Công an huyện Quỳ Hợp đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính để phục vụ nhân dân tốt hơn

Thứ hai - 13/06/2022 17:24
Xác định cải cách thủ tục hành chính (CCTTHC) là một trong những nhiệm vụ trọng tâm nhằm nâng cao hiệu quả công tác và là một trong những thước đo đánh giá chất lượng phục vụ Nhân dân, Công an huyện Quỳ Hợp đã tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ nhiều biện pháp CCTTHC, qua đó rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục cho các tổ chức và cá nhân trên địa bàn huyện, góp phần giảm chi phí, thời gian đi lại cho người dân...
CAI CACH HANH CHINH 1

Bộ phận một cửa công an xã Châu Đình hoạt động với phương châm là chưa hết việc là chưa hết giờ
Với đặc điểm là huyện miền núi, địa bàn rộng, một số xã nằm cách xa trung tâm hành chính của huyện, do vậy, mỗi khi người dân cần làm các thủ tục xin cấp, đổi căn cước công dân (CCCD), làm hồ sơ đăng ký thường trú và các thủ tục hành chính khác… thường phải di chuyển xa, đi lại nhiều lần, điều này gây tốn kém chi phí và thời gian của người dân. Trước tình hình thực tế của địa phương, Công an huyện đã tập trung triển khai đồng bộ các biện pháp về CCTTHC đến tất cả các xã, thị trấn trên địa bàn.
Đại úy Lô Đức Anh-trưởng công an xã Châu Đình cho hay“Thực hiện chủ trương của Bộ công an và công an tỉnh thì hiện tại Châu Đình được bố trí lực lượng 5 công an chính quy về công tác. Về lĩnh vực cải cách hành chính chúng tôi, tranh thủ sự ãnh đạo chỉ đạo của công an tỉnh cũng như sự ủng hộ, giúp đỡ về cơ sở vật chất hạ tầng của Đảng ủy, UBND xã Châu Đình chúng tôi được bố trí 1 phòng bộ phận 1 cửa, qua đó đã liêm yết các thủ tục hành chính công khai ở trong bộ phận 1 của của công an xã, nhằm bảo quần chúng nhân dân đến liên hệ công tác và làm các thủ tục hành chính được thuận tiện nhất và chúng tôi bố trí cán bộ trực chuyên trách từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần, kể cả thứ 7, CN với phương châm là chưa hết việc là chưa hết giờ”.
CAI CACH HANH CHINH 2

Bộ phận một cửa công an xã Văn Lợi luôn cử cán bộ trực
để hướng dẫn làm thủ tục nhanh nhất có thể cho nhân dân
Đến nay đã có 16/16 đơn vị tiến hành nâng cấp mô hình tại bộ phận một cửa Công an xã đạt chất lượng cao, với kinh phí mỗi mô hình từ 30-50 triệu đồng. Công an huyện đã đầu tư lắp đặt và đưa vào sử dụng hệ thống camara hai chiều giám sát tại bộ phận một cửa, phòng tiếp dân của 21 xã, thị trấn với tổng trị giá hơn 100 triệu đồng. Bên cạnh đó tại bộ phận giao dịch một cửa công an huyện và công an xã Thọ Hợp bố trí lắp đặt màn hình tivi cơ lớn để truyền tải các nội dung về thủ tục hành chính, phục vụ người dân đến làm việc.
Với những nỗ lực, tinh thần trách nhiệm, Công an huyện Quỳ Hợp đã tạo bước đột phá trong công tác CCTTHC, tạo môi trường văn minh, thuận lợi và sự hài lòng của Nhân dân trên địa bàn huyện, từ đó góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người cán bộ, chiến sĩ công an trong lòng Nhân dân.
 “Công an xã Châu Đình mấy lần xuống làm việc ở đây anh em nói về quy đinh, phép tắc, cách cư xử anh em rất tốt, làm đúng theo quy trình, quy định của ngành. Về mặt chuyên môn anh em rất thuàn thục cho nên làm công tác hành chính ở đây cái gì cũng nhanh, nói chung hộ khẩu ra hộ khẩu, hộ tịch ra hộ tịch, giải quyết đơn thư rất gọn nhẹ, không có gì mà phân tâm cả”- Ông Lương Phong-xóm Châu Quệ, xã Châu Đình chia sẻ.
Chị Dương Thị Hiền-xóm Đại Lợi, xã Văn Lợi ghi nhận“Bản thân tôi tới đây làm các thủ tục hành chính, tôi thấy công an xã Văn Lợi phục vụ rất nhiệt tình, chu đáo và đặc biệt là giải quyết các thủ tục nhanh gon, thái độ niềm nở. So với trước đây hạn chế được việc mà người dân phải đi lại công an huyện, chúng tôi đến trụ sở ủy ban xã gặp trực tiếp các đồng chí công an đây được hỗ trợ, làm các thủ tục nhanh gọn hạn chế đi lại cho nhân dân”.
Trong thời gian tới, cùng với việc tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, Đảng uỷ, lãnh đạo Công an huyện Quỳ Hơp tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, nhất là thực hiện tốt hơn nữa công tác cải cách hành chính với tinh thần “Vì nhân dân phục vụ”; một việc tốt vì dân dù việc nhỏ cũng làm. Đồng thời, tiếp tục thực hiện các giải pháp đột phá để xây dựng lực lượng chính quy, tinh nhuệ,  từng bước hiện đại đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
CAI CACH HANH CHINH 3

Bộ phận một cửa công an huyện Quỳ Hợp thường xuyên có đông người dân đến giao dịch
Thượng tá Võ Đình Lợi - Phó trưởng Công an huyện Quỳ Hợp cho biết“Tiếp tục phát huy kết quả đạt được trong công tác cải cách hành chính của công an tỉnh Nghệ An. Ngay từ khi đưa công an chính quy đảm nhận các chức danh công an xã, công an huyện Quỳ Hợp đã tham mưu, phối hợp với cấp ủy, chính quyền cùng cấp để chỉ đạo, UBND và công an nhân dân các xã, thị trấn bố trí CBVC,  hạ tầng để xây dựng bộ phận 1 cửa tại công an các xã, thị trấn với phương châm trang nghiêm, thân thiện, gần gũi để người dân tiếp xúc làm việc. Đồng thời công an các xã, thị trấn bố trí cán bộ tiếp dân tất cả các ngày trong tuần, kể cả thứ 7 và chủ nhật, qua đó để niêm yết các thủ tục hành chính công khai tại bộ phận một cửa cũng như tuyên truyền các quy định mới về thủ tục hành chính trên các phương tiện thông tin đại chúng. Kết quả đó được cấp ủy và chính quyền nhân dân ghi nhận và đánh giá cao. kết quả hoạt động công tác cải cách hành chính bộ phận một cửa của công an xã, cũng như công an huyện được công an tính đánh giá là đạt loại xuất sắc.”
CAI CACH HANH CHINH 4

Công an huyện đã kết nối camara ra giám sát 2 chiều giữ trụ sở công an huyện và các xã thị trấn
Với những cách làm hiệu quả trong công tác cải cách hành chính, việc tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính được thực hiện nhanh gọn, đúng quy định, hồ sơ giải quyết sớm, đúng thời gian luôn đạt tỷ lệ cao và được nhân dân ghi nhận. Bằng sự nỗ lực và tinh thần trách nhiệm, Công an huyện đã tạo bước đột phá trong công tác cải cách hành chính, tạo môi trường văn minh, thuận lợi và sự hài lòng của nhân dân. Qua đó, đã góp phần làm sáng lên hình ảnh cao đẹp của người chiến sĩ Công an nhân dân huyện Quỳ Hợp luôn sẵn sàng “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Tác giả bài viết: Phan Giang

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập100
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm95
  • Hôm nay1,260
  • Tháng hiện tại66,932
  • Tổng lượt truy cập32,605,935
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây