Công văn vận động ủng hộ "Tết vì người nghèo" năm 2019

Thứ bảy - 05/01/2019 16:15
Ngày 2/1/2019, Huyện ủy Quỳ Hợp đã có công văn Số 810 - CV/HU về việc Vận động ủng hộ "Tết vì người nghèo" năm 2019. Toàn văn công văn như sau

ĐẢNG BỘ TỈNH NGHỆ AN

HUYỆN ỦY QUỲ HỢP

Số 810 - CV/HU Vận động ủng hộ "Tết vì người nghèo" năm 2019

ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

 

 
 
Quỳ Hợp, ngày 02 tháng 01  năm 2019

 

Kính gửi:

- Ủy ban nhân dân huyện,

- Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện,

- Đảng ủy, ủy ban nhân dân các xã, thị trấn,

- Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn.

 

 

Trong những năm qua, các cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn huyện luôn quan tâm, chăm lo và có nhiều hoạt động thiết thực hướng về người nghèo. Công tác xóa đói, giảm nghèo, Tết vì người nghèo đã tạo nhiều chuyển biến tích cực trong đời sống Nhân dân.

Tuy nhiên, ngoài tính chất đặc thù của huyện miền núi, năm 2018 là năm Nhân dân huyện nhà chịu nhiều thiệt hại do thiên tai, bão lũ, nên hiện nay vẫn còn nhiều hộ nghèo, trong đó có nhiều hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người già không nơi nương tựa, trẻ em mồ côi nghèo... rất cần được sự quan tâm giúp đỡ của các cấp, các ngành và toàn xã hội.

Để tổ chức tốt "Tết vì người nghèo" năm 2019 và thực hiện có hiệu quả công tác xóa đói giảm nghèo một cách bền vững theo tinh thần chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và lời kêu gọi của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy kêu gọi và mong muốn sự hỗ trợ, giúp đỡ của các cơ quan, đơn vị, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân và các nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ người nghèo vui xuân, đón Tết, khắc phục khó khăn trong cuộc sống.

Sự ủng hộ, giúp đỡ của các cơ quan, đơn vị, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân và các nhà hảo tâm sẽ tiếp tục đến với người nghèo bằng 2 hình thức:

1. Tết vì người nghèo cho các đối tượng: gia đình chính sách, người có công với cách mạng thuộc hộ nghèo; người già không nơi nương tựa; trẻ em mồ côi nghèo; người nghèo mắc bệnh hiểm nghèo; người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

2. Giúp các hộ nghèo về cây giống, con giống, vật tư để phát triển sản xuất, chăn nuôi, nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống, thoát nghèo bền vững theo kế hoạch và mục tiêu đề ra.

Các cơ quan, đơn vị, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân và các nhà hảo tâm vui lòng ủng hộ cho các hộ nghèo thông qua Ủy ban MTTQ huyện, Ban Vận động ủng hộ "Quỹ vì người nghèo" huyện hoặc ủng hộ trực tiếp cho các hộ nghèo.

Ủy ban MTTQ huyện phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện, Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa huyện cùng các tổ chức liên quan thực hiện chương trình truyền hình trực tiếp "Tết vì người nghèo" để tiếp nhận mọi sự hỗ trợ; thông tin rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng về các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm đã giúp đỡ người nghèo; lập danh sách phân bổ và tổ chức trao quà cho các hộ nghèo. Mọi hoạt động kêu gọi "Tết vì người nghèo" thường xuyên báo cáo Thường trực Huyện ủy.

Thời gian: Đăng ký qua Ủy ban MTTQ huyện Quỳ Hợp và tổ chức thực hiện xong trước ngày 20/01/2019 (tức trước ngày 15/12/2018 âm lịch).

Ban Thường vụ Huyện ủy trân trọng cảm ơn và rất mong nhận được sự hưởng ứng tích cực của các cơ quan, đơn vị, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm, đồng chí, đồng bào./.

 Thay mặt Ban thường vụ

                                                                                                                                                                                           Bí thư 


Hồ Lê Ngọc

    

 

Tác giả bài viết: Ban biên tập

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập43
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm38
  • Hôm nay7,538
  • Tháng hiện tại115,362
  • Tổng lượt truy cập18,606,303
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây