Chủ tịch UBND huyện kiểm tra hành nghề y tế tư nhân trong phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn

Chủ nhật - 20/06/2021 22:48
Sáng 17/6, Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện do đồng chí Nguyễn Đình Tùng, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn cùng đi có phòng y tế huyện đã kiểm tra, giám sát việc hành nghề y tế tư nhân trong phòng chống dịch Covid-19 tại các cơ sở kinh doanh dược (quầy dược) và phòng khám tư nhân ở các xã, thị trấn của huyện.
KIEM TRA Y DUOC 1

Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện kiểm tra các cơ sở kinh doanh dược trên địa bàn xã Nghĩa Xuân
Qua thực tế kiểm tra, nhìn chúng các cơ sở kinh doanh quầy dược, cũng như các phòng khám tư nhân đều chấp hành nghiêm túc quy định về hành nghề y tế tư nhân. Hiện các phòng khám tư nhân trên địa bàn huyện và các cơ sở kinh doanh quầy dược sau khi được kiểm tra, giám sát đã cho ký cam kết thực hiện việc niêm yết giá, bán hàng hóa đơn đầy đủ, không bán cao hơn so với giá niêm yết; không lợi dụng tình hình dịch bệnh để găm hàng, tăng giá, đưa ra thị trường các loại khẩu trang, nước sát khuẩn nhập lậu, giả, kém chất lượng… Cùng với việc kiểm tra, giám sát, thực hiện cam kết về hành nghề y tế tư nhân, về công tác chỉ đạo phòng chống dịch trên địa bàn. 100% đơn vị đã triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị, hướng của Thủ tướng Chính phủ, Bộ y tế, cũng như các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của tỉnh và huyện, về phòng chống dịch Covid-19 ở địa phương.
KIEM TRA Y DUOC 2

Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện kiểm tra phòng khám đa khoa Đoàn Kết
   Trước diễn biến phức tại của dịch, để chủ động, kịp thời chỉ đạo trong công tác phòng chống dịch Covid-19 trên bàn, Uỷ ban nhân dân huyện yêu cầu các cơ sở hành nghề y - dược tư nhân thực hiện tốt một số nội dung sau: Các công dân đến mua thuốc tại các cơ sở y, dược tư nhân mở sổ cập nhập họ tên, tuổi, địa chỉ, số điện thoại của công dân. Các cơ sở hành nghề tư nhân tăng cường rà soát, sàng lọc kỹ các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh có dấu hiệu sốt, ho, cảm cúm…. đến khám bệnh và mua thuốc; yêu cầu khai báo y tế, đo thân nhiệt, khai thác thông tin dịch tễ của người đến khám và mua thuốc có lưu hồ sơ bệnh án và sổ theo dõi bệnh nhân qua Phòng Y tế, Trung tâm Y tế, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch  COVID - 19 các xã, thị trấn hàng ngày vào lúc 16 giờ. Giao cho Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID – 19  các xã, thị trấn thường xuyên kiểm tra các cơ sở hành nghề y, dược tư nhân hàng ngày. Nếu cơ sở nào không chấp hành thì xử lý vi phạm hành chính theo quy định.

Tác giả bài viết: Phan Giang-Trung Hiếu

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập79
  • Máy chủ tìm kiếm10
  • Khách viếng thăm69
  • Hôm nay21,797
  • Tháng hiện tại168,113
  • Tổng lượt truy cập32,707,116
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây