Chi cục thuế Khu vực Phủ Quỳ I-Một năm nỗ lực vượt khó thu thuế đạt cao nhất từ trước đến nay.

Thứ năm - 10/02/2022 10:36
Năm 2021, dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại với tính chất phức tạp, nguy hiểm hơn so với những năm trước; địa bàn Quỳ Hợp đã xuất hiện nhiều ca dương tính với Sars-Covi-2, tác động trực tiếp, tiêu cực đến tình hình kinh tế xã hội và hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp, cá nhân. Tuy vậy với tinh thần đoàn kết và quyết tâm cao Chi cục Thuế Phủ Quỳ I đã chủ động triển khai nhiều giải pháp quản lý thuế phù hợp vừa đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch vừa tạo điều kiện, hỗ trợ cho doanh nghiệp trong giai đoạn khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ quản lý thu NSNN trên địa bàn và đạt kết quả cao nhất từ trước đến nay.
Trên cơ sở đó Chi cục thuế  Khu vực Phủ Quỳ I đã thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách Nhà nước. Trong đó, tập trung rà soát toàn bộ nguồn thu trên từng địa bàn theo từng khoản thu, sắc thuế, phấn đấu thu cao so với dự toán pháp lệnh. Giao từng đội thuế quản lý thu triển khai, xây dựng kế hoạch, rà soát, phân tích, đánh giá cụ thể từng lĩnh vực để có giải pháp phù hợp. Đồng thời, tăng cường kiểm soát, khai thác nguồn thu, chú trọng hỗ trợ, giải quyết khó khăn cho người nộp thuế gắn với đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho người nộp thuế. Chi cục Thuế khu vực Phủ Quỳ I đã chủ động tuyên truyền, đôn đốc người nộp thuế làm tốt công tác khai thuế, nộp tờ khai thuế theo quy định Luật Quản lý thuế. Thực hiện xử phạt các trường hợp vi phạm về đăng ký, kê khai, nộp thuế theo quy định.
THU THUE MON BAI3
THU THUE MON BAI2
 
THU THUE MON BAI5

Bộ phận một cửa Chi cục thuế Khu vực Phủ Quỳ I làm việc nhiệt tình hăng say,
hướng dẫn người nộp thuế các thủ tục qua mạng và trực tiếp một cách hiệu quả
Nhờ thường xuyên tuyên truyền hỗ trợ người nộp thuế cũng như có các biện pháp đôn đốc thu thuế và miễn giảm thuế do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid19 nên hầu hết các hộ kinh doanh đều ý thức được trách nhiệm phải nộp thuế nên rất đồng tình ủng hộ.
Anh Trần Thọ Hùng, hộ kinh doanh Thị trấn Quỳ Hợp chia sẻ:“Cán bộ Thuế đến tận nơi truyền đạt chính sách mới của thuế đến hộ kinh doanh. Do ảnh hưởng của dịch năm nay bên thuế đã giảm thuế cho 6 tháng cuối năm. Năm 2021 cũng do ảnh hưởng của dịch sức mua của người dân so với những năm trước giảm rất là nhiều. Bình thường nộp thuế thì có nhân viên bưu điện đến tận nhà để thu, không phải đi nộp, phục vụ tận nơi”.
Cùng với đó, Chi cục thuế Khu vực Phủ Quỳ Hợp I còn đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, nâng cao hiệu quả cải cách thủ tục hành chính; vận dụng tốt các chính sách thuế mới, chính sách sửa đổi, bổ sung. Tăng cường kiểm tra, nắm bắt tình hình sản xuất kinh doanh của các hộ, đơn vị, doanh nghiệp; xem xét việc kê khai, chấp hành chính sách thuế; hướng dẫn kê khai, tổ chức thu đúng, thu đủ, thu kịp thời các khoản thu theo chính sách pháp luật. Rà soát, xác định số thuế còn nợ đọng của từng cá nhân, doanh nghiệp. Đối với các khoản tiền nợ thuế đến 90 ngày, đôn đốc thu bằng các biện pháp nhắn tin, gọi điện thoại, gửi thư điện tử, ban hành thông báo tiền thuế nợ và tiền chậm nộp theo quy trình quản lý nợ thuế.
THU THUE MON BAI1

Cán bộ Chi cục thuế Khu vực Phủ Quỳ I trực tiếp xuống hộ kinh doanh
nộp thuế hướng dẫn các thủ tục nộp thuế...
Trong bối cảnh chung ảnh hưởng của dịch bệnh Covid19, các địa phương cũng rất nỗ lực phối hợp với Ngành thuế đẩy mạnh thu ngân sách trên địa bàn góp phẩn đảm bảo nguồn chi cho địa phương.  
 Ông Trần Xuân Lục, Chủ tịch UBND xã Tam Hợp, Quỳ Hợp cho hay:“Đối với Tam Hợp năm 2021 xác định là một năm hết sức khó khăn. Thứ nhất là dịch Covid, thứ 2 là dịch tả lợn Châu Phi. Tuy nhiên khó khăn như vậy dưới sự nỗ lực của anh em chuyên môn đã tham mưu cho đảng ủy, UBND xã  để thực hện tốt thu ngân sách đảm bảo cho việc chi cho đảng ủy, chính quyền, mặt trận và các ngành đoàn thể. Trong năm 2021 chỉ tiêu kế hoạch huyện giao là 550 triệu, nhưng kết quả thực hiện được 889 triệu, đạt 161,8% đáp ứng chi thường xuyên trên địa bàn của xã”.
 Chi cục thuế Khu vực Phủ Quỳ I, hiện quản lý thu thuế trên địa bàn 3 huyện đó là Quỳ Hợp, Quỳ Châu và Quế Phong. Trong năm 2021 theo kế hoạch riêng huyện Quỳ Hợp được giao thu 147 tỷ đồng, nhưng với sự nỗ lực quyết tâm  cao của ngành Thuế với nhiều giải pháp cụ thể đã thu vượt hơn 72,5 tỷ đồng. Một con số ấn tượng và vượt thu cao nhất từ trước đến nay làm tiền đề cho những năm tiếp theo.
THU THUE MON BAI4

Trụ sở Chi cục thuế Khu vực Phủ Quỳ I
Trao đổi với chúng tôi ông Quán Thế Vượng, Phó chi cục trưởng Chi cục thuế Khu vực Phủ Quỳ I cho biết: ”Năm 2021, tuy có nhiều khó khăn trong công tác quản lý thu ngân sách do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid19, nhưng với sự quyết tâm của CBCC trong việc thực hiện chuyên môn kết quả năm 2021 đạt rất cao 219,5 tỷ đồng, vượt 49% và tăng 21,8% so với cùng kỳ. Để đạt được kết quả đó do Chi cục  thuế Phủ Quỳ I đã thực hiện các giải pháp cụ thể sau: Tham mưu kịp thời cho lãnh đạo cục thuế, Huyện ủy, HĐND, UBND và Huyện, tỉnh chỉ đạo Chi cục thực hiện công tác thu ngân sách theo đúng chỉ tiêu, kế hoạch đề ra. Phối hợp với các cấp, các ngành liên quan và các địa phương trong công tác quản lý thu thuế, chống thất thu thuế trên địa bàn”. Rà soát quản lý chặt chẽ các hộ, các cơ sở kinh doanh trong hoạt động SXKD trên địa bàn đưa vào diện quản lý thu thuế 100%. Thứ 4 lập kế hoạch kiểm tra quyết toán thu thuế các doanh nghiệp”.
Hiện nay, tình hình kinh tế vẫn còn nhiều khó khăn và dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, việc hỗ trợ các doanh nghiệp, tổ chức, hộ sản xuất kinh doanh phục hồi sản xuất kinh doanh là điều quan trọng và rất cần thiết. Hy vọng, kết quả thu thuế năm 2021 cùng với nhiều giải pháp phù hợp và sự nỗ lực, vượt khó thu ngân sách sẽ  tiếp tục để Chi cục Thuế khu vực Phủ Quỳ I hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong năm 2022 và những năm tiếp theo.

Tác giả bài viết: Thu Hường

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập107
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm105
  • Hôm nay10,219
  • Tháng hiện tại445,045
  • Tổng lượt truy cập33,612,984
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây