Các đồng chí lãnh đạo huyện đi kiểm tra phòng chống dịch Covid 19

Thứ hai - 23/08/2021 20:03
Ngày 23/8, Đồng chí Trần Văn Tuấn, UVBTV, Trưởng ban tuyên giáo huyện uỷ, Hà Huy Nhâm, Giám đốc trung tâm văn hoá, thể thao và truyền thông, Ban chỉ đạo phòng chống Covid19 của huyện đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid 19 tại xã Châu Thái.
dich chau thau 1
Các đồng chí lãnh đạo huyện Quỳ hợp kiểm tra công tác phòng chống dịch của xã Châu Thái

Đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác triển khai khu cách ly của xã và việc thực hiện cách ly đối với các trường hợp đi về từ vùng dịch, những trường hợp F2 đang thực hiện cách ly tại nhà. Để phòng chống dịch xã Châu Thái đã thành lập 3 khu cách ly được đặt tại 3 địa điểm là nhà văn hoá bản bù Sành, Trạm kiểm lâm tại xóm bản Tiệng  và hội trường xóm Thái Quang, những khu cách ly này có thể cùng cách ly tập trung từ 8-10 người.

dcih chau thai 2

dịch chau thai 3
 Các đồng chí lãnh đạo huyện Quỳ Hợp kiểm tra khu cách ly của xã

Hiện nay xã đang tổ chức cách ly 4 trường hợp đi từ vùng dịch về, các trường hợp này đã xét ngiệm 2 lần và đều cho kết quả âm tính. 29 trường hợp F2 đang tiến hành cách lý theo dõi sức khoẻ tại nhà. Qua kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid 19 được xã Châu Thái được thực hiện nghiêm túc. Các trường hợp được được cách ly thực hiện tốt công tác phòng dịch theo quy định, cán bộ làm nhiệm vụ trực chốt túc trực 24/24 giờ, làm tốt công tác điều ra, rà soát các trường hợp đi từ các vùng dịch về địa phương. Đẩy mạnh công tác thông tin truyền thông nhắc nhở nhân dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

dich chau thai 4
Kiểm tra việc thực hiện cách ly tại nhà của các trường hợp tiếp xúc với F0

Qua kiểm tra đồng chí Trần Văn Tuấn, UVBTV, Trưởng ban tuyên giáo huyện uỷ, Ban chỉ đạo phòng chống Covid19 của huyện đã ghi nhận những cố gắng và chia sẽ những khó khăn của địa phương. Đồng chí đề nghị: Cấp ủy, chính quyền xã tập trung chỉ đạo triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Triển khai đầy đủ các văn bản, chỉ đạo, hướng dẫn của  huyện và các ban ngành liên quan. Chỉ đạo các ban ngành xây dựng các phương án chi tiết, linh hoạt để ứng phó với mọi tình tình huống dịch bệnh.Thực hiện tốt công tác cách ly, kiểm soát chặt chẽ số người ra, vào, trở về địa phương trên địa bàn. Chỉ đạo cán bộ, nhân dân thực hiện nghiêm các quy định về công tác phòng, chống dịch. Cần theo dõi, quản lý chặt chẽ nhân khẩu trên địa bàn và làm tốt công tác tuyên truyền, góp phần nâng cao nhận thức trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho người thân, gia đình và nhân dân trên địa bàn.

 

Tác giả bài viết: Thanh Hợp - Trung Hiếu

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập23
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm21
  • Hôm nay14,704
  • Tháng hiện tại619,402
  • Tổng lượt truy cập32,525,801
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây