Chi bộ Tòa án Nhân dân huyện Quỳ Hợp xứng danh đơn vị xuất sắc nhiều năm liên tục.

Thứ ba - 09/02/2021 10:45
Trong 5 năm gần đây, Tòa án Nhân dân huyện Quỳ Hợp được cấp trên đánh giá Đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Có được kết quả đó là nhờ Chi bộ đã đề ra nhiều giải pháp sát với thực tế, phù hợp với điều kiện địa phương miền núi để lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.
Theo đó, Chi bộ TAND huyện luôn chú trọng thực hiện công tác giáo dục chính trị tư tưởng, phổ biến, quán triệt các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; các vấn đề thời sự, các sự kiện trong nước và quốc tế nổi bật… thông qua sinh hoạt đảng, đoàn thể và các cuộc họp cơ quan hàng tuần, hàng tháng. Cùng đó, Chi bộ xây dựng phòng tuyên truyền giáo dục, xây dựng quy chế hoạt động và quản lý phòng tuyên truyền giáo dục, góp phần nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, giáo dục cho mỗi đảng viên trong toàn Chi bộ.
TOA AN 4

Lãnh đạo Toà án tỉnh trao bằng khen cho Thư ký Sầm Thị Thanh Sương
Thư ký Sầm Thị Thanh Sương, Chi bộ Tòa án nhân dân huyện Quỳ Hợp chia sẻ“Là một đảng viên trẻ, bản thân tôi luôn tự ý thức được việc học tập để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Bởi vậy trong quá trình công tác thì tôi học tập từ đồng nghiệp và từ nhiều nguồn tài liệu khác nhau. Trong những năm vừa qua tôi được đơn vị cử đi học lớp cao học luật và tôi đã hoàn thành xong chương trình học. Bên cạnh đó thì trong năm công tác vừa qua, bản thân tôi đã có sáng kiến kinh nghiệm về việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quá trình công tác tại TAND huyện Quỳ Hợp và được công nhận danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở, tối cao tặng bằng khen”.
Hiện nay, Chi bộ TAND huyện Quỳ Hợp có 7 đảng viên. Trong sinh hoạt, Chi bộ luôn quan tâm đổi mới nội dung, chất lượng sinh hoạt. Hằng năm, cấp ủy, chi bộ duy trì sinh hoạt định kỳ, sinh hoạt chuyên đề đảm bảo đúng nội dung, quy trình; tỷ lệ cấp ủy viên, đảng viên tham dự sinh hoạt bình quân đạt 99% trở lên; trong các kỳ họp hằng tháng số đảng viên phát biểu ý kiến xây dựng nghị quyết luôn đạt tỷ lệ từ 80% trở lên.
Chánh án Đào Văn Đạt, Bí thư Chi bộ Tòa án nhân dân huyện cho biết“Trong những năm qua, chi bộ TAND gắn kết việc học tập và làm theo Bác trong công việc, hai nữa là về xây dựng chỉnh đốn Đảng Nghị quyết TW4. Thứ 3 nữa căn cứ vào những sở trường của từng cá nhân để giao những nhiệm vụ cho phù hợp. Thứ 4 nữa đưa công nghệ vào trong quá trình giải quyết công việc”..
TOA AN 1

 Tòa án huyện mở phiên tòa lưu động tại xã Châu Quang
Hằng năm, Chi bộ TAND huyện chủ động chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị. Nâng cao hiệu quả công tác chuyên môn thông qua tổ chức tập huấn cho cán bộ, công chức, hội thẩm nhân dân; nâng cao chất lượng hoạt động của các phòng tham mưu; đảm bảo các điều kiện thuận lợi phục vụ công tác xét xử và các phong trào thi đua…
TOA AN 2
 
Cán bộ Tòa án huyện thực hiện hòa giải cơ sở ở xã Thọ Hợp
Từ năm 2016 đến nay, TAND Quỳ Hợp luôn hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu đề ra và vượt chỉ tiêu TAND tỉnh giao. Năm 2020, tổng số án đã thụ lý, giải quyết, xét xử là 442/467 vụ án các loại; tỷ lệ giải quyết đạt 94% về số vụ. Trong đó án Hình sự đã thụ lý 386 vụ, 894 bị cáo. Đã giải quyết, xét xử 380 vụ án, 836 bị cáo đạt tỷ lệ 98%. Số vụ việc dân sự, Hôn nhân và gia đình, Kinh doanh thương mại không có bản án, Quyết định bị hủy, sửa do nguyên nhân chủ quan.
TOA AN 3
Lãnh đạo Tòa án  tỉnh trao bằng khen cho Tập thể tòa án huyện Quỳ Hợp
TONG KET DANG3

Chi bộ Tòa án Quỳ Hợp là một trong 5 đơn vị đạt TSVM xuất sắc tiêu biểu năm 2020
được Huyện ủy Quỳ Hợp tặng giấy khen
Ông Lê Văn Quỳnh, ủy viên ban cán sự Đảng, phó chánh án Toà án nhân dân tỉnh Nghệ An đánh giá“Hàng năm giải quyết hơn 400 vụ án các loại mà trong đó chỉ có 4 thẩm phán do đó mỗi phẩm phán phải 100 vụ án/1 năm, đó là một áp lực rất nặng nề của Tòa án Quỳ Hợp, tuy nhiên trong năm qua TAND huyện Quỳ Hợp đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, về giải quyết không có vụ án nào bị hủy, các vụ án đều giải quyết trong quyền hạn luật định, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của công dân và TAND tỉnh Nghệ An đánh giá cao TAND huyện Quỳ Hợp trong 5 năm qua cùng như năm 2020 đã hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được Đảng, nhà nước và nhân dân giao phó”
Giữ vững và phát huy tinh thần đoàn kết thống nhất, quyết tâm thực hiện đúng lời dạy của Bác: “Phụng công, thủ pháp, chí công, vô tư” gắn với phương châm “Gần dân, hiểu dân, giúp dân, học dân”, Tập thể cán bộ, công chức, nhân viên Tòa án nhân dân huyện Quỳ Hợp tiếp tục đồng lòng xây dựng Đơn vị ngày càng vững mạnh về mọi mặt, góp phần tích cực vào sự phát triển chung của TAND tỉnh Nghệ An và hệ thống TAND các cấp.

Tác giả bài viết: Phan Giang

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập54
  • Máy chủ tìm kiếm40
  • Khách viếng thăm14
  • Hôm nay1,137
  • Tháng hiện tại294,661
  • Tổng lượt truy cập26,205,724
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây