BCĐ phòng chống dịch COVID-19 huyện họp bàn các biện pháp phòng chống dịch

Thứ năm - 19/08/2021 05:28
Chiều 17/8, BCĐ phòng chống dịch COVID-19 cấp huyện đã tổ chức họp bàn các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn toàn huyện.
Xác định nhiệm vụ phòng, chống COVID -19 là trọng tâm, cấp bách và thường xuyên. Chấp hành nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, BCĐ huyện đã nghiêm túc triển khai đầy đủ các văn bản chỉ đạo của BCĐ cấp trên. 
BCD PHONG DICH 1

Toàn cảnh BCĐ phòng chống dịch COVID-19 huyện họp bàn các biện pháp phòng chống dịch
Ban hành kịp thời các Quyết định, kiện toàn lại BCĐ phòng chống dịch các cấp gồm huyện và các xã, thị trấn, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên trong BCĐ các cấp. Ban hành các Quyết định thành lập mới và tái khởi động lại 34 khu cách ly tập trung tại các trường học và các phòng làm việc của các đơn vị không sử dụng, trong đó có 4 khu cách ly do huyện quản lý, còn lại giao cho BCĐ các xã, thị trấn quản lý; thu dung được 450 người cách ly. Thành lập Tiểu ban điều phối, truy vết tiến hành rà soát khẩn trương các thành phần F1, F2...  để tiến hành quản lý, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm ít nhất 4 lần/người theo quy định, các địa điểm liên quan F0 để tiến hành phun khử trùng.
BCD PHONG DICH 2

 Đồng chí Phạm Đình Luyện-giám đốc Trung tâm y tế huyện tham gia ý kiến tại cuộc họp
 Phát biểu kết luận tại buổi họp, đồng chí Nguyễn Đình Tùng-phó bí thư, chủ tịch UBND huyện đã nhấn mạnh các nhiệm vụ trong công tác phòng dịch trên địa bàn huyện. Tăng cường tuyên truyền, nâng mức cảnh báo về những diễn biến mới, phức tạp của đại dịch Covid-19, khắc phục biểu hiện chủ quan trong phòng chống dịch bệnh, củng cố niềm tin của cán bộ , nhân dân vào sự lãnh đạo của các cấp, tạo sự thống nhất nhận thức về quan điểm, biện pháp thực hiện trong từng thời điểm cụ thể. Nâng cao trách nhiệm người đứng đầu, chính quyền các cấp, giữ nghiêm kỷ luật trong phòng chống dịch. Chủ động phương án hậu cần, cách ly, xét nghiệm, để ứng phó kịp thời, khẩn trương, hiệu quả theo nguyên tắc “4 tại chỗ”. Chuẩn bị phương án, kịch bản, nhất là về địa điểm, cơ sở vật chất, kỹ thuật, nguồn lực tài chính và nhân lực y tế ứng phó với tình huống dịch bệnh diễn biến phức tạp, nghiêm trọng hơn, trước mắt chuẩn bị phương án 600 ca nghi ngờ trong cộng đồng; Bổ sung biện pháp quản lý chặt chẽ việc cách ly xã hội, cách ly tập trung, nghiên cứu phương án cách ly tại nhà ở và những khu vực phù hợp; Tiếp tục tổ chức thực hiện kịp thời, hiệu quả việc tiêm vắc xin phòng dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Chính phủ; Tăng cường quản lý, giám sát chặt chẽ người ra, vào địa bàn huyện, quản lý tại cộng đồng, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông. Tiếp tục triển khai các phương án đón và quản lý công dân Qùy Hợp đang trên đường về và những trường hợp đã có kế hoạch đón về từ vùng dịch. Thực hiện công tác an sinh, hỗ trợ ổn định đời sống, tạo điều kiện việc làm cho lao động trở về quê hương. Tiếp tục phối hợp với các tổ chức, đơn vị, cá nhân có lòng hảo tâm để vận động, tổ chức triển khai hỗ trợ các gia đình quá khó khăn đang sinh sống tại các tỉnh phía Nam đang có dịch phức tạp…

Tác giả bài viết: Phan Giang-Trung Hiếu

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

 Từ khóa: tổ chức, biện pháp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập183
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm179
  • Hôm nay14,704
  • Tháng hiện tại618,873
  • Tổng lượt truy cập32,525,272
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây