Các đồng chí lãnh đạo huyện kiểm tra khắc phục sụt lún tại Châu Hồng

Chủ nhật - 30/10/2022 16:55
Thời gian qua, UBND huyện đã quyết liệt chỉ đạo các phòng, ban và xã Châu Hồng và các đơn vị liên quan tích cực vào cuộc để giải quyết tình trạng sụt lún đất, nứt nhà, mất nước tại xã Châu Hồng. Bước đầu đã hạn chế được tình trạng này cũng như thực hiện công tác đánh giá và hỗ trợ sữa chữa nhà ở, các công trình của các hộ dân bị ảnh hưởng.
Trong những ngày qua, các đồng chí Phan Đình Đạt, Bí thư huyện ủy, Nguyễn Đình Tùng, PBT, Chủ tịch UBND huyện đã trực tiếp đến tận từng hộ dân bị ảnh hưởng để chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc công tác đánh giá mức độ thiệt hại, hư hỏng và đưa ra phương án thống nhất mức hỗ trợ sữa chữa nhà ở, công trình cho người dân.
Trước đó, UBND huyện Qùy Hợp đã phối hợp với Công ty CP Tân Hoàng Khang rà soát các phương án và tiến độ sửa chữa, tu sửa nhà, các công trình khác cho dân liên quan bị sụt lún tại xã Châu Hồng theo kết quả đánh giá cấp độ ảnh hưởng A, B, C … của Trung tâm Kiểm định chất lượng công trình, Sở Xây dựng và nguồn kinh phí do doanh nghiệp hỗ trợ …
Theo số liệu cung cấp của UBND xã Châu Hồng và Trung tâm Kiểm định chất lượng công trình, Sở Xây dựng, việc kiểm định, đánh giá chất lượng các công trình xây dụng theo 3 đợt. Đợt 1: Tổng số 270 hộ và 25 hạng mục công trình; đợt 2 có 127 hộ; đợt 3 có 59 hộ và 4 hạng mục công trình.
KIEM TRA SUT LUN1
 
KIEM TRA SUT LUN

Các đồng chí Phan Đình Đạt, Bí thư huyện ủy, Nguyễn Đình Tùng, PBT, Chủ tịch UBND huyện
 trực tiếp đến tận từng hộ dân bị ảnh hưởng để chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc đánh giá khắc phục hậu quả sụt lún
Qua kiểm tra thực tế, công tác triển khai sửa chữa, tu sửa nhà, các công trình khác cho người dân được thực hiện đúng tinh thần chỉ đạo của chủ tịch UBND tỉnh, của huyện, các đoàn triển khai đồng bộ và được nhân dân đồng thuận.
Tại đây, các đồng chí Bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện đã yêu cầu các ban ngành cấp huyện,  xã Châu Hồng và doanh nghiệp trong quá trình thực hiện phải “linh hoạt - sáng tạo - trách nhiệm và hiệu quả” tạo tính thống nhất đồng thuận trong nhân dân. Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền vận động, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của người dân; phối hợp với doanh nghiệp hỗ trợ xây dựng phương án, lựa chọn đơn vị thi công đảm bảo quy chuẩn và phù hợp với điều kiện thực tiễn, phong tục tập quán của bà con địa phương. Đặc biệt ưu tiên làm trước cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Việc thực hiện phải có sự theo dõi giám sát, nghiêm thu của chủ hộ gia đình và các ngành đoàn thể cấp xã. Phấn đấu hoàn thành việc sữa chữa nhà, hỗ trợ cho bà con trước Tết Nguyên đán Qúy Mão 2023.

Tác giả bài viết: Huy Nhâm

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập83
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Khách viếng thăm75
  • Hôm nay9,878
  • Tháng hiện tại149,925
  • Tổng lượt truy cập32,688,928
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây