Công ty cổ phần khoáng sản và thương mại Trung Hải bàn giao nhà đại đoàn kết tại xã Châu Cường và Châu Quang.

Thứ sáu - 04/06/2021 15:17
Chiều 2/6, Ủy ban MTTQ huyện đã phối hợp với Công ty cổ phần khoáng sản và thương mại Trung Hải- Nghệ An đã tổ chức lễ bàn giao nhà đại đoàn kết cho 2 hộ gia đình nghèo đặc biệt khó khăn ở xã Châu Cường và Châu Quang.

Tại xã Châu Cường, Công ty cổ phần khoáng sản và thương mại Trung Hải đã trao số tiền 50 triệu hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết cho gia đình anh Vi Văn Chín, ở bản Tèo.

trao nha 1
Quang cảnh lễ bàn giao nhà đại đoàn kết tại xã Châu Cường.

Hộ anh Vi Văn Chín là hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đều mắc bệnh hiểm nghèo hơn 10 năm qua. Hằng ngày vợ chồng anh Chín phải đi làm thuê cuốc mướn để mua thuốc chữa bệnh và nuôi các con ăn học. Ngôi nhà xuống cấp dột nát không có khả năng để làm nhà ở. Biết được hoàn cảnh đó, Công ty cổ phần khoáng sản và thương mại Trung Hải đã hỗ trợ xây dựng ngôi nhà cấp 4 gồm 3 gian, diện tích sử dụng hơn 70 m2 với tổng kinh phí hơn 100 triệu đồng. Trong đó, Công ty cổ phần khoáng sản và thương mại Trung Hải hỗ trợ 50 triệu đồng, số tiền còn lại do anh em, họ hàng nội ngoại anh Chín hỗ trợ, giúp đỡ xây dựng ngôi nhà.

trao nha 2
Ông Nguyễn Trung Hải, Giám đốc Công ty cổ phần khoáng sản và thương mại Trung Hải trao số tiền 50 triệu xây nhà đại đoàn kết cho gia đình anh Vi Văn Chín.

Tại xã Châu Quang, Công ty cổ phần khoáng sản và thương mại Trung Hải cũng đã bàn giao nhà đại đoàn kết cho gia đình bà Ngô Thị Nga, ở xóm Yên Luốm.
Bà Ngô Thị Nga bị tàn tật, sống trong căn nhà xuống cấp dột nát. Không có ruộng, không còn khả năng lao động, cuộc sống của bà Nga hết sức khó khăn khi mọi sinh hoạt chỉ trông vào tiền trợ hàng tháng của Nhà nước 540 ngàn đồng cho đối tượng người khuyết tật nặng. Trước hoàn cảnh đó, Công ty cổ phần khoáng sản và thương mại Trung Hải đã đứng ra xây dựng ngôi nhà cấp 4 gồm 3 gian với tổng kinh phí hơn 100 triệu triệu đồng. Trong đó, Công ty cổ phần khoáng sản và thương mại Trung Hải hỗ trợ 50 triệu đồng, số tiền còn lại do anh em, họ hàng hỗ trợ, giúp đỡ xây dựng ngôi nhà.

trao nha 3
Công ty cổ phần khoáng sản và thương mại Trung Hải trao số tiền 50 triệu cho gia đình bà Ngô Thị Nga, xóm Yên Luốm.

Với tinh thần tương thân tương ái, sẻ chia khó khăn với các hộ nghèo của Công ty cổ phần khoáng sản và thương mại Trung Hải, nhằm chung tay giúp các hộ nghèo vượt qua khó khăn để “ không ai bị bỏ lại phía sau”.

 

Tác giả bài viết: Minh Nguyệt- Phan Giang

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập361
  • Hôm nay7,628
  • Tháng hiện tại52,588
  • Tổng lượt truy cập33,732,097
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây