Các đồng chí Lãnh đạo huyện kiểm tra việc chuẩn bị khu cách ly tập trung phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại các địa phương

Chủ nhật - 20/06/2021 22:54
Ngày 17/6, các đồng chí Nguyễn Đình Tùng- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Trung tá Nguyễn Khánh Diên-ủy viên BTV, chỉ huy trưởng BCHQS huyện cùng lãnh đạo Công an huyện Quỳ Hợp đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị tại khu cách ly tập trung phòng, chống dịch bệnh Covid -19 tại xã Châu Lý và Yên Hợp.
LANH DAO HUYEN KIEM TRA 1

Các đồng chí Lãnh đạo huyện kiểm tra việc chuẩn bị khu cách ly tập trung
phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại xã Châu Lý
Thực hiện sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh tỉnh về việc các địa phương thực hiện xây dựng các khu cách ly y tế tập trung tại địa bàn huyện để chủ động trong việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp ở địa bàn toàn tỉnh. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh huyện Quỳ Hợp đã khảo sát và lựa chọn Trường THCS bán trú Châu Lý là nơi cách ly tập trung của huyện và yêu cầu các lực lượng thần tốc thực hiện với tinh thần quyết liệt, khẩn trương và đảm bảo các điều kiện chống dịch theo quy định.
LANH DAO HUYEN KIEM TRA 2
Các đồng chí Lãnh đạo huyện kiểm tra việc chuẩn bị khu cách ly
tập trung phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại xã Yên Hợp
Còn tại xã Yên Hợp, báo cáo với đoàn kiểm tra, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của địa phương cho biết, cho đến thời điểm này địa phương có hai trường hợp là F1 hiện đang cách ly tập trung tại Trạm y tế xã. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của địa phương chọn địa điểm Trường mầm non làm Khu cách ly tập trung của xã, hiện tại mọi công tác chuẩn bị đã được hoàn tất, sẵn sàng tiếp nhận và đảm bảo đầy đủ nhu cầu ăn, ở, sinh hoạt cho khoảng hàng trăm công dân thực hiện cách ly khi có lệnh của cấp trên.
Sau khi kiểm tra thực tế các điều kiện của khu vực cách ly, đồng chí Nguyễn Đình Tùng-Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị của các thành viên BCĐ phòng, chống dịch bệnh tại các địa phương trong việc triển khai nhanh việc thành lập các khu cách ly tập trung. Tuy nhiên đồng chí Chủ tịch huyện cũng lưu ý đối với Trung tâm y tế huyện, Ban chỉ huy quân sự huyện, BCĐ phòng, chống dịch bệnh tại các địa phương cần sắp sếp, bố trí vị trí các giường phải đảm bảo khoảng cách; chuẩn bị tốt các điều kiện nhu yếu phẩm, vật tư y tế đảm bảo đúng yêu cầu phòng, chống dịch. Công tác phòng, chống dịch bệnh ở trong khu cách ly tập trung cũng hết sức quan trọng, phải đặt lên vị trí hàng đầu. Vì thế, mọi công tác chuẩn bị phải được triển khai chặt chẽ, đảm bảo theo các quy trình; tuyệt đối không nên chủ quan, lơ là và phải đảm bảo an toàn trong mọi tình huống, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo Covid-19 trong khu cách ly.

Tác giả bài viết: Phan Giang-Trung Hiếu

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập79
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm75
  • Hôm nay21,797
  • Tháng hiện tại167,822
  • Tổng lượt truy cập32,706,825
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây