Các thành viên Tổ chỉ đạo giám sát giãn cách xã hội và xử lý vi phạm hành chính trong công tác phòng chống dịch Covid-19 huyện làm việc tại các xã Tam Hợp, Đồng Hợp và Yên Hợp.

Thứ hai - 15/11/2021 06:50
Chiều 11/11, các thành viên Tổ chỉ đạo giám sát giãn cách xã hội và xử lý vi phạm hành chính trong công tác phòng chống dịch Covid-19 huyện do đồng chí Trần Đức Lợi, UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện, Tổ Trưởng đã có buổi kiểm tra, giám sát tại các xã Tam Hợp, Đồng Hợp và Yên Hợp.

Tại xã Tam Hợp, tính từ đợt dịch bùng phát từ ngày 6/11 đến ngày 11/11, trên địa bàn xã ghi nhận 20 ca dương tính với Covid-19. Tổng số F1 trên địa bàn xã liên quan đến các ca dương tính với Covid-19 là 415 người. Trước diễn biến phức tạp của dịch, xã Tam Hợp đã chủ động rà soát, sàng lọc các trường hợp F1, F2 để khoanh vùng và triển khai các biện pháp phòng chống dịch theo quy định; Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến toàn thể nhân dân nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

dc Loi 1
 Tổ chỉ đạo giám sát giãn cách xã hội và xử lý vi phạm hành chính trong công tác phòng chống dịch Covid-19 huyện làm việc tại xã Tam Hợp.

Tại xã Đồng Hợp, hiện tại công dân đang thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 là 716 người, trong đó theo dõi sức khỏe 105 người, cách ly tại nhà 520 người và cách ly tập trung là 91 người.

dc Loi 2
Đoàn làm việc tại xã Đồng Hợp.

Đối với xã Yên Hợp, tính đến ngày 11/11 trên địa bàn xã ghi nhận 2 ca dương tính với Covid-19 từ Đồng Nai về địa phương đã được cách ly tập trung trước đó. Số công dân hiện đang theo dõi sức khỏe tại nhà là 165 trường hợp. Đợt dịch thứ 4 bùng phát tại xã Châu Bình, huyện Quỳ Châu và Tam Hợp. Trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch đã chỉ đạo truy vết được 27 F1 và 359 F2. Hiện các F1 đã được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả 2 lần âm tính với 20/27 trường hợp. Về kết quả xử lý vi phạm trong công tác phòng chống dịch Covid-19, xã đã lập biên bản, xử lý vi phạm hành chính 11 trường hợp vi phạm với tổng số tiền 36 triệu đồng...

dc Loi 3
Đoàn làm việc tại xã Yên Hợp.

Tại các xã đến kiểm tra, đồng chí Trần Đức Lợi, Phó chủ tịch UBND huyện, Tổ trưởng Tổ chỉ đạo giám sát giãn cách xã hội và xử lý vi phạm hành chính trong công tác phòng chống dịch Covid-19 huyện cùng các đồng chí trong đoàn ghi nhận và đánh giá cao sự chủ động, tích cực của các xã trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

dc Loi 4
 Đồng chí Trần Đức Lợi giao nhiệm vụ cho các địa phương trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

 Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đồng chí Trần Đức Lợi yêu cầu các xã cần tiếp tục thực hiện công tác phòng chống dịch theo tinh thần chỉ đạo của BCĐ, Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 huyện; Tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống dịch để nhân dân thực hiện tốt 5k, không lơ là chủ quan; Chuẩn bị tốt các nội dung, kế hoạch và phương án thực hiện phòng chống dịch Covid-19 theo phương châm “4 tại chỗ” để chủ động ứng phó khi có tình huống dịch xảy ra trên địa bàn; Tiếp tục rà soát, truy vết các trường hợp F1, F2 để khoanh vùng và triển khai các biện pháp phòng chống dịch theo quy định; Đồng thời xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm nhằm thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Tác giả bài viết: Minh Nguyệt - Phan Giang

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập73
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm71
  • Hôm nay6,671
  • Tháng hiện tại28,587
  • Tổng lượt truy cập33,708,096
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây