Cụ Thiều ở Khe Đổ.

Thứ tư - 10/10/2018 14:43
Cụ Hồ Văn Thiều – một lão thành cách mạng sống ở xóm Khe Đổ, xã Nghĩa Xuân (Quỳ Hợp), đã 96 tuổi nhưng luôn gương mẫu đi đầu trong các hoạt động chính trị, xã hội và tích cực tham gia các hoạt động, tiếp tục cống hiến trí tuệ và kinh nghiệm để cùng địa phương xây dựng thành công xã NTM đầu tiên của huyện Quỳ Hợp. Đặc biệt, cụ Thiều còn có đóng góp lớn trong việc phát triển đảng viên trẻ của địa phương.

Sau hai năm hăng hái tham gia vào lực lượng thanh niên cứu quốc VN, khi mới 20 tuổi, thanh niên ưu tú Hồ Văn Thiều chính thức được đứng trong hàng ngũ của Đảng. 29 năm phục vụ quân ngũ, được nghỉ hưu về với cuộc sống đời thường, Cụ Thiều vẫn tích cực tham gia công tác tại địa phương. Thực hiện lời Bác Hồ dạy “Đảng viên đi trước”, trong các phong trào của địa phương, cụ luôn gương mẫu trong thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, gắn bó mật thiết và giúp đỡ nhiều đồng chí, đồng đội của mình vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống được nhân dân ghi nhận, đánh giá cao. Là người từng được cụ Thiều giúp đỡ, chị Hồ Thị Ân cảm động chia sẻ “Ở trong xóm đây tác phong của Bác rất chi là tốt, luôn giúp đỡ tất cả mọi người dân, tuyên truyền vận động người dân thực hiện theo đường lối chính sách của Đảng”

Năm 2014, khi có chủ trương xây dựng NTM, xã Nghĩa Xuân đã gặp không ít khó khăn trong công tác vận động người hiến đất, vật kiến trúc để xây dựng tuyến đường, cụ Thiều đã cùng lãnh đạo địa phương, tổ chức, đoàn thể đến từng ngõ, gõ từng nhà để tuyên truyền, vận động, giải thích về lợi ích, ý nghĩa của việc xây dựng NTM. Vì thế, 100% bà con nhân dân đã tự nguyện hiến đất, tháo dỡ công trình, vật kiến trúc trên đất để bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công. Những tuyến đường nhỏ trước đây nay được thay bằng con đường bê tông rộng rãi, cảnh quan xóm làng cũng khang trang, sạch đẹp hơn. Ông Nguyễn Văn Lý -  bí thư, trưởng ban công tác mặt trận xóm Khe Đổ nói “Một đảng viên chân chính, gương mẫu, luôn luôn là tấm gương có bản lĩnh chính trị tốt, là tấm guơng cho lớp trẻ chúng tôi học tập, giúp sức trong xây dựng chi bộ này. Năm ngoái chúng tôi, chi bộ này đạt chi vững mạnh tiêu biểu, cũng nhờ công lao đóng góp của đồng chí Thiều”.

Luôn ghi nhớ lời căn dặn của Bác Hồ về phát triển đảng viên, cụ Thiều rất tích cực trong vận động thanh niên ưu tú phấn đấu đứng vào hàng ngũ của Đảng, góp sức mình xây dựng quê hương đất nước. Cụ Thiều chia sẻ “Đối với đây thì cố gắng làm gương cho lớp mới vào đây. Tôi nghĩ mình là đảng viên cái gì cũng phải suy nghĩ, làm cho đúng với các điều lễ của đảng”.

CỤ THIỀU
Đồng chí Hồ Lê Ngọc, UVBCH Đảng bộ tỉnh, BT huyện ủy Quỳ Hợp thăm và tặng quà đảng viên 71 năm tuổi đảng Hồ Văn Thiều ở xã Nghĩa Xuân

Với những cống hiến to lớn cho phong trào cách mạng cũng như công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Cụ Thiều đã vinh dự được tặng thưởng nhiều Huân, huy chương và năm 2017 Cụ vinh dự được trao tặng Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng và nhiều phần thưởng cao quý khác. Nói về đảng viên lão thành cách mạng Hồ Văn Thiều, ông Thái Bá Lâm - Bí thư Đảng ủy xã Nghĩa Xuân cho biết “Ở cuộc sống đời thường đồng chí luôn là một đảng viên gương mẫu, chấp hành tốt các chủ trương chính sách của Đảng pháp luật của nhà nước. Mặc dù tuổi cao nhưng thường xuyên tham gia học Nghị quyết, còn tham gia sinh hoạt chi bộ, vẫn phát huy được bản chất Đảng viên lão thành. Đây thật sự là một đảng viên tiêu biểu để mọi người noi theo”.

Giờ đây, ở cái tuổi “xưa nay hiếm”, mắt đã mờ, chân đã chậm nhưng cụ Thiều vẫn luôn trăn trở về việc tu dưỡng đạo đức cách mạng, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và sự phát triển của xóm làng, quê hương.

Tác giả bài viết: Phan Giang

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập51
  • Thành viên online1
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm44
  • Hôm nay9,015
  • Tháng hiện tại129,960
  • Tổng lượt truy cập23,618,242
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây