Công đoàn, LLDQTV, đoàn thanh niên xã Châu Quang vớt bèo khơi thông dòng chảy phục vụ sản xuất hè thu- vụ mùa.

Thứ sáu - 29/04/2022 17:38
Nhằm phục vụ tốt nguồn nước tưới tiêu cho sản xuất lúa hè thu- vụ mùa 2022, ngày 27/4, Công đoàn, LLDQTV, đoàn thanh niên xã Châu Quang đã tiến hành vớt bèo khơi thông dòng chảy Đập UBND xã phục vụ sản xuất hè thu- vụ mùa.
Theo đó gần 50 cán bộ công đoàn xã Châu Quang, 20 dân quân tự vệ, 40 đoàn viên của các xóm bản tiến hành vớt bèo tây, khơi thông các tuyến mương để dẫn nước về chuẩn bị phục vụ sản xuất lúa hè thu-vụ mùa và nhằm tích nước khi mùa mưa bão đang đến gần.
VOT BEO CHAU QUANG
 
VOT BEO CHAU QUANG1

Đoàn viên công đoàn, LLDQTV, đoàn thanh niên xã Châu Quang vớt bèo phục vụ sản xuất
Đập UBND xã Châu Quang có diện tích rộng gần 1ha, trên mặt đập bèo tây phát triển nhanh làm kín mặt đập, cũng như làm tắc dòng chảy dẫn xuống các tuyến mương. Trước vụ sản xuất Công đoàn xã Châu Quang đã huy động lực lượng 1 ngày công tiến hành vớt bèo đi đổ, vệ sinh xung quanh đập cũng như tiến hành nạo vét khơi thông các tuyến mương để đưa nước về phục vụ tưới tiêu cho 12 ha lúa của các bản Đồn Mộng, Quang Minh, Bản Phảy và Yên Luốm.
VOT BEO CHAU QUANG2

Hàng chục tấn bèo tây được vớt lên ô tô vận chuyển đi đổ
Với sự nỗ lực cố gắng của đoàn viên công đoàn, lực lượng DQTV, Đoàn thành niên xã Châu Quang sau một ngày lao động hàng chục tấn bèo tây đã được dọn dẹp sạch sẽ, kênh mương được khơi thông chuẩn bị cho một vụ sản xuất hè thu-vụ mùa thắng lợi

Tác giả bài viết: Thu Hường

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập83
  • Hôm nay3,065
  • Tháng hiện tại498,897
  • Tổng lượt truy cập33,666,836
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây