Châu Đình, Đồng Hợp tập trung thu hoạch lúa vụ hè thu, triển khai sản xuất vụ Đông.

Thứ năm - 09/09/2021 06:18
Trong những ngày vừa qua, bà con nông dân xã Châu Đình, Đồng Hợp đang khẩn trương ra đồng để thu hoạch lúa vụ hè thu để triển khia sản xuất vụ Đông.
*Với phương châm xanh nhà hơn già đồng nhiều gia đình đã tập trung thu hoạch lúa hè thu, năng suất bình quân ước đạt hơn 55 tạ/ha. Hiện tại do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid19 nên các máy gặt đập liên hợp từ các huyện vùng dưới xuôi không lên được nên tiến độ thu hoạch bằng thủ công và máy gặt nhỏ, cũng như gặp thời tiết mưa nên toàn xã mới thu hoạch lẻ tẻ được khoảng 30% diện tích…
THU HOACH LUA XUAN4

Do thời tiết mưa nên tiến độ thu hoạch lúa bị chậm lại
Trong những ngày tới hết mưa người dân tiếp tục thu hoạch lúa hè thu cùng với đó xã Châu Đình cũng chỉ đạo nhân dân thu hoạch đến đâu thì cắt rạ, cày đất chuẩn bị sản xuất các loại phân giống để gieo trồng cây vụ Đông theo kế hoạch đề ra.
Thu Hường
*Hiện nay lúa hè thu của xã Đồng Hợp bắt đầu chín rộ, những ngày qua người dân tranh thủ ra đồng để thu hoạch 174 ha lúa hè thu để triển khai sản xuất vụ Đông.
Đầu vụ mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhưng với truyền thống sản xuất lúa nước và xác định vụ hè thu sản xuất kịp thời vụ để triển khai sản xuất vụ Đông nên người dân gieo cấy đảm bảo nông lịch đề ra nên lúa chín tương đối đồng đều trên các cánh đồng.
THU HOACH LUA XUAN1
 
THU HOACH LUA XUAN2

Lúa khẩn trương được thu hoạch để giao trồng cây vụ đông trên đất lúa
Vụ này các loại giống lúa chủ yếu được nhân dân Đồng Hợp đưa vào sản xuất vụ này là giống lúa Kinh sở ưu 1588, Long Hương 8117, Hương thuần 8, thiên ưu 8, NA2, NA6, Bắc Hương 9, Sông lam 9. Năng suất lúa bình quân ước đạt 57 tạ/ha
Hiện tại, nhân dân Đồng Hợp đã thu hoạch được khoảng 30% diện tích. Sau đợt mưa này người dân Đồng Hợp tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa hè thu để triển khai sản xuất vụ Đông 2021 kịp thời vụ.
Ngọc Tú

Tác giả bài viết: Thu Hường-Ngọc Tú

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập71
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm66
  • Hôm nay14,704
  • Tháng hiện tại617,446
  • Tổng lượt truy cập32,523,845
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây