Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại các địa phương

Thứ ba - 31/03/2020 11:41
Sáng 31/3, đồng chí Nguyễn Ðình Tùng, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Võ Sỹ Sơn, PCT UBND huyện đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do COVID-19 và việc cách ly tại gia đình ở các xã Tam Hợp, Nghĩa Xuân và Châu Lộc. Cùng đi với đồng chí Chủ tịch UBND huyện còn có lãnh đạo Trung tâm VHTT&TT huyện.
Báo cáo với đồng chí Chủ tịch UBND huyện và đoàn, lãnh đạo các xã cho biết đã triển khai chủ động công tác phòng, chống dịch. Tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để người dân nắm bắt kịp thời, chính xác thông tin tình hình dịch, công tác chỉ đạo và các biện pháp chống dịch. Đặc biệt, tập trung tuyên truyền về các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh để người dân biết và chủ động phòng, chống dịch hiệu quả. Chủ động các điều kiện điều trị cách ly, nắm bắt tình hình người dân đi và đến từ hoặc có qua vùng dịch. Tiến hành các kế hoạch phun thuốc sát trùng chợ, trụ sở làm việc, cơ quan, trường học.
Các xã đã chủ động phòng chống dịch và phối hợp thực hiện việc rà soát, công tác khai báo y tế và cách ly tại gia đình, Đặc biệt là các bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đi khám, điều trị và thăm hỏi tại Bệnh viện Bạch Mai về từ ngày 10/3/2020.
ONG TUNG KIEM TRA
 
ONG TUNG KIEM TRA1
 
ONG TUNG KIEM TRA2

Đồng chí Nguyễn Đình Tùng, Chủ tịch UBND huyện, Võ Sỹ Sơn,
Phó CTUBND huyện kiểm tra các khu cách ly tập trung tại các xã
và các hộ gia đình đi điều trị từ Bệnh viện Bạch mai về
Chủ tịch Nguyễn Đình Tùng và đoàn cũng đã trực tiếp đi kiểm tra công tác chuẩn bị các điều kiện tại khu vực cách ly y tế tập trung của các xã; Công tác cách ly tại các gia đình Ông Đào Xuân Hòa ở xóm Tân Tiên, gia đình bà Bùi Thị Tâm ở xóm Nam Sơn xã Tam Hợp và gia đình ông Ngô Hồng Ngân ở xóm Cầu đá xã Châu Lộc.
Dù đến nay, Qùy Hợp chưa có ca mắc Covid-19, nhưng trước diễn biến dịch phức tạp,  Chủ tịch yêu cầu các địa phương cần tiếp tục thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của TW, Tỉnh, Huyện ủy và UBND huyện; đặc biệt các khuyến cáo về công tác chống dịch của ngành y tế. Duy trì tổ chức hội nghị giao ban định kỳ Ban chỉ đạo cấp xã, kiểm tra, giám sát hoạt động của ban chỉ đạo cấp xã; phân công trách nhiệm cụ thể từng thành viên ban chỉ đạo. Huy động tổng lực hệ thống chính trị chống dịch, tổng vệ sinh môi trường, đẩy mạnh thông tin tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân. Tuyên truyền phòng chống dịch phải từ hành động cụ thể, từ ý thức của từng người dân. Bằng nhiều biện pháp tuyên truyền tác động đến ý thức của người dân để người người chống dịch, nhà nhà cùng vào cuộc chống dịch.
Qua kiểm tra thực tế công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại các địa phương, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận các cấp ủy, chính quyền các địa phương đã thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ, của UBND tỉnh, chỉ đạo quyết liệt công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của UBND huyện, chủ động xây dựng kịch bản ứng phó các tình huống. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 trên thế giới và trong nước, khả năng trong thời gian tới, nhiều sinh viên, người lao động và người nước ngoài từ các nước, vùng lãnh thổ có dịch bệnh nhập cảnh, địa phương cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thông tin minh bạch tình hình dịch bệnh, nhất là các trường hợp nghi ngờ ở từng mức độ cần cách ly tại nhà, tại cơ sở tập trung để người dân cảnh giác, bình tĩnh, chủ động phòng ngừa, tránh gây hoang mang. Thực hiện nghiêm túc quy định không tập trung đông người, giảm các cuộc họp và quy mô cuộc họp; mỗi cán bộ, đảng viên, công chức noi gương thực hiện đối với việc hiếu, việc hỉ của gia đình, đeo khẩu trang ở nơi công cộng, đông người. Rà soát, bổ sung kịch bản chống dịch ở từng cấp độ, có kế hoạch trưng dụng một số trụ sở, trường học khi cần thiết. Tăng cường rà soát các trường hợp ở nước ngoài về, nhất là từ vùng dịch, người từ Bệnh viện Bạch Mai về kịp thời hướng dẫn, giám sát cách ly theo quy định. Khuyến cáo các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn tăng cường vệ sinh, khử khuẩn, chủ động phòng, chống dịch bệnh./.

 

Tác giả bài viết: Huy Nhâm

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập44
  • Máy chủ tìm kiếm13
  • Khách viếng thăm31
  • Hôm nay12,981
  • Tháng hiện tại226,168
  • Tổng lượt truy cập22,584,798
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây