Chung tay chăm lo tết cho người nghèo, người có công Quỳ Hợp

Chủ nhật - 30/01/2022 16:13
Chăm lo cho người nghèo, người yếu thế, nhất là vào dịp Tết xuân về là đạo lý tốt đẹp của dân tộc ta, thể hiện tinh thần nhân ái, đùm bọc, sẻ chia, đoàn kết. Truyền thống này đã và đang được MTTQ, các tổ chức chính trị-xã hội ở Quỳ Hợp nói riêng và tỉnh Nghệ An nói chung phát huy tốt. Qua đó, giúp nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người có công được đón Tết vui tươi, đầm ấm.
Ảnh 1 (2)

Đồng chí Cao Đức Trung - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện Quỳ Hợp
và đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi và động viên thương binh tại xã Đồng Hợp
Những ngày giáp Tết, chúng tôi cùng đoàn công tác của Kho bạc tỉnh Nghệ An về xã nghèo Hạ Sơn để trao 46 suất quà tết Nhâm Dần 2022 hỗ trợ cho các hộ gia đình đặc biệt khó khăn tại địa phương. Gia đình bà Trương Thị Vũ cũng như các hộ nghèo, người yếu thế, gia đình chính sách ở Hạ Sơn luôn quan tâm chăm lo, thông qua việc rà soát, nắm tình hình để hỗ trợ tặng quà…đảm bảo tất cả mọi người đều có Tết.
Bà Trương Thị Vũ, xóm Xuân Sơn, xã Hạ Sơn, Quỳ Hợp chia sẻ: “Được sự quan tâm của ngành, kho bạc nhà nước và tết năm mô cngx có quà cho hộ nghèo. Sự quan tâm của địa phương với các hộ nghèo, xin cảm ơn”.
Thời gian qua, MTTQ các cấp trong toàn huyện đã triển khai nhiều hoạt động cùng địa phương chăm lo cho người nghèo, người yếu thế, người gặp hoạn nạn và cộng đồng nghèo. Tiếp tục phối hợp đẩy mạnh tuyên truyền, vận động ủng hộ Quỹ Vì người nghèo; huy động tối đa các nguồn lực trong xã hội, góp phần tích cực vào việc thực hiện chương trình xoá đói, giảm nghèo tại địa phương.
kho bac

Kho bạc nhà nước tỉnh Nghệ An trao 46 suất quà Tết cho các hộ nghèo ở Hạ Sơn
Ông Dương Hồng Quảng, phó giám đốc Kho bạc Nghệ An cho biết“Tính đến hôm nay vừa tròn 10 năm, Kho bạc nhà nước NA đã đồng hành cùng với chính quyền xã Hạ Sơn trong công tác XĐGN tại xã, với số tiền đóng góp, tiết kiệm của toàn thể, cán bộ công chức kho bạc nhà nước NA trong 10 năm qua đến thời điểm này gần 800 triệu giúp đỡ nhân dân xã Hạ Sơn trong công tác XĐGN với công việc cụ thể là mua con giống, lợn, bò giúp nhân dân thoát nghèo, đặc biệt có những hoạt động trong công tác giáo dục giúp các cháu mua sắm xe đạp đi lai, mua máy tính, ti vi bàn ghế cho các cháu học tập. Cũng như mỗi dịp tết đến xuân về, cán bộ công chức kho bạc NA lại trích một phần thu nhạp của mình để lên trao mốn quà nhỏ bé gửi gắm cho bà con Hạ Sơn một cái tết no ấm, giúp bà con Hạ Sơn trong công tác XĐGN là một trong những hoạt động mà Kho bạc NA đã và đang tiếp tục sẽ làm”.
TRAO QUA BAC SON
Hội Doanh nghiệp tiêu biểu Tỉnh Nghệ An trao tặng 10 con bò sinh sản cho các hộ nghèo xã Bắc Sơn
Ảnh 4

 Hơn 2,5 tỷ đồng đã được ủng hộ tại Chương trình “Tết vì người nghèo Nhâm Dần năm 2022”
Từ nguồn lực ủng hộ, MTTQ rà soát, khảo sát thực tế để phân bổ 2,7 tỷ đồng hỗ trợ hơn 5.000 suất quà tết cho 100% người nghèo trên địa bàn có tết. Phấn đấu, hỗ trợ xây mới và sửa chữa 20 căn nhà đại đoàn kết, trị giá gần  1 tỷ đồng. Bên cạnh đó, quan tâm xây dựng mô hình sinh kế giảm nghèo bền vững như hỗ trợ bò giống, cây giống và tập huấn khoa học kỹ thuật...
Ông Bùi Văn Chương, chủ tịch MTTQ xã Hạ Sơn, Quỳ Hợp cho hay“Hạ Sơn là một xã vùng sâu của huyện Quỳ Hợp, cuối năm 2021, tỷ lệ hộ nghèo là 26,3%, tỷ lệ hộ cận nghèo là 31,6%. Trong những năm qua mặc dù được nhận hỗ trợ của các Cty, doanh nghiệp, các cơ quan nhà nước đã quan tâm nhiều, các chính sách cho gia đình hộ nghèo đặc biệt khó khăn, vượt qua khó khăn để vươn lên thoát nghèo bèn vững nhưng tỷ lệ hộ nghèo vẫn còn cao. Trong vùng sâu, sản xuất rất khó khăn nên cần sự giúp đỡ của nhà nước, các cơ quan, doanh nghiệp để hỗ trợ cho nhân dân xã Hạ Sơn nói riêng và toàn huyện nói chung, cùng hỗ trợ cho bà con nhân dân một số vốn để nhan dân chăn nuôi, sản xuất để thoát nghèo bền vững”.
Cùng với Quỹ VNN, Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 huyện Quỳ Hợp cũng đã nhận được sự ủng hộ bằng tiền, hàng hóa, nhu yếu phẩm của nhiều tập thể, cá nhân và phân bổ hỗ trợ cho đối tượng khó khăn do dịch bệnh. Những sự hỗ trợ thiết thực đó đã góp phần chung tay đảm bảo an sinh xã hội, hỗ trợ người nghèo thoát nghèo, giảm nghèo bền vững.
Ông Cao Đức Trung-Phó Bí thư thường trực, chủ tịch HĐND huyện Quỳ Hợp cho biếtThời gian tới, các cấp, ngành chức năng trên địa bàn huyện tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân, tương ái, tích cực ủng hộ, giúp đỡ chăm lo cho người nghèo bằng nhiều hình thức như: Ủng hộ tiền mặt, hiện vật, ngày công lao động...; biểu dương, khen thưởng kịp thời đối với các tập thể, cá nhân, đơn vị ủng hộ xây dựng nhà ĐĐK, hỗ trợ sinh kế cho người nghèo hay đồng hành cùng Đảng bộ và nhân dân chống dịch…”
Cùng với việc tổ chức triển khai, MTTQ và các tổ chức chính trị-xã hội, Nhân dân giám sát việc thực hiện để các món quà đến với người nghèo, khó khăn kịp thời, đảm bảo để mọi người có Tết, không ai bị bỏ lại phía sau. Thông qua sự hỗ trợ, chăm lo từ những món quà, lời thăm hỏi cũng mong người nghèo, hộ nghèo hãy cố gắng, nỗ lực vươn lên để thoát nghèo, giảm nghèo bền vững.

Tác giả bài viết: Phan Giang

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập78
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm77
  • Hôm nay3,205
  • Tháng hiện tại499,037
  • Tổng lượt truy cập33,666,976
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây