Các đồng chí Lãnh đạo huyện kiểm tra việc chuẩn bị khu cách ly tập trung phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại các xã Nghĩa Xuân, Minh Hợp và Văn Lợi

Thứ ba - 17/08/2021 10:57
Chiều 14/8, các đồng chí Nguyễn Đình Tùng- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Hoàng Văn Thái- phó chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị khu cách ly tập trung phòng, chống dịch bệnh Covid -19 tại các xã Nghĩa Xuân, Minh Hợp và Văn Lợi.
KIEM TRA KHU CACH LY 1

Kiểm tra các điểm làm khu vực cách ly ở xã Minh Hợp
Qua công tác kiểm tra, tại các xã Nghĩa Xuân, Minh Hợp và Văn Lợi về cơ bản các khu cách đáp ứng được các quy định.  Một số cơ sở vật chất đã được trang bị sẵn sàng, đảm bảo sinh hoạt cho người cách ly. Tuy nhiên, các điểm dự kiến thành lập khu cách ly là điểm lẻ trường học không còn sử dụng, các nhà văn hóa cộng đồng…nên không có giường và vẫn còn thiếu nhà vệ sinh cần được sự hỗ trợ từ cấp trên.
KIEM TRA KHU CACH LY 2

Kiểm tra các điểm làm khu vực cách ly ở xã Nghĩa Xuân
Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid – 19 ở Nghệ An diễn biến rất phức tạp, đã phát hiện các ca nhiễm trong cộng đồng. Vì các vấn đề về Khu cách ly tập trung gồm ăn, nghỉ, chăm sóc sức khỏe, vệ sinh, môi trường đều được chính quyền địa phương các cấp quan tâm thực hiện và sớm hoàn thành đưa vào hoạt động khi cần thiết.
KIEM TRA KHU CACH LY 2

Kiểm tra các điểm làm khu vực cách ly ở xã Văn Lợi
Sau khi kiểm tra thực tế các điều kiện của khu vực cách ly, đồng chí Nguyễn Đình Tùng-Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị của các thành viên BCĐ phòng, chống dịch bệnh tại các địa phương trong việc triển khai nhanh việc thành lập các khu cách ly tập trung. Tuy nhiên đồng chí Chủ tịch huyện cũng lưu ý đối với các địa phương cần sắp sếp, bố trí vị trí các giường phải đảm bảo khoảng cách; chuẩn bị tốt các điều kiện nhu yếu phẩm, vật tư y tế đảm bảo đúng yêu cầu phòng, chống dịch. Công tác phòng, chống dịch bệnh ở trong khu cách ly tập trung cũng hết sức quan trọng, phải đặt lên vị trí hàng đầu. Vì thế, mọi công tác chuẩn bị phải được triển khai chặt chẽ, đảm bảo theo các quy trình; tuyệt đối không nên chủ quan, lơ là và phải đảm bảo an toàn trong mọi tình huống, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo Covid-19 trong khu cách ly.

Tác giả bài viết: Phan Giang

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập61
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm56
  • Hôm nay7,042
  • Tháng hiện tại72,714
  • Tổng lượt truy cập32,611,717
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây