Châu Quang triển khai công tác tiếp xúc cử tri vận động bầu cử đối với những người ứng cử đại biểu HĐND xã khóa XIX

Thứ tư - 05/05/2021 09:31
Chiều 29/4, Ủy ban MTTQ xã Châu Quang đã tổ chức hội nghị triển khai công tác tiếp xúc cử tri vận động bầu cử đối với những người ứng cử đại biểu HĐND xã Châu Quang khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026.
Châu Quang là địa phương đầu tiên ở huyện ta tổ chức hội nghị triển khai công tác tiếp xúc cử tri vận động bầu cử đối với những người ứng cử đại biểu HĐND xã, thị trấn.
Nhằm tạo điều kiện cho người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân xã Châu Quang khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026 có điều kiện tiếp xúc rộng rãi với đại diện cử tri ở các xóm, bản thuộc đơn vị bầu cử để thực hiện việc tiếp xúc cử tri vận động bầu cử giữa cử tri với những người ứng cử. Theo kế hoạch, việc tiếp xúc giữa cử tri với những người ứng cử đại biểu HĐND xã Châu Quang sẽ tổ chức từ ngày 5/5 đến ngày 11/5/2021 với 20 điểm tiếp xúc tại 20 xóm, bản trên địa bàn.
CHAU QUANG HOI NGHI 1
Toàn cảnh Châu Quang hội nghị triển khai công tác tiếp xúc cử tri vận động bầu cử
Việc vận động bầu cử được tiến hành dân chủ, công khai, bình đẳng, đúng pháp luật. Vì vậy, để thực hiện quyền vận động bầu cử, tại các điểm tiếp xúc cử tri, ngoài việc thông báo những vấn đề cơ bản về tiểu sử tóm tắt của bản thân, người ứng cử báo cáo trước cử tri chương trình hành động của mình; Cử tri nêu ý kiến, đề đạt nguyện vọng của mình với những người ứng cử. Người ứng cử và cử tri trao đổi dân chủ, thẳng thắn và cởi mở những vấn đề cùng quan tâm… 
Đây là dịp để người ứng cử thể hiện năng lực, trí tuệ, xây dựng hình ảnh bản thân và tranh thủ sự tính nhiệm của cử tri. Đồng thời, góp phần quan trọng giúp cử tri lựa chọn được những người đủ tiêu chuẩn và thật sự tiêu biểu, xứng đáng là đại diện của nhân dân, nói tiếng nói của dân trong cơ quan quyền lực Nhà nước cấp cơ sở.

Tác giả bài viết: Phan Giang

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập57
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm56
  • Hôm nay1,428
  • Tháng hiện tại73,053
  • Tổng lượt truy cập33,752,562
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây