Công an huyện Quỳ Hợp mở đợt cao điểm làm CCCD gắn chip điện tử lưu động tại các xã, thị trấn.

Chủ nhật - 04/09/2022 18:10
Để phục vụ nhu cầu cấp thẻ căn cước công dân của người dân, trong thời gian vừa qua, Công an huyện Quỳ Hợp đã triển khai đợt cao điểm tập trung cấp thẻ CCCD gắn chíp điện tử lưu động cho người dân tại 21 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Theo kế hoạch, đợt cao điểm được triển khai thực hiện từ ngày 27/7- 31/8/2022, đảm bảo tất cả công dân đủ 14 tuổi trở lên chưa cấp CCCD sẽ được cấp CCCD và định danh điện tử.
Cong an lam cc 1
 
Cong an lam cc 2

 Công an huyện Quỳ Hợp mở đợt cao điểm cấp thẻ CCCD
gắn chíp điện tử lưu động cho người dân tại 21 xã, thị trấn.
Trong đợt cao điểm này, toàn huyện sẽ có hơn 3.500 công dân đủ điều kiện để cấp thẻ CCCD, Công an huyện đã đề ra chỉ tiêu thu nhập dữ liệu cấp CCCD hoàn chỉnh với một bộ thiết bị cấp CCCD lưu động. Công dân có đăng ký thường trú, tạm trú đã đến Công an huyện và các tổ cấp CCCD lưu động trước đây, nhưng quá 6 tháng chưa có CCCD thì liên hệ Công an xã, thị trấn để được kiểm tra làm sạch dữ liệu và làm lại thủ tục. Hồ sơ gồm giấy khai sinh hoặc CCCD và cần có 1 số điện thoại sử dụng chính chủ để đăng ký l tài khoản định danh điện tử; thẻ bảo hiểm y tế, giấy phép lái xe, giấy đăng ký phương tiện để tích hợp vào tài khoản định danh điện tử… 
Cong an lam cc 3
 
Cong an lam cc 4

Các đoàn thể như Đoàn thành niên, Hội phụ nữ ở các xã, thị trấn đã
hỗ trợ và phát sữa miễn phí cho người già, người tàn tật tại các điểm làm thẻ CCCD gắn chip.
Tại các xã, thị trấn, Công an huyện đã tăng cường tuyên truyền công dân trong độ tuổi đến làm mới CCCD, cách thức chuyển đổi từ chứng minh nhân dân sang thẻ CCCD gắn chíp. Bên cạnh đó, Tổ công tác lưu động Công an huyện còn phối hợp cán bộ xã và các xóm, bản đến làm thẻ CCCD lưu động cho những công dân có hoàn cảnh đặc biệt như người tàn tật, người không có khả năng đi lại, người già....Cùng với các Tổ công tác lưu động của Công an huyện, đoàn thể ở các xã, thị trấn như Đoàn thành niên, Hội phụ nữ cũng đã trực tiếp hướng dẫn người dân tại các điểm, tổ chức phát sữa miễn phí cho người già yếu, người tàn tật nhằm hoàn thành tiến độ cũng như tạo thuận lợi cho người dân khi đi làm căn cước công dân và định danh điện tử được nhanh chóng, thuận tiện hơn.
Việc cấp thẻ CCCD lưu động tại các xã, thị trấn nhằm giảm thời gian đi lại, giảm khoảng cách, thuận lợi cho người dân trên địa bàn huyện. Đồng thời thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra và góp phần vào công tác cải cách thủ tục hành chính theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Tác giả bài viết: Minh Nguyệt

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập89
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm88
  • Hôm nay5,191
  • Tháng hiện tại501,023
  • Tổng lượt truy cập33,668,962
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây