Các cử tri đặc biệt tại Nhà tạm giam công an huyện Quỳ Hợp

Thứ hai - 24/05/2021 06:53
Trong kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 vào ngày 23/5, tại điểm bầu cử Nhà tạm giam Công an huyện Quỳ Hợp thuộc khu vực bầu cử số 6 khối 10 thị trấn Quỳ Hợp.
CAC CU TRI TAI NHA TAM GIAM CA 1

Kiểm tra thân nhiệt các cử tri tại Nhà tạm giam công an huyện
Nhà tạm giam Công an huyện Quỳ Hợp thuộc khu vực bỏ phiếu số 6 khối 10 thị trấn Quỳ Hợp có 27 cử tri. Đây là tổ bầu cử dành cho người đang bị tạm giữ, tạm giam. Các cử tri đặc biệt này thực hiện quyền bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND cấp tỉnh thông qua việc bỏ phiếu vào hòm phiếu phụ mà Tổ bầu cử khu vực bỏ phiếu số 6 mang vào Nhà tạm giam Công an huyện Quỳ Hợp.
CAC CU TRI TAI NHA TAM GIAM CA 2

Các cử tri tại Nhà tạm giam công an huyện lựa chọn ứng cử viên Quốc hội và HĐND cấp tỉnh
Đối với những cử tri này, các thành viên trong Tổ bầu cử khu vực bỏ phiếu số 6 phải cùng lúc thực hiện các nhiệm vụ chuẩn bị cho công tác bầu cử rất "đặc biệt". Song song với việc rà soát, thống kê, niêm yết danh sách cử tri, công tác tuyên truyền về bầu cử và thông tin về các ứng cử viên thuộc tổ bầu cử cũng được triển khai tới từng người đang bị tạm giữ, tạm giam tại nhà Nhà tạm giam Công an huyện Quỳ Hợp.
CAC CU TRI TAI NHA TAM GIAM CA 3

Các cử tri tại Nhà tạm giam công an huyện bỏ phiếu bầu cử
Phần lớn người tạm giữ, tạm giam khi vào đây đều không quan tâm đến các hoạt động khác ngoài vụ việc của mình. Bên cạnh đó, không ít người do nhận thức pháp luật hạn chế, không nắm được quyền và nghĩa vụ của mình trong việc bỏ phiếu bầu ra người đại diện của nhân dân tại Quốc hội cũng như HĐND cấp tỉnh. Nên cán bộ công an huyện quản giáo ngoài việc thông tin nội dung tuyên truyền về Luật bầu cử, Tổ bầu cử khu vực bỏ phiếu số 6 đã vào tận buồng giam để phổ biến, tuyên truyền, giải thích cặn kẽ cho cử tri nắm vững quyền và nghĩa vụ của mình.

Tác giả bài viết: Phan Giang

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập46
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm41
  • Hôm nay4,781
  • Tháng hiện tại387,013
  • Tổng lượt truy cập29,023,010
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây