Các đồng chí lãnh đạo huyện kiểm tra tình hình lụt bão tại các địa phương

Thứ năm - 19/07/2018 17:16
Sau nhiều ngày chịu ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới và cơn bão số 3 đã gây mưa lớn diện rộng trên địa bàn huyện Qùy Hợp đã làm cho nhiều địa phương bị chia cắt, giao thông bị ngừng trệ và làm thiệt hại lớn đối với diện tích cây cây cối hoa màu.

Tuyến đường chính 48C đoạn qua xã Châu Cường đã bị ngập gần 1 m gây chia cắt cô lập cục bộ đối với 4 xã Châu Cường, Châu Hồng, Châu Tiến, Châu Thành với trung tâm huyện trong suốt 02 ngày qua.

Nhiều diện tích hoa màu bị ngập
 
LUT BAO QUY HOP3


Nhiều diện tích hoa màu, mía bị ngập

Nhiều cầu tràn trên các tuyến đường giao thông trên địa àn huyện bị nước dâng cao bị khiến giao thông bị ngừng trễ  Như cầu tràn Châu Đình, Yên Luốm Châu Quang, Liên Hợp..bản Chọong, Châu Lý…. Đặc biệt có tràn Bản Nguộc và 4 cầu tạm ở bản Khảng xã Yên Hợp bị cuốn trôi, tuyến kè ở xóm Sơn Tiến xã Thọ Hợp bị sập…

Để đảm bảo an toàn cho nhân dân, các đồng lãnh đạo và các tổ chức đoàn thể huyện Qùy Hợp đã phân công chia thành các đoàn trực tiếp xuống các địa phương  kiểm tra chỉ đạo, Giao cho các xã, thị trấn tổ chức gác chặn tại điểm đầu và điểm cuối các tuyến đường vào, ra địa bàn xã bị ngập, không cho người qua lại.

Nhiều cầu tràn có gác chắn không cho người dân đi vào chỗ nguy hiểm


Nhiều cầu tràn có gác chắn không cho người dân đi vào chỗ nguy hiểm

Tính đến thời điểm này, mưa lớn đã làm cho 4 xã ở Qùy Hợp bị chia cắt, 03 nhà dân bị sập và tốc mái, 20 nhà bị ngập nước. Cùng với đó có khoảng trên 600 ha rau màu bị ngập, gây úng cây. Trong đó diện tích lúa bị mất trắng trên 50 ha, Ngô 5ha, rau màu các loại100ha. 10ha diện tích nuôi cá bị cuốn trôi.

Huy Nhâm

*Các đồng Chí Hồ Lê Ngọc, TUV, Bí thư huyện ủy, Phan Đình Đạt, PBT, Chủ tịch HĐND huyện kiểm tra tình hình mưa lũ tại các xã Châu Cường, Nam Sơn, Bắc Sơn.

Sáng  19/7, đồng chí Hồ Lê Ngọc, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Phan Đình Đạt, PBT, Chủ tịch HĐND huyện đã đi kiểm tra tình hình mưa lũ do cơn bão số 3 gây ra tại đoạn đường Quốc lộ 48C bị nước ngập, sạt lở gây ách tắc giao thông đoạn qua xã Châu Cường và tình hình mưa lũ tại các xã Nam Sơn, Bắc Sơn.

Theo báo cáo nhanh của xã Nam Sơn thì mưa lũ đã làm trôi 1 chiếc cầu của dân ở bản Quảng, hư hại sói lở 1 km đường từ bản Khiêt đi xóm Chàng Hàng.

Tại xã Bắc Sơn nước lũ đã làm ngập và trôi 1 nửa cầu tràn bản Nguộc, ngập úng 10ha lúa hè thu, 2ha ngô và bị đổ ngã thiệt hại 20ha mía, 8ha ao cá bị ngập, bị vỡ và mất trắng.

Đồng chí Hồ Lê Ngọc và đồng chí Phan Đình Đạt kiểm tra đoàn chia cắt tại Châu Cường
 
MUA LU O QUY HOP9


Đồng chí Hồ Lê Ngọc và đồng chí Phan Đình Đạt kiểm tra đoạn bị chia cắt tại Châu Cường

Tại các địa phương, đồng chí Hồ Lê Ngọc và Phan Đình Đạt đã trực tiếp chỉ đạo các xã liên tục cập nhật tình hình mưa lũ. Đối với các vùng bị ngập sâu, chia cắt trong nhiều ngày phải tổ chức cứu trợ, cung cấp nhu yếu phẩm cho người dân. Cần tiếp tục chủ động thực hiện các phương án phòng chống bão lụt, tiến hành các biện pháp tiêu úng để tránh thiệt hại cho lúa và các loại cây trồng, vật nuôi. UBND các xã phải kiểm tra chặt chẽ, tổng hợp tình hình đầy đủ và báo cáo kịp thời tình hình và những thiệt hại do lũ lụt gây ra trên địa bàn xã mình, đồng thời đề xuất những biện pháp khắc phục. Mưa lũ trong những ngày tới còn diễn biến phức tạp, các xã phải thường xuyên trực 24/24 để chủ động ứng phó sau lũ và  tuyên truyền người dân nên chủ động hơn nữa trong công tác phòng chống, nhằm bảo vệ tính mạng và tài sản của chính mình.
 

*Đồng chí Nguyễn Đình Tùng kiểm tra sau bão số 3 tại các xã Châu Lý, Châu Thái và Châu Đình

Sáng 19/7 đồng chí Nguyễn Đình Tùng, PBT, Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra sau bão số 3 tại các xã Châu Lý, Châu Thái và Châu Đình

Ảnh hưởng của cơn bão số 3 đêm qua ngày 18 đến sáng ngày 19/7, trên địa bàn huyên Quỳ Hợp xảy ra mưa lớn ở nhiều địa phương. Theo thống kê sơ bộ, tại xã Châu Lý tại các điểm cầu ở các bản Bàng, bản Lấu, bản Sáo, bản Vực, bản Xết, bản Thắm hiện bị cô lập với vùng trung tâm xã; đã có 20ha lúa bị ngập nước, 5 ha ao cá bị tràn ngập.

Đồng chí Nguyễn Đình Tùng kiểm tra lụt bão


Đồng chí Nguyễn Đình Tùng kiểm tra lụt bão tại xã Châu Đình

Tại xã Châu Thái, đến trưa ngày 19/7 nước qua các tràn đã rút, nhưng 25 ha lúa và gần 1 ha ao bị ngập…Không có ảnh hưởng về người. Tại xã Châu Đình có 2 xóm Cúng–Cáng bị cô lập hoàn toàn và khoảng 40 ha ngô mất trắng, 30ha mía và 20 ha lúa bị ngập sâu...
Trước tình hình trên, đồng chí Nguyễn Đình Tùng, PBT, CT UBND huyện đã tổ chức đoàn đi khảo sát, kiểm tra tình hình mưa lũ và công tác phòng chống, khắc phục sau mưa lũ. Đồng chí Nguyễn Đình Tùng yêu cầu các địa phương cần tập trung công tác tiêu thoát nước và túc trực 24/24 h. Ngay sau khi mưa ráo, nước rút tiếp tục thống kê thiệt hại và tiến hành chỉ đạo, giúp nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ để đảm bảo ổn định cuộc sống.

Phan Giang

*Đồng chí Vi Thanh Tường, Phó chủ tịch UBND huyện kiểm tra lụt bão tại các xã Châu Cường, Châu Lộc và Liên Hợp.

Ngày 19/7, trước tình hình diễn biến khó lường của thời tiết, đồng chí Vi Thanh Tường, Phó chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong Ban chỉ huy phòng chống lụt bão huyện đã đi kiểm tra tình hình lụt bão tại các xã Châu Cường, Châu Lộc và Liên Hợp.

Tại xã Châu Cường đoạn quốc lộ 48C qua bản Thắm bị ngập hơn 1m chia cắt các xã Châu Cường, Châu Hồng, Châu Tiến, Châu Thành với các xã vùng ngoài.

Đồng chí Vi Thanh Tường, Phó chủ tịch UBND huyện kiểm tra gác chắn tại cầu tràn Châu Lộc


Đồng chí Vi Thanh Tường, Phó chủ tịch UBND huyện kiểm tra gác chắn tại cầu tràn Châu Lộc

Cầu tre Bản Thắm bị lũ cuốn trôi, cầu tràn qua bàn Mường Ham, Khì Tèo bị ngập nhân dân bị cô lập. Một số hoa màu, lúa hè thu bị ngập úng.

Tại xã Châu Lộc xã đã chủ động phương châm 4 tại chỗ, bố trí lực lượng ứng trực tại các điểm tràn ở các Bản Ính, bản Cụt, Na Tỳ không cho người dân đi lại. Hiện tại mưa lũ ở xã Châu lộc không gây ảnh hưởng thiệt hại về hoa màu, tài sản của nhân dân.

Tuy vậy xã Châu Lộc  cũng cắt cử người trực nghiêm túc không chủ quan vì mưa lũ còn kéo dài để hạn chế thấp nhất sự ảnh hưởng.

2 nhà dân ở xã Liên Hợp bị sạp
  2 nhà dân ở xã Liên Hợp bị sập
Các đồng chí Lãnh đạo vào nhà dân bị sập chỉ đạo khắc phục hậu quả


Các đồng chí lãnh đạo huyện vào chỉ đạo khắc phục hậu quả  sập nhà ở Liên Hợp

Tại xã Liên Hợp đã có 2 hộ dân ở xóm Quèn bị sập nhà trong đó nhà anh Lô Văn Hợp bị sập hoàn toàn, hộ anh Trương Minh Phòng bị sập 2 gian nhà do bị cây đổ đè vào, rất may không có ai bị thương. Hiện tại chính quyền địa phương đã huy động lực lượng tại chỗ giúp đỡ 2 khắc phục hậu quả để 2 hộ dân có chỗ ở tạm.

Ngoài ra 2 bản Duộc, Quắn cầu tràn bị ngập nên bị chia cắt với xóm bên ngoài.  Đường liên xóm thuộc bản Quèn để đi Duộc và Bản Quắn bị sạt lở từ cơn bão trước tuy đã được khắc phục nhưng nay lại bị sạt lở khiến các phương tiện giao thông đi lại khó khăn.

Tỉnh lộ 532 đoạn qua xã Liên Hợp bị sạt lở


Tỉnh lộ 532 đoạn qua  xã Liên Hợp bị sạt lở

Sau khi năm bắt thực tế đồng chí Vi Thanh Tường, Phó chủ tịch UBND huyện yêu cầu các địa phương cần nêu cao cảnh giác, bố trí lực lượng tại các điểm xung yếu, kiên quyết không cho người và phương tiện đi vào vùng sạt lở, ngập lụt nguy hiểm. Các hộ bị sập nhà cần huy động lực lượng tại chỗ để giúp đỡ họ ổn định cuộc sống. Tình hình mưa lũ còn diễn biến phức tạp cần theo dõi sát sao để phòng tránh hạn chế rủi ro thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Thu Hường

Tác giả bài viết: Nhóm phóng viên

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn::

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập82
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm81
  • Hôm nay6,259
  • Tháng hiện tại300,740
  • Tổng lượt truy cập16,916,105
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây