Cụm thi đua số 1 giao ban công tác mặt trận năm 2020 tại huyện Quỳ Hợp.

Thứ hai - 23/11/2020 21:00
Tại huyện Quỳ Hợp, Ban thường trực Ủy ban mặt trận tổ quốc tỉnh Nghệ An đã tổ chức hội nghị giao ban công tác mặt trận năm 2020 cụm 1 gồm các huyện Đô Lương, Anh Sơn, Thanh Chương, Tân Kỳ, Nghĩa Đàn và Quỳ Hợp.
Đồng chí Lê Văn Ngọc, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị giao ban, các huyện trong cụm thi đua số 1 đã báo cáo kết quả hoạt động công tác mặt trận năm 2020 và nêu định hướng nhiệm vụ, giải pháp thực hiện năm 2021. Đồng thời trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm công tác trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội của địa phương. Trong đó nhấn mạnh vai trò, hiệu quả của MTTQ trong thực hiện công tác chống dịch Covid-19, chương trình xây dựng nông thôn mới. Tổ chức thực hiện tốt cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”, cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Công tác cứu trợ được thực hiện thường xuyên, kịp thời, đúng đối tượng. Các hoạt động của Mặt trận trong việc tham gia giám sát, xây dựng chính quyền có chiều sâu, rõ nét hơn. Ủy ban MTTQ các huyện đã bám sát chương trình, kế hoạch của Mặt trận cấp trên, căn cứ tình hình thực tế của địa phương cụ thể hoá xây dựng kế hoạch chỉ đạo sát đúng...

Mặt tran giao ban
Quang cảnh hội nghị giao ban công tác mặt trận năm 2020 cụm thi đua số 1.

Riêng đối với ủy ban MTTQ huyện Quỳ Hợp, trong năm, Ban Thường trực, Ban vận động ủng hộ Quỹ "vì người nghèo" huyện đã vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm xây mới và sửa chữa được 41 ngôi nhà đại đoàn kết và tặng 01 sổ tiết kiệm cho hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền hơn 2,4 tỷ đồng. Phối hợp thực hiện chương trình “Tết vì người nghèo - Xuân Canh Tý 2020” thu được hơn 3,8 tỷ đồng, vượt chỉ tiêu kế hoạch đăng ký với tỉnh.
 Vận động nhân dân ủng hộ bằng hiện vật, nhu yếu phẩm và tiền mặt để phòng, chống dịch Covid-19 được hơn 1,8 tỷ đồng; Hỗ trợ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả do thiên tai được hơn 2 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện đã tham mưu, thành lập đoàn lãnh đạo huyện đến thăm, động viên đối với 6 trường hợp tai nạn rủi ro trên địa bàn với tổng số tiền là 84 triệu đồng...
Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Văn Ngọc, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh đề nghị các huyện trong cụm cần tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, củng cố và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc để thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao; Phát huy tinh thần sáng tạo và tự quản của nhân dân, triển khai các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; Phát huy dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; Tích cực giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh; Nâng cao năng lực hoạt động của hệ thống MTTQ các cấp nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Tác giả bài viết: Minh Nguyệt

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập24
  • Thành viên online1
  • Khách viếng thăm23
  • Hôm nay10,457
  • Tháng hiện tại49,385
  • Tổng lượt truy cập25,211,269
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây