Bí thư Huyện ủy Quỳ Hợp tiếp công dân định kỳ tháng 7 năm 2019

Thứ năm - 11/07/2019 10:45
Thực hiện Quy định số 11-QĐ/TW, ngày 18/2/2019 của Bộ Chính trị về trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong việc tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị của dân, ngày 02/5/2019, Huyện ủy Quỳ Hợp đã ban hành hệ thống văn bản gồm: Kế hoạch số 173-KH/HU, Quyết định số 975-QĐ/HU, Quy chế số 04-QC/HU về công tác tiếp dân của đồng chí Bí thư Huyện ủy, đồng thời thông báo rộng rãi để nhân dân nắm bắt thông tin về thời gian tiếp dân.
Ngày 5/7/2019, đồng chí Hồ Lê Ngọc, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, chủ trì tiếp dân định kỳ tháng 7 năm 2019, đây là phiên tiếp công dân định kỳ thứ hai của đồng chí Bí thư Huyện ủy.
Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo các ban xây dựng Đảng của Huyện ủy, các cơ quan trong khối Nội chính của huyện, các phòng, ban chức năng của UBND huyện.
bt1
Đ/c Hồ Lê Ngọc, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Quỳ Hợp, chủ trì tiếp dân định kỳ tháng 7 năm 2019
Tại buổi tiếp công dân định kỳ lần này, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã tiếp 02 lượt công dân:
1. Ông Phạm Văn Châu, xóm Dinh, xã Tam Hợp kiến nghị: Chỉ đạo giải quyết việc tranh chấp đất đai giữa gia đình ông và Lâm trường Đồng Hợp; Ông đã nộp đơn lên Toàn án nhân dân huyện, hiện sự việc đang trong quá trình giải quyết nhưng Lâm trường Đồng Hợp đang khai thác gỗ Keo trên diện tích đất đang tranh chấp với gia đình ông.
2. Ông Nguyễn Thái Mận, xóm Hợp Tâm, xã Tam Hợp kiến nghị: Năm 2017, Công ty Cổ phần đấu giá Phú Quý tổ chức bán đấu giá tài sản thế chấp tại Ngân hàng Công thương - chi nhánh Nghệ An là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền trên đất. Ông đã trúng đấu giá và đã nộp đủ số tiền, được Chi cục Thi hành án dân sự huyện Quỳ Hợp bàn giao Giấy chứng nhận QSDĐ. Tuy nhiên, hiện nay Ngân hàng Công thương chưa làm văn bản xóa thế chấp nên ông không làm được thủ tục đăng ký QSDĐ, lý do là Công ty Cổ phần đấu giá Phú Quý chưa nộp lại tiền đặt cọc cho Ngân hàng. Ông đề nghị các cơ quan có thẩm quyền xem xét, chỉ đạo giải quyết.
Sau khi nghe công dân trình bày từng nội dung vụ việc, đồng thời nói lên những tâm tư, nguyện vọng và kiến nghị, đề xuất, đồng chí Hồ Lê Ngọc, Bí thư Huyện ủy yêu cầu các cơ quan chuyên môn báo cáo tiến độ giải quyết, những khó khăn, vướng mắc đối với từng vụ việc để công dân biết và chia sẻ. Căn cứ vào nội dung từng vụ việc, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã kết luận, giao nhiệm vụ cho UBND huyện, Văn phòng Huyện ủy, các ban, ngành tham mưu, đề xuất phương án, tập trung đẩy nhanh tiến độ giải quyết theo thẩm quyền và pháp luật quy định để đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của công dân.

 

Tác giả bài viết: Trần Văn Tuấn

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 2 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập21
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm18
  • Hôm nay473
  • Tháng hiện tại334,952
  • Tổng lượt truy cập15,961,441
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây