Cử tri Quỳ Hợp mong muốn xem xét đặc thù khi sáp nhập xóm bản

Chủ nhật - 05/05/2019 12:04
Sáng 5/5/2019, Đoàn đại biểu Quốc hội gồm các ông, bà: Phan Đình Trạc, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Nội chính Trung ương, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng; Mong Văn Tình - cán bộ Huyện đoàn Quế Phong; Nguyễn Thị Thảo - Bác sỹ Bệnh viện đa khoa Tây Bắc Nghệ An đã có buổi tiếp xúc cử tri của 4 xã Châu Lộc, Liên Hợp, Thọ Hợp và Tam Hợp của huyện Quỳ Hợp.
TIEP XUC CU TRI QUY HOP4

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại xã Châu Lộc
Tại hội nghị đã có 12 ý kiến với 28 nhóm vấn đề liên quan đến chế độ chính sách, giao thông thủy lợi, xây dựng cơ sở hạ tầng, nhất là băn khoăn lộ trình sáp nhập xóm bản phải nghiên cứu đến yếu tố đặc thù giữa miền núi với miền xuôi để đạt được mục tiêu nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động như Nghị quyết TW đề ra.
TIEP XUC CU TRI QUY HOP2

Các đại biểu về tham gia buổi tiếp xúc cử tri tại Quỳ Hợp
Cử tri cũng đề nghị các cấp, ngành liên quan quan tâm vấn đề tăng chế độ phụ cấp cho các phó đoàn thể cấp xã và các xóm bản sớm vì có một số cấp phó đã nghỉ việc để tìm việc khác có thu nhập cao hơn. Đầu tư kinh phí để xây dựng đập Khe Nồn để có nguồn nước phục vụ cho sản xuất ruộng nước của 3 xã là Châu Lộc, Tam Hợp và Liên Hợp. Tuyến đường liên xã Châu lộc, Châu Tiến tuy được duy tu bảo dưỡng nhưng do xe quá tải chạy nhiều nên làm nhiều đoạn hư hỏng nặng khắc phục sửa chữa chậm và gây ô nhiễm bụi, tiếng ồn.
TIEP XUC CU TRI QUY HOP5
Ông Vi Văn Duyệt, Bản Kèn nêu ý kiến...
TIEP XUC CU TRI QUY HOP3
bà Sầm Thị Bằng, Bản Khục ...
TIEP XUC CU TRI QUY HOP6

 và ông Trương Thanh Sơn, Bản Đan nêu ý kiến đến đoàn đại biểu Quốc hội
Nhiều cột điện tháp sáng ở bản Lìn và nhiều xóm khác trong xã bị hư hỏng cần thay thế và nâng cấp. Cần xem xét cách chấm điểm hộ nghèo đa chiều linh hoạt hơn không đồng nhất một số loại như xe máy, vật nuôi để đánh giá chính xác hơn. Cần có chính sách hợp lý khi lấy đất từ các lâm trường và đất lâm nghiệp 163 để giao lại cho nhân dân sản xuất...
Tại hội nghị các vấn đề thuộc thẩm quyền lãnh đạo huyện Quỳ Hợp  đã trả lời các kiến nghị của cử tri như vấn đề đầu tư hạ tầng, tiến độ làm việc với nông lâm trường để lấy lại đất giao cho nhân dân sản xuất, xử lý xe quá khổ quá tải trong thời gian qua nhằm hạn chế buoj, ô nhiễm hư hỏng đường sá...
TIEP XUC CU TRI QUY HOP9jpg

Đồng chí Vi Thanh Tường, Phó chủ tịch UBND huyện Quỳ Hợp
 trả lời kiến nghị đề xuất thuộc thẩm quyền
Thay mặt các đại biểu, Bí thư Trung ương Đảng Phan Đình Trạc đã trả lời 12 ý kiến phát biểu với 28 loại vấn đề cụ thể của cử tri Quỳ Hợp quan tâm đề đạt tại hội nghị. Trong đó, đối với vấn đề cán bộ không chuyên trách xin nghỉ vì phụ cấp thấp, Bí thư Trung ương Đảng Phan Đình Trạc cho biết, người hoạt động không chuyên trách thì không phải làm việc đúng 8 giờ/ngày theo quy định. Nhưng thực tế, các cán bộ này có thời gian hoạt động nhiều vì càng gần dân thì càng cần xử lý nhiều việc, nhất là công an xã. Sắp tới, đối với công an xã sẽ chờ Luật Công an nhân dân (sửa đổi) có hiệu lực, còn các chức danh khác thì sẽ báo cáo Chính phủ cần xem xét cụ thể để nâng mức phụ cấp phù hợp.
TIEP XUC CU TRI QUY HOP7

Đồng chí Phan Đình Trạc, Bí thư TW Đảng, Trưởng ban nội chính TW,
Phó trưởng ban thường trực phòng chông tham nhũng tiếp thu,
 giải trình kiến nghị đề xuất của cử tri Quỳ Hợp
Đối với vấn đề sáp nhập xóm, theo Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện và cấp xã giai đoạn 2019 - 2021 thì chưa sáp nhập các xã, huyện chỉ đáp ứng được 1 trong 2 tiêu chí là dân số và diện tích. Còn vấn đề sáp nhập xóm, bản, Bí thư Trung ương Đảng Phan Đình Trạc đề nghị huyện có ý kiến với tỉnh để có phương án sáp nhập hợp lý. Đoàn ĐBQH cũng ghi nhận để báo cáo lên Trung ương. Về cách chấm điểm tiêu chí hộ nghèo, đoàn ĐBQH tỉnh Nghệ An đã có ý kiến và Bộ LĐTB&XH đã có sửa đổi và trả lời cử tri Nghệ An.
TIEP XUC CU TRI QUY HOP1

Đồng chí Phan Đình Trạc và đồng chí Hồ Lê Ngọc trao 20 suất quà
cho 20 hộ gia đình chính sách hộ nghèo của xã Châu Lộc
Cũng tại hội nghị, Bí thư Trung ương Đảng Phan Đình Trạc đã tặng 20 suất quà cho hộ chính sách, hộ đặc biệt khó khăn của xã Châu Lộc.
TIEP XUC CU TRI QUY HOP8

 Đại diện Ngân hàng công thương chi nhánh Nghệ An
trao tặng 2 phòng học và thiết bị cho trường tiểu học Châu Lộc
Nhân dịp này, Đoàn Đại biểu Quốc tỉnh kêu gọi Ngân hàng Công thương Việt Nam chi nhánh Nghệ An hỗ trợ xây dựng 2 phòng học và thiết bị học tập cho Trường Tiểu học xã Châu Lộc.
 

Tác giả bài viết: Thu Hường

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập42
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm36
  • Hôm nay195
  • Tháng hiện tại446,963
  • Tổng lượt truy cập19,400,647
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây