Chỉ thị 40 của Đảng đến với người dân Quỳ Hợp

Thứ ba - 13/08/2019 11:16
Sau 5 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 40 đã tạo ra sự chuyển biến rõ nét về sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội; sự đồng bộ, thống nhất trong việc chỉ đạo thực hiện Chỉ thị từ cấp Trung ương đến địa phương, sự quan tâm vào cuộc của các ban, ngành, đoàn thể các để triển khai các chương trình tín dụng chính sách xã hội, sự nỗ lực của NHCSXH huyện Quỳ Hợp đã mang lại nhiều kết quả đáng ghi nhận. Chỉ thị 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng thực sự đã mang lại một luồng sinh khí mới, đi sâu vào đời sống nhân dân, tạo nên tác động mạnh mẽ, tích cực đối với hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn cả nước nói chung và huyện Quỳ Hợp nói riêng.
Một trong những hộ gia đình làm kinh tế giỏi điển hình phát huy hiệu quả nguồn vốn đó là hộ gia đình chị Vi Thị Đào, là hộ đồng bào dân tộc Thái làm kinh tế giỏi ở xóm Thái Quang, xã Châu Thái. Năm 2014, gia đình chị được tổ TK&VV xóm Thái Quang bình xét cho vay chương trình hộ nghèo với số tiền 30 triệu đồng, gia đình chị đầu tư vào chăn nuôi bò sinh sản. Từ 3 con bê, sau 3 năm đã phát triển thành đàn bò 6 con,  gia đình chị bán 2 con để lấy tiền trả nợ NHCSXH, số bò còn lại làm vốn chị tiếp tục chăn nuôi để cải thiện thu nhập của gia đình.
NGAN HANG3

Một buổi giao dịch định kỳ  của NHCSXH huyện tại UBND xã Châu Thái
Năm 2017, gia đình chị có nhu cầu vay vốn để phát triển trồng rừng, Tổ TK&VV xóm Thái Quang bình xét cho gia đình chị được vay chương trình hộ Cận nghèo với số tiền 40 triệu đồng, đầu tư vào trồng 4ha keo, đến nay keo đang đà phát triển tốt được 2 năm hứa hẹn sẽ đem về cho gia đình chị nguồn thu nhập trong thời gian tới.
NHCSXH

Chị Vi Thị Đào chăm sóc 4 ha rừng keo của gia đình hứa hẹn
đem về nguồn thu nhập cao trong thời gian tới
Có thể khẳng định rằng, Chỉ thị 40 của Đảng đã thực sự đi vào cuộc sống và tạo nên tác động mạnh mẽ, tích cực đối với hoạt động tín dụng chính sách, giúp cho người dân yên tâm sản xuất sớm thoát nghèo và vươn lên làm giàu ngay trên mảnh đất quê hương.
Để nâng cao hiệu quả việc triển khai chỉ thị 40-CT/TW của Đảng hơn nữa trong thời gian tới cần có sự chỉ đạo chặt chẽ giữa cấp ủy, chính quyền từ cấp huyện đến xã và sự phối hợp của các tổ chức chính trị-xã hội các cấp với Ngân hàng CSXH huyện để từ đó nhận được sự đồng tình ủng hộ của các tầng lớp nhân dân đưa hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn huyện nhà ngày càng hiệu quả hơn nữa.   

Tác giả bài viết: Quang Phương

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập62
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm55
  • Hôm nay3,887
  • Tháng hiện tại195,442
  • Tổng lượt truy cập23,683,724
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây