Các xã Tam Hợp, Đồng Hợp triển khai công tác Quốc phòng-An ninh năm 2018

Thứ tư - 28/02/2018 11:27

Các xã Tam Hợp, Đồng Hợp triển khai công tác Quốc phòng-An ninh năm 2018

Vừa qua, UBND xã Tam Hợp và Đồng Hợp đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác QP-AN năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018.
*Năm qua, Ban chỉ huy quân sự và Ban công an xã Tam Hợp đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy chính quyền địa phương đề ra các phương án, kế hoạch để thực hiện tốt mọi nhiệm vụ QP-AN.

Trong năm xã Tam Hợp đã thực hiện giao quân đảm bảo 100% chỉ tiêu được giao. Tổ chức đăng ký độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ là 938 thanh niên. Hàng năm tổ chức huấn luyện cho LLDQTV, DBĐV đảm bảo yêu cầu đề ra.Toàn cảnh tổng kết QP-AN xã Tam Hợp

 
Trong năm BCHQS xã đã cử 12 người thuộc đối tượng 4 tham gia lớp bồi dưỡng kiến thức QP-AN tại huyện. Công tác chính sách hậu phương quân đội được thực hiện tốt. Trong năm đã giải quyết chi trả cho 16 đối tượng theo quyết định 62 và quyết định 49 với tổng số tiền là hơn 52 triệu đồng.
Cùng với thực hiện tốt nhiệm vụ QP, công tác an ninh trật tự ATXH cũng được đảm bảo. Trong năm chỉ xảy ra 9 vụ việc, giảm 6 vụ so với cùng kỳ. Thu hồi tài sản trả lại cho người bị hại 3,6 triệu đồng, xử phạt hành chính nộp vào ngân sách nhà nước hơn 7,7 triệu đồng.

Với những kết quả đạt được trong công tác QP-AN năm 2017, BCHQS xã Tam Hợp được Bộ tư lệnh tặng thưởng danh hiệu đơn vị quyết thắng, Ban công an xã được UBND huyện tặng đơn vị tiên tiến.
Tại hội nghị tổng kết các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2017 đã được các cấp tặng giấy khen.
Thu Hường
 
Năm 2017, ban Công an, Ban quân sự xã Đồng Hợp đã làm tốt công tham mưu cho cấp ủy, chính quyền tăng cường công tác lãnh đạo chỉ đạo, gắn nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội với củng cố thế trận quốc phòng an ninh trên địa bàn.

Trong năm 2017, xã đã thường xuyên tổ chức triển khai thực hiện các chủ trương, NQ, các chỉ thị, mệnh lệnh của cấp trên cho cán bộ đảng viên và quần chúng nhân dân. Các ban ngành, đoàn thể phối hợp với Ban chỉ huy quân sự, ban công an tổ chức ký kết chương trình hành động thực hiện nhiệm vụ quốc phòng an ninh. Năm 2017 xã đã tổ chức giao quân 10 đồng chí thanh niên lên đường nhập ngũ đảm bảo chỉ tiêu, chất lượng và đón nhận quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương. Toàn cảnh hội nghị tổng kết

 
Hàng năm, ban quân sự xã đã tổ chức kết nạp và thay luân phiên cho lực lượng dân quân nòng cốt. Lực lượng công an xã thường xuyên tăng cường và duy trì tốt công tác tuần tra, kiểm soát về giữ gìn trật tự ATGT, quản lý vũ khí vật liệu nổ. Năm 2017, ban công an xã đã tổ chức cho nhân dân 15/15 xóm ký cam kết không vi phạm pháp luật. Phối hợp với các đoàn thể xây dựng mô hình khu dân cư bảo đảm an ninh trật tự, hộ gia đình đảm bảo về ANTT. Phong trào tố giác tội phạm được nhân dân hưởng ứng, nhân dân đã cung cấp cho ban công an 35 nguồn tin có giá trị. Năm 2017 xã Đồng Hợp đã xảy ra 14 vụ, tăng 3 vụ so với cùng kỳ.

Tổ chức tổng điều tra số người nghiện ma túy trên địa bàn và lập hồ sơ cai nghiện tại cộng đồng 8 đối tượng, lập hồ sơ đề nghị cấp trên cai nghiện tập trung 2 đối tượng và cai nghiện tại gia đình cho 4 đối tượng. Năm 2017 trên địa bàn xã không xảy ra các vụ trọng án, an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Bên cạnh đó, lực lượng vũ trang cũng đã làm tốt công tác chính sách hậu phương quan đội, nhiệm vụ phòng chống bão lụt, phòng chống cháy rừng, giúp dân khắc phục hậu thiên tai, ổn định cuộc sống.
Tổng kết năm 2017 Ban công an xã đạt đơn vị Quyết thắng được UBND tỉnh tặng bằng khen. Ban chỉ huy quân sự xã Đồng Hợp được Bộ chỉ huy quân sự tỉnh khen thưởng. Hội nghị cũng đã biểu dương, khen thưởng cho 7 tập thể, 6 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác QP-AN năm 2017.
Minh Đạt

Tác giả bài viết: Thu Hường-Minh Đạt

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://quyhop.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây