Hiện tại xã Tam Hợp đang tiến hành thành lập khu cách ly tập trung phòng chống dịch Covid-19 của xã tại nhà văn hóa cộng động xóm Tân Mùng gồm 29 phòng. Dự kiến kinh phí công trình gần 200 triệu đồng, được trích từ nguồn ngân sách xã và sự đóng góp, ủng hộ của các doanh nghiệp trên địa bàn.
Xã Tam Hợp hiện có 1 trường hợp F1 là P.A.T trú tại xóm Tân Hợp đã được cách ly tập trung tại Trạm y tế xã và 47 F2 của F1 này được cách ly theo dõi chặt chẽ tại gia đình. Hiện tại xã Tam Hợp có 25 trường hợp là các công dân đi từ các vùng có dịch về địa phương, trong đó có 3 trường hợp từ chùm dịch Trường Cao đẳng kỹ thuật công nghiệp Việt- Hàn, TP. Vinh đã được cách ly theo dõi sức khỏe tại trạm y tế xã .
Tại điểm đến kiểm tra, đồng chí Phan Đình Đạt, Bí thư huyện ủy và đồng chí Trần Đức Lợi, Phó chủ tịch UBND huyện yêu cầu chính quyền xã Tam Hợp tập trung nhân lực khẩn trương hoàn thiện khu cách ly tập trung đảm bảo an toàn, tiết kiệm để sẵn sàng đưa các công dân cách ly theo đúng quy định của Bộ Y tế. Đồng thời đồng chí Bí thư huyện ủy và đồng chí phó chủ tịch UBND huyện cũng yêu cầu xã Tam Hợp tiếp tục khảo sát, xây dựng phương án thành lập các khu cách ly tập trung dự phòng khi có tình huống mới nhằm thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.
Tác giả bài viết: Minh Nguyệt - Thanh Hợp
Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:
Ý kiến bạn đọc
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn