Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm Tập huấn quản lý ATTP tại Quỳ Hợp.

Thứ năm - 07/11/2019 11:24
Ngày 5/11, tại huyện Quỳ Hợp, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm đã tổ chức 2 lớp tập huấn bồi dưỡng, nâng cao kiến thức về công tác quản lý an toàn thực phẩm cho cán bộ làm công tác an toàn thực phẩm và chủ cơ sở, người kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống các bếp ăn tập thể trên địa bàn.
Tham gia lớp tập huấn các học viên được tiếp thu Nghị định số 15/2018/NĐ-CP Nghị định của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của luật an toàn thực phẩm gồm 8 chương 44 điều quy định chi tiết về vệ sinh an toàn thực phẩm. Nghị định số 155/2018/NĐ/CP Nghị định của Chính Phủ về sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ y tế. Quyết định  số 42/2018/QĐ-UBND, Quyết định ban hành quy định phân công, phân cấp và phối hợp trong quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Quy định phân công, phân cấp và phối hợp trong quản lý nhà nước về ATTP trên địa bàn tỉnh Nghệ An gồm 4 chương 29 điều.. Quyết định số 15 /2019/QĐ-UBND  về sửa đổi, bổ sung một số điều của quyết định 45/2018/QĐ-UBND ngày 18/10/2018 của UBND tỉnh ban hành phân công, phân cấp và phối hợp trong quản lý nhà nước về ATTP trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Thông tư 48/2015/TT-BYT quy định hoạt động kiểm tra ATTP trong sản xuất kinh doanh thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ y tế.  gồm 4 chương 14 điều.
TAP HUAN VSATTP

Cán bộ Chi cục ATVSTP hướng dẫn các nội dung về an toàn thực phẩm đến học viên tại Quỳ Hợp
 Ngoài ra các học viên còn được hướng dẫn cách đăng ký công bố sản phẩm, đăng ký kiểm tra thực phẩm nhập khẩu; Thông báo kết quả xác nhận thực phẩm đạt, không đạt yêu cầu nhập khẩu; Cách làm đơn đăng ký xác nhận nội dung quảng cáo; Cách viết đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP đạt yêu cầu thực hành sản xuất tốt thực phẩm bảo vệ sức khỏe; Hướng dẫn cách làm biên bản điều kiện ATTP đối với cơ sở đạt yêu cầu. Thực hành tốt thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Cung cấp tên sản phẩm, nhóm sản phẩm thuộc thẩm quyền của Bộ y tế, Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn.
Hiện tại huyện miền núi Quỳ Hợp có hơn 2.000 hộ sản xuất, kinh doanh chế biến, dịch vụ ăn uống ở 21 xã thị trấn. Việc tập huấn bồi dưỡng kiến thức về vệ sinh ATTP giúp cho cơ quan quản lý nhà nước và người dân chấp hành đúng quy định, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm với mục tiêu " Sức khỏe con người là trên hết"

 

Tác giả bài viết: Ngọc Tú

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập45
  • Hôm nay12,988
  • Tháng hiện tại371,215
  • Tổng lượt truy cập16,429,116
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây