUC CU TRI1

Ông Hoàng Quốc Việt, TUV, Giám đốc Sở TN-MT tiếp thu, giải trình kiến nghị,
đề xuất của cử tri 5 xã của huyện Quỳ Hợp
Các ý kiến của cử tri thuộc thẩm quyền đã được ông Hoàng Quốc Việt đại biểu HĐND tỉnh và lãnh đạo huyện Quỳ Hợp giải trình một cách cụ thể, đồng thời ghi nhận những ý kiến còn lại để trình lên kỳ họp HĐND tỉnh và các ngành liên quan và có kết quả báo cáo với cử tri tại các kỳ tiếp xúc cử tri tới.

Tác giả bài viết: Thu Hường

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập188
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm182
  • Hôm nay14,704
  • Tháng hiện tại618,782
  • Tổng lượt truy cập32,525,181
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây