Cán bộ hưu trí phấn khởi khi được nhận lương hưu 2 tháng tại nhà

Thứ tư - 06/05/2020 07:49
Để hạn chế tập trung đông người, đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, Bưu điện huyện Quỳ Hợp đã phối hợp với các ngành liên quan, các địa phương trên địa bàn huyện triển khai việc chi trả lương hưu tại nhà cho cán bộ hưu trí nhằm cùng cả nước chung tay phòng chống dịch Covid 19.

Bà Nguyễn Thị Thanh ở khối 13 Thị trấn Quỳ Hợp năm nay đã 80 tuổi.  Những tháng trước, đến ngày nhận lương bà Thanh đều phải lên hội trường khối để nhận. Nhưng đợt này, cán bộ bưu điện huyện đã đến tận nhà chi trả lương hưu 2 tháng.
Bà Nguyễn Thị Thanh - Kối 13 Thị trấn Quỳ Hợp chia sẻ: “Năm ni tui 80 tuổi rồi, như các tháng trước đến khối nhận nhưng tháng 4 và tháng 5 này bưu điện đến tận nhà để phát nhằm tránh tụ tập đông người để tránh bệnh dịch Covid thì tui rất vinh dự, dừ già rồi được sự quan tâm của Đảng, Chính phủ tui xin cảm ơn”.

anh BH 1
Cán bộ bưu điện Quỳ Hợp chi trả lương hưu tại nhà cho bà Thanh

Còn đối với ông Nguyễn Bá Mại ở bản Khúa, xã vùng cao Châu Lý cũng vậy. Trước đây khi nhận lương hưu phải lên điểm phát lương của xã nhưng tháng này ông được cán bộ bưu điện đến tận nhà để chi trả lương cho ông.  Ông Nguyễn Bá Mại - Bản Khúa xã Châu Lý, Quỳ Hợp cho biết: “Tôi thì nghỉ hưu tại xã Châu Lý, năm ni đã gần 70 tuổi. Trước hàng tháng đến nhận tại bưu điện xã nhưng hôm nay được phát tại nhà thì cũng phấn khởi. Đợt dịch thì theo tuyên truyền thì mọi người hạn chế ra khỏi nhà khi không có việc cần thiết.”
Xã Châu Lý hiện nay có 46 cán bộ hưu trí được nhận lương. Mặc dù là xã vùng cao, khó khăn của huyện, giao thông đi lại khó khăn nhưng để hạn chế đi lại của người dân trong thời điểm dịch Covid-19, chị Nguyễn Thị Thu, nhân viên bưu điện phụ trách việc chi trả lương hưu tại xã Châu Lý đã chủ động liên lạc với các các cán bộ hưu trí thông tin về hình thức chi trả và chuẩn bị sẵn giấy tờ cần thiết để tiến hành chi trả chế độ lương hưu cho các đối tượng được dễ dàng hơn. Xã Châu Lý là vùng sâu, xa tổng số là 15 xóm bản đường xá đi rất khó khăn nhưng phòng chống Covid thì phải trả tại nhà bọn tôi hết sức cố gắng đi từng nhà để chi trả, có những xóm bản đồi núi đường rất khó đi, xóm bản thưa, mà 1 xóm chỉ có 5 đến 6 người tuy là khó khăn nhưng chúng tôi cũng cố gắng hoàn thành nhiệm vụ” Chị Nguyễn Thị Thu cho biết.

anh BH 2
Cán bộ bưu điện Quỳ Hợp chi trả lương hưu tại nhà ở xã Châu Lý

Hiện toàn huyện Quỳ Hợp có hơn 5.700 người đang hưởng lương hưu và các chế độ bảo hiểm xã hội hàng tháng. Theo kế hoạch, lương hưu tháng 4 và tháng 5/2020 sẽ được chi trả một lần. Thời gian chi trả sẽ bắt đầu từ ngày 16/4 đến ngày 25/5/2020. Đây là lần đầu tiên thực hiện việc chi trả lương tại nhà. Để đảm bảo an toàn, Bưu điện Quỷ Hợp đã phối hợp với bảo hiểm xã hội và các ban ngành liên quan xây dựng phương án huy động tối đa nhân lực hiện có gồm các bưu tá, giao dịch viên, nhân viên, thậm chí thực hiện chi trả cả ngoài giờ hành chính. Mỗi nhóm thực hiện chi trả tại nhà gồm 1 cán bộ bưu điện, 1 công an viên và phối hợp với ban cán sự các xóm, bản, khối phố trên địa bàn để thực hiện. Bên cạnh đó, để đảm bảo công tác phòng dịch Covid 19, Bưu điện Quỳ Hợp đã thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, rửa tay khử khuẩn, đồng thời, tuân thủ việc giữ khoảng cách để phòng, chống dịch.
Ông  Nguyễn Phùng Lợi - Giám đốc bưu điện Quỳ Hợp cho biết thêm: “Bưu điện Quỳ Hợp đã chủ động phối hợp với BHXH lên phương án chi tiết lập phương án chi trả lương hưu tháng 4, 5. Bưu điện đã làm việc với công an huyện để đảm nguồn tiền khi vận chuyển trên đường an toàn, UBND huyện đã chỉ đạo các xã, cán bộ xóm thực hiện phối hợp với bưu điện trong công tác chi trả. Bên cạnh đó thì bưu điện cũng gặp những khó khăn vì địa bàn Quỳ Hợp được nhận lương hưu lớn, các đối tượng nằm rải rác ở các địa bàn, có những địa bàn thì chỉ có 1 vài đối tượng nhưng nhân viên chi trả cũng đến tại địa chỉ để chi trả. Tuy nhiên chúng tôi chỉ đạo quyết liệt, thực hiện bằng được, quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ mà đảng và nhà nước giao cho chúng tôi, chúng tôi sẽ cố gắng hoàn thành thừ nay đến ngày 25/5 phát tất cả các chế độ 100% đảm bảo cho người hưởng ”.

anh BH 3
Tại các điểm chi trả đều thực hiện nghiêm việc phòng chống bệnh Covid 19

Với sự chuẩn bị đầy đủ, phối hợp chặt chẽ và sự ủng hộ của các địa phương, việc chi trả lương sẽ đảm bảo được an toàn, đúng theo kế hoạch đề ra thể hiện tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng trong những ngày cả nước thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19.

 

Tác giả bài viết: Thanh Hợp - Minh Nguyệt

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập54
  • Máy chủ tìm kiếm12
  • Khách viếng thăm42
  • Hôm nay12,909
  • Tháng hiện tại306,197
  • Tổng lượt truy cập22,664,827
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây