Câu lạc bộ võ cổ truyền Quỳ Hợp-nơi nuôi dưỡng đam mê võ đạo.

Thứ năm - 24/05/2018 04:50
Với mục đích hướng dẫn luyện tập võ thuật để tăng cường sức khỏe, góp phần giữ gìn các thế võ truyền thống của dân tộc cho học sinh ở huyện miền núi, Câu lạc bộ võ thuật cổ truyền Quỳ Hợp đã trở thành một địa chỉ tin cậy cho các bạn học sinh yêu thích võ thuật giao lưu, kết bạn với nhau; rèn luyện sức khỏe và phát triển năng khiếu bản thân.
Võ thuật 1
Câu lạc bộ võ cổ truyền Quỳ Hợp là nơi nuôi dưỡng đam mê võ đạo

CLB võ cổ truyền huyện Quỳ Hợp được thành lập từ năm 2013. Khi mới thành lập CLB chỉ với 40 võ sinh, sau gần 5 năm hoạt động thì hiện nay đã có hơn 800 võ sinh đang sinh hoạt tại 5 cơ sở trong toàn huyện. Với phương châm rèn luyện sức khỏe, ý chí, đạo đức, tinh thần võ sĩ đạo, các nội dung Đối kháng, Đối luyện, Nội công, Ngoại công, Quyền thuật, Tự vệ nữ, Binh khí gồm đao, kiếm, côn... và 18 bài quy định Liên đoàn Võ thuật Cổ truyền Việt Nam đã giúp các võ sinh có những giờ phút thoải mái sau ngày học tập căng thẳng. Bên cạnh dạy võ thuật, CLB đặc biệt chú trọng công tác dạy võ đạo. Đó là dạy cách ứng xử, cách sử dụng võ thuật và đạo đức người học võ, truyền thống yêu nước, lòng tự tôn dân tộc và truyền thống tôn sư trọng đạo... Chính vì thế, CLB đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của nhiều học sinh trên địa bàn tham gia. Em Trương Thị Ngọc Minh, khối 20 thị trấn Quỳ Hợp chia sẻ “Mặc dù em là con gái em vẫn có ước ao được theo học một môn võ và khi đó sở Quỳ Hợp có một bộ môn võ cổ truyền em theo học. Thứ nhất để rèn luyện bản thân, để tự vê bản thân mình, hơn nữa là em muốn gìn giữ tinh hoa của dân tộc và muốn mang điều đó đến khắp cả nước để gìn giữ lại những truyền thống của cha ông để lại sau bao năm kháng chiến”.

Võ thuật 2
Em Trương Thị Ngọc Minh dành HCV ở nội dung quyền tay không

Là người đầu tiên đưa võ thuật cổ truyền dân tộc về Quỳ Hợp, huấn luyện viên Trần Văn Huệ với mong muốn các em học sinh ở huyện miền núi không chỉ được rèn luyện sức khỏe qua tập luyện võ thuật mà thông qua bộ môn này để giáo dục các em đến với những giá trị chân-thiện-mỹ. Anh Trần Văn Huệ, huấn luyện viên CLB võ thuật cổ truyền Quỳ Hợp cho hay “Em cũng muốn truyền bá bộ môn võ cổ truyền ở Quỳ Hợp với lý do võ thuật thay đổi bản thân em từ một người gầy gò ốm yếu, nhút nhát thành một người khỏe mạnh như ngày hôm nay. Hai nữa em muốn truyền lại cho các thế hệ trẻ sau này truyền thống yêu nước vè giữ nước, biết ơn ông cha, những người đã ngã xuống, dùng chính những đòn võ này để bảo vệ đất nước, bảo vệ cuộc sống cho thế hệ trẻ ngày hôm nay”.

Võ thuật 3
Huấn luyện viên Trần Văn Huệ đang hướng dẫn cho các võ sinh

Trong những năm qua, số lượng và chất lượng các võ sinh của CLB võ thuật cổ truyền Quỳ Hợp không ngừng tăng lên. Chỉ tính riêng cơ sở ở nhà thiếu nhi Quỳ Hợp đã có hơn 200 võ sinh, tham gia Giải các CLB võ thuật tỉnh Nghệ An mở rộng lần thứ nhất vào tháng 8/ 2017, Câu lạc bộ võ thuật cổ truyền Quỳ Hợp đã dành giải nhất toàn đoàn, với 4 huy chương vàng, 5 huy chương bạc và 23 huy chương  đồng. CLB võ thuật cổ truyền huyện Quỳ Hợp đã cung cấp cho tỉnh Nghệ An hàng chục võ sinh tham gia các giải võ thuật cổ truyền toàn Quốc. Điều này đã minh chứng cho sự hoạt động tích cực và hiệu quả của CLB võ thuật cổ truyền Quỳ Hợp trong việc tạo môi trường rèn luyện lành mạnh cho học sinh, đồng thời góp phần nâng cao uy tín của nhà thiếu nhi Quỳ Hợp, nơi ươm mầm những tài năng trẻ. Bà Hồ Thị Lan Anh, giám đốc nhà thiếu nhi Quỳ Hợp cho biết “Trong Thời gian tới nhà thiếu nhi Quỳ Hợp vẫn tiếp tục quan tâm đến hoạt động này mở rộng hơn nữa phong trào với việc phố hợp các trường học để mở các lớp võ thuật cổ truyền tại trường học để cho các huấn luyện viên, CTV nhà thiếu nhi phát triển võ thuật cổ truyền tới các trường học để các em có thể nâng cao về thể chất, phát triển một cách toàn diện, góp phần để xây dựng quê hương đất nước trong tương lai để các em có sự phát triển toàn diện nhất”.

Võ thuật 4
CLB võ thuật cổ truyền Quỳ Hợp góp phần xây dựng các thế hệ học sinh văn võ song toàn

Hiện tại, CLB võ thuật cổ truyền Quỳ Hợp dưới sự hướng dẫn, huấn luyện của Võ sư Trần Văn Huệ đã phối hợp với các nhà trường đưa việc tập luyện võ thuật vào các trường học trên địa bàn. Việc làm này đã góp phần xây dựng các thế hệ học sinh văn võ song toàn khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Đồng thời, sẽ nâng cao hơn nữa những thành tích đáng tự hào cho phong trào võ thuật của huyện Quỳ Hợp nói riêng và của tỉnh Nghệ An nói chung.

Tác giả bài viết: Hải Đăng

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây