Cục thi hành án dân sự tỉnh và ngân hàng nhà nước- chi nhánh tỉnh Nghệ An kiểm tra đánh giá kết quả thi hành án từ năm 2019-2021 tại Quỳ Hợp.

Thứ năm - 09/12/2021 07:19
Vừa qua, Cục thi hành án dân sự tỉnh và ngân hàng nhà nước- chi nhánh tỉnh Nghệ An đã tổ chức kiểm tra đánh giá kết quả thi hành án đối với các vụ việc liên quan đến án tín dụng ngân hàng 3 năm (từ năm 2019-2021) tại huyện Quỳ Hợp.

Trước khi có buổi làm việc với chi cục thi hành án huyện Quỳ Hợp, Đoàn Cục thi hành án tỉnh Nghệ An đã đi thẩm định đánh giá lại các tài sản đang thế chấp của các cá nhân trên địa bàn xã Tam Hợp, Thọ Hợp.

tham dinh
Đoàn thẩm định đánh giá lại các tài sản đang thế chấp của các cá nhân trên địa bàn xã Tam Hợp

Theo báo cáo của chi cục thi hành án huyện trong 3 năm qua, việc thi hành án các vụ việc liên quan đến tín dụng ngân hàng  đạt được những kết quả nhất định. Tổng số hồ sơ phải thi hành là 42 hồ sơ tương ứng với tổng số tiền phải thi hành là 96,1 tỷ đồng. Chi cục đã thi hành xong 13 hồ sơ/38 hồ sơ có điều kiện thi hành, đạt tỷ lệ 34% tương ứng số tiền thi hành được là hơn 25,4 tỷ đồng. Quá trình thi hành, qua xác minh có 3 hồ sơ chưa có điều kiện thi hành án. Chi cục phối hợp với các cơ quan, ban ngành liên quan ghi nhận tài sản, làm thủ tục thẩm định giá và bán đấu giá theo quy định. Trong 3 năm qua Chi cục đã tiến hành tổ chức cưỡng chế 02 vụ. Việc phối hợp giữa các tổ chức tín dụng (bên được thi hành án) với Chi cục được thực hiện thường xuyên, theo đúng quy định của pháp luật.
Tại cuộc làm việc các đại biểu đã đã thảo luận, chỉ ra một số khó khăn, hạn chế và vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ đồng thời nêu lên những giải pháp để triển khai thực hiện đạt kết quả cao hơn trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Thanh Hợp - Trung Hiếu

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập73
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm71
  • Hôm nay18,572
  • Tháng hiện tại139,769
  • Tổng lượt truy cập32,678,772
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây