Công an huyện Quỳ Hợp thực hiện tốt 6 điều Bác Hồ dạy

Thứ tư - 19/08/2020 10:00
Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: “Công an nhân dân (CAND) phải là kiểu mẫu, phải là người chuyên trách thi hành chính sách, phương châm của Đảng và Chính phủ cho tốt. CAND phải thực sự phục vụ nhân dân… Đối với nhân dân phải kính trọng, lễ phép”. Thấm nhuần sâu sắc 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân (CAND), những năm qua, bằng những cách làm sáng tạo, thiết thực, cụ thể, lực lượng Công an huyện Quỳ Hợp đã không ngừng củng cố, rèn luyện, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ.
Trong những năm qua, cùng với thi đua thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ công tác,  phong trào thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân “Công an nhân dân vì nước quyên thân, vì dân phục vụ” được cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Quỳ Hợp tích cực hưởng ứng bằng những hành động cụ thể, đem lại hiệu quả thiết thực.
ẢNH 1

Chi đoàn tặng quà cho các hộ đặc biệt khó khăn tại xã Bắc Sơn
Trung úy Võ Đức Hoàng - Bí thư chi đoàn Công an Quỳ Hợp cho biết“Bên cạnh xung kích đi đầu, hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị, trong thời gian qua Chi đoàn cũng đã xung kích trong việc thực hiện cải cách hành chính, trực bộ phận tiếp dân từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần, bên cạnh đó thì chi đoàn cũng có các hoạt động hưởng ứng hướng về cơ sở như phối hợp với Hội phụ nữ xuống địa bàn các xã để cấp phát CMND cho các đối tượng chính sách, các trường học có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức các chương trình Xuân yêu thương tặng quà cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập cùng với đó hàng tháng còn phối hợp với Hội phụ nữ tổ chức chương trình phát cháo tại Trung tâm y tế huyện Quỳ Hợp…”.
Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: “Công an nhân dân phải là kiểu mẫu, phải là người chuyên trách thi hành chính sách, phương châm của Đảng và Chính phủ cho tốt. Công an nhân dân phải thực sự phục vụ nhân dân… Đối với nhân dân phải kính trọng, lễ phép”. Chính vì vậy, trong quá trình làm việc, mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Quỳ Hợp luôn giữ thái độ đúng mực và giải quyết nhanh chóng các thủ tục; không đòi hỏi, gây phiền hà, sách nhiễu với người dân.
ẢNH 2

Chi đoàn và Hội phụ nữ công an huyện nấu và phát cháo cho bệnh nhân tại trung tâm y tế huyện
Chị Hồ Thị Hoài, xóm Mới, xã Châu Đình, huyện Quỳ Hợp chia sẻ“Công an huyện Quỳ Hợp tiếp dân, đón dân rất niềm nở và phục vụ nhân dân rất tận tình. Hình ảnh của công an nhân dân Quỳ Hợp phục vụ dân rất là tốt. Thỉnh thoảng tôi cũng thấy đến những địa điểm vùng sâu vùng sa, hộ nghèo, những học sinh nghèo đều phát quà cho học sinh nghèo miễn phí. Bên công an giao thông đi giữa đường thấy người dân đi xe bị sịt xốp đồng chí công an cũng làm chịu khó dẫn đến tạm sửa xe để giúp cho dân đó làm một hình ảnh đẹp của công an nhân dân”.
Trung úy Lại Thị Kim Thành - Đội CSQL hành chính về TTXH Công an huyện Quỳ Hợp cho hay“Là một người cán bộ trẻ của ngành công an nhân dân và ở cương vị là một người cán bộ làm bên bộ phận một cửa, tiếp dân thường xuyên tiếp xúc với nhân dân thì tôi luôn cố gắng trau dồi, giữ hình ảnh đẹp của người chiến sỹ CAND gần gũi với nhân dân, luôn tận tình hướng dẫn, tạo điều kện tốt nhất cho người dân lên làm chứng minh nhân dân và các thủ tục khác liên quan đến nhân dân. Đặc biệt trong tình hình hiện nay tôi luôn không ngừng để trau dồi kiến thức, chuyên môn nghiệp vụ của mình hơn để phục vụ cho nhân dân ngày một tốt hơn .”

Trong 5 năm qua, Công an huyện Quỳ Hợp đã bắt và khởi tố 15 vụ, 18 bị can về hành vi tàng trữ, vận chuyển, sử dụng, mua bán trái phép vật liệu nổ. Bắt 126 vụ, 191 đối tượng phạm tội ma túy, triệt xóa 19 tụ điểm phức tạp, 6 đường dây ma túy lớn và 45 điểm phức tạp về ma túy, làm giảm tính chất phức tạp của nhiều địa bàn có ma túy.  Trên địa bàn huyện đã xây dựng mới 31 mô hình điển hình tiến tiến; duy trì 253 hòm thư tố giác tại các khối, xóm, 592 tổ tự quản, tổ hòa giải. Tổ chức được 62 diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” cấp huyện. Bên cạnh đó, lực lượng công an huyện còn tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện, chung sức vì cộng đồng, góp phần làm tốt công tác dân vận trên địa bàn.  Trong đó Chi đoàn phối hợp với Hội Phụ nữ và Công đoàn Công an huyện mỗi tháng đều tổ chức phát cháo cho các bệnh nhân đang điều trị nội trú tại Trung tâm y tế huyện hay đến tận các xã, trường học để cấp phát chứng minh thư cho những đối tượng chính sách, người già yếu, các em học sinh. Có được những kết quả này là nhờ đơn vị đã xác định và lựa chọn được những vấn đề trọng tâm, trọng điểm, các khâu yếu, việc khó để tập trung lực lượng, biện pháp giải quyết. 
ẢNH 3
Công an huyện về tận các địa phương làm chứng minh thư nhân dân
cho các gia đình chính sách, người già neo đơn
ẢNH 4

Công an huyện trao trả xe tìm lại được cho người mất
Thượng tá Lô Viết Hội - Phó trưởng công an huyện Quỳ Hợp cho biết“Trong thời gian tới chúng tôi sẽ tiếp tục quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của TW, Bộ công an, công an tỉnh, huyện để làm tốt công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn. Thứ 2 nắm và dự báo các tình hình, kịp thời tham mưu giải quyết các vấn đề nổi lên về ANTT ngay tại cơ sở. Thứ 3 tiếp tục công tác cải cách hành chính, nâng cao hiệu quả trong công tác phục vụ công dân trên địa bàn. Phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể phát động phong trào toàn dân tham gia bảo vệ ANTT trên địa bàn. Và đặc biệt chúng tôi luôn quan tâm đến an sinh xã hội trên địa bàn như làm từ thiện, giúp đỡ các hộ nghèo”.
Với những thành tích đã đạt được trong 5 năm liên tục, Đơn vị công an huyện Quỳ Hợp đạt danh hiệu Đảng bộ “trong sạch vững mạnh tiêu biểu”; 4 năm đạt danh hiệu “Đơn vị quyết thắng” và 3 năm được tặng “cờ thi đua xuất sắc” của UBND tỉnh. Thành tích này đã cho thấy phong trào CAND học tập và thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy được Công an huyện Quỳ Hợp thể hiện bằng những việc làm thiết thực, gắn với nhiệm vụ chuyên môn cụ thể, tạo sức lan tỏa, được cấp uỷ, chính quyền và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Tác giả bài viết: Phan Giang

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập26
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm23
  • Hôm nay6,341
  • Tháng hiện tại51,751
  • Tổng lượt truy cập25,213,635
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây