Chủ tịch UBND huyện kiểm tra các khu cách ly tại Châu Lý, Châu Thái và Thị trấn Qùy Hợp

Thứ tư - 11/08/2021 03:54
Cùng ngày 10/8, đồng chí Nguyễn Đình Tùng, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch covid 19 huyện đã đến động viên, tặng quà và kiểm tra thực tế công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các khu cách ly dân sự tập trung ở các xã Châu Lý, Châu Thái và Thị trấn Qùy Hợp. Cùng đi có đại diện lãnh đạo một số phòng ban UBND huyện, các cơ quan, đơn vị của huyện.

Hiện tại, khu vực cách ly tập trung Trạm y tế Châu Lý đang tiếp nhận và thực hiện cách ly cho 12 công dân,  điểm cách ly Trường THCS Châu Thái là 08 công dân, Tram y tế Thị trấn Qùy Hợp là 07 công dân. Điều kiện cơ sở vật chất tại các khu cách ly cơ bản đáp ứng các nhu cầu cần thiết cho công dân.

tung
tung 2
 

tung 1
Đồng chí Chủ tịch UBND huyện và đoàn đã kiểm tra thực tế công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các khu cách ly  tập trung tại xã Châu Lý

Tại các khu các ly, đồng chí Chủ tịch UBND huyện và đoàn đã ân cần thăm hỏi, động viên, tặng quà cho lực lượng làm nhiệm vụ tại các khu cách ly; Đồng thời, hỏi thăm tình hình sức khỏe, điều kiện sinh hoạt của các công dân, mong muốn bà con trong khu vực cách ly thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch để đảm bảo sức khỏe, sớm trở về với gia đình; Đề nghị bà con tích cực tuyên truyền đến người thân, bạn bè đang ở các vùng dịch không nên di chuyển về địa phương khi không có việc cần thiết.
Qua kiểm tra thực tế tại các khu cách ly Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Đình Tùng ghi nhận, đánh giá những nỗ lực của các đơn vị trong công tác phòng chống dịch của các địa phương. Đồng thời Phó Chủ tịch UBND huyện cũng chỉ đạo các đơn vị cần xây dựng phương án cụ thể, chuẩn bị cơ sở vật chất đảm bảo công tác phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế; nhất là chuẩn bị trang thiết bị y tế đầy đủ để tránh bị động trước các tình huống xấu có thể xảy ra. Cần phải chú trọng công tác đảm bảo vệ sinh môi trường khu vực nhà ở, khu sinh hoạt của người cách ly. Chú trọng chăm lo bữa ăn cho các công dân thực hiện cách ly và cán bộ, chiến sỹ thực hiện nhiệm vụ tại đây. Thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở các công dân trong khu cách ly không tập trung đông người, giữ khoảng cách để đảm bảo phòng chống dịch Covid-19.  
Đặc biệt, giao cấp ủy, chính quyền và lực lượng công an thực hiện nghiêm túc việc việc đón tiếp, rà soát, quản lý người dân từ vùng dịch trở về địa phương trên tinh thần chu đáo, ân cần nhưng tuyệt đối không chủ quan, lơ là, không để xảy ra sai sót, gây ảnh hưởng tới công tác phòng dịch chung. Tăng cường công tác tuyên truyền để người dân nâng cao ý thức phòng dịch; chủ động khai báo y tế và thực hiện cách ly theo quy định khi từ vùng dịch trở về. Yêu cầu Trung tâm y tế phối hợp với các địa phương xây dựng các địa điểm tiêm vắc xin mở rộng trong thời gian tới.

 

Tác giả bài viết: Huy Nhâm - Trung Hiếu

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập90
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm83
  • Hôm nay14,704
  • Tháng hiện tại617,848
  • Tổng lượt truy cập32,524,247
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây