BCĐ phòng chống COVID-19 huyện họp khẩn sau khi phát hiện 7 ca bệnh dương tính với SARS - CoV -2 trên địa bàn

Thứ tư - 10/11/2021 07:57
Trước tình hình dịch diễn biến phức tạp, xuất hiện 7 ca mới dương tính với SARS - CoV -2 tại xã Tam Hợp, nguy cơ lây khá lớn, với tinh thần chống dịch như chống giặc, chiều 8/11, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 huyện Quỳ Hợp họp khẩn để triển khai một số nhiệm vụ về coont tác phòng chống dịch Covid -19 trên địa bàn toàn huyện.
HOP DICH 1
Toàn cảnh BCĐ phòng chống COVID-19 huyện họp khẩn

Đồng chí Phan Đình Đạt- Bí thư huyện uỷ, Trưởng BCĐ phòng chống dịch huyện chủ trì; Tham dự cuộc họp có các đại diện một số thành viên BCĐ huyện; BCĐ phòng chống dịch huyện.

Tại cuộc họp, đại diện ngành y tế báo cáo công tác phòng chống dịch COVID- 19 trên địa bàn toàn huyện, nhất là tại các xã Tam Hợp, Yên Hợp và Đồng Hợp.
Qua điều tra, truy vết bước đầu, tại xã Tam Hợp đã tìm được hơn 270 trường hợp là các F1 của 7 ca bệnh dương tính với SARS - CoV -2 trên địa bàn. Tại xã Yên Hợp cũng có nhiều F1, F2 liên quan đến F0 tại huyện Quỳ Châu. Hiện tại, vẫn đang tiếp tục điều tra truy vết các trường hợp liên quan; truyên truyền cho người dân đến khai báo y tế; lấy mẫu xét nghiệm. Phối hợp với Trung tâm y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm PCR cho người liên quan.

HOP DICH 2
Thiếu tá Ngô Anh Tuấn, thành viên BCĐ phòng chống COVID-19 huyện tham gia ý kiến tại cuộc họp

Tại buổi làm việc, hội nghị được nghe nhiều ý kiến từ ngành Y tế, công an, đồng chí Hoàng Văn Thái-Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện tham gia ý kiến về các vấn đề trong triển khai công tác phòng chống dịch, truy vết, cách ly…Tại cuộc, các thành viên BCĐ đã đánh giá tình hình dịch tại các địa phương, trên địa bàn toàn huyện để công bố các quyết định cấp độ dịch cho từng địa phương.

HOP DICH 3
Đồng chí Phan Đình Đạt- Bí thư huyện uỷ, Trưởng BCĐ phòng chống dịch huyện kết luận tại cuộc làm việc

Phát biểu kết luận cuộc làm việc, đồng chí Phan Đình Đạt- Bí thư huyện uỷ, Trưởng BCĐ phòng chống dịch huyện ghi nhận những cố gắng của các địa phương trong việc triển khai nhanh các biện pháp chống dịch, đồng thời nhận định: xã Tam Hợp xuất hiện nhiều ca nhiễm ở cộng đồng; tiềm ẩn nhiều nguy cơ khiến dịch Covid-19 lan rộng. Cần có phương án chủ động trong cách ly, đặc biệt là đảm bảo đúng nội quy khu cách ly, hạn chế lây nhiễm chéo. Tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân trong công tác phòng chống dịch theo các cấp độ dịch. Các địa phương tiếp tục rà soát lại tất cả các văn bản chỉ đạo, văn bản hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19 của Trung ương, tỉnh, huyện để chủ động, triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch cho kịp thời và hiệu quả.

Tác giả bài viết: Phan Giang

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập59
  • Hôm nay5,903
  • Tháng hiện tại501,735
  • Tổng lượt truy cập33,669,674
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây