BCĐ Covid-19 huyện làm việc với các xã Châu Quang, Tam Hợp và thị trấn về công tác phòng, chống dịch COVID-19

Thứ năm - 19/08/2021 05:32
Ngày 18/8, đồng chí Nguyễn Đình Tùng- chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi làm việc với xã Châu Quang, Tam Hợp và thị trấn Qùy Hợp về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn. Cùng làm việc có các thành viên BCĐ phòng chống Covid-19 huyện, đại diện các ngành y tế, quân sự, công an và các thành viên BCĐ chống dịch tại các địa phương nói trên.
Đến thời điểm sáng ngày 18/8/2021 trên địa bàn huyện đã ghi nhận 10 ca dương tính Covid-19 trên địa bàn huyện.
BCD LAM VIEC VOI CAC XA, THI 1

BCĐ Covid-19 huyện kiểm tra khu cách ly tập trung tại xã Châu Quang
Tại xã Châu Quang ghi nhận ca dương tình đầu tiên là L.T.H (SN 1986) ở xóm Cù Mọn trường hợp vào sáng 18/8. Đánh giá bước đầu, ca F0 này tính chất rất phức tạp như ca F0 trước đây ở xã Nghĩa Xuân. Công an huyện sẽ tiếp tục điều tra, truy vết, phân tích các F2 của F0 này, bước đầu có 10 F1, 50 F2 của ca F0 L.T.H. Phân tích các F2 chuyển lên F1. Phân tích vùng F2 để thực hiện phong tỏa. Trung tâm Y tế: tổ chức lấy mẫu xét nghiệm các đối tượng liên quan,  xác định các khu vực phong tỏa cả xã hay xóm. Thành lập 4 chốt tại xã Châu Quang. BCH Quân sự kiểm tra khu vực cách ly. MTTQ huyện xã kiểm tra lương thực, thực phẩm trong khu cách ly. Các gia đình tự cách ly với gia đình khác. Các tổ chức đoàn thể vào cuộc. Giao cho phòng Tài chính - Kế hoạch tham mưu kinh phí thực hiện.
BCD LAM VIEC VOI CAC XA, THI 2

 BCĐ Covid-19 huyện làm việc với xã Châu Quang khi có ca F0 đầu tiên trên địa bàn xã
Tại thị trấn Quỳ Hợp hiện ghi nhận trường hợp F1 L.P.A trú tại khối Hợp Sơn đi cùng xe Limousine với F0 T.T.T.N. Sau khi truy vết phát hiện có 23 F2 của F1 L.P.A.
BCD LAM VIEC VOI CAC XA, THI 3

BCĐ Covid-19 huyện làm việc với xã Tam Hợp
Tại xã Tam Hợp hiện ghi nhận có 2 trường hợp F1 là P.A.T trú tại xóm Tân Hợp và C.V.D trú tại xóm Nam Sơn đi cùng xe Limousine với F0 T.T.T.N. Hiện tại xã Tam Hợp đang tập trung truy vết F2 liên quan đến hai trường hợp F1 này.
BCD LAM VIEC VOI CAC XA, THI 4
Đồng chí Nguyễn Đình Tùng- chủ tịch UBND huyện kết luận
 Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đình Tùng- chủ tịch UBND huyện yêu cầu áp dụng Chỉ thị 15 trên địa bàn xã Châu Quang, riêng xóm Cù Mọn thực hiện Chỉ thị 16 của CP kể từ 0h ngày 19/8/2021. Áp dụng Chỉ thị 15 trên địa bàn thị trấn Quỳ Hợp kể từ 0h ngày 20/8/2021. Đình chỉ họp các chợ Đồng Nại ở xã Châu Quang và 2 chợ ở thị trấn Quỳ Hợp đến khi có thông báo lại. Giao cho lực lượng Quân sự huyện phối hợp với Công an huyện bố trí 2 chốt, giao xã Châu Quang 2 chốt, mỗi chốt có 6 người. Chuẩn bị các trang thiết bị phục vụ các chốt. Phối hợp phòng Nông nghiệp mượn trang thiết bị cần thiết. Thực hiện công tác tuyên truyền cho người dân về Chỉ thị 15 và 16. Thành lập bộ phận đảm bảo lương thực, thực phẩm, các dịch vụ khác cho người dân trong vùng bị phong tỏa. Quản lý chặt chẽ các gia đình có F2 thì phải đặt biển trước gia đình (Gia đình có người đang cách ly, không tiếp xúc gần).

Tác giả bài viết: Phan Giang

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập180
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm176
  • Hôm nay14,704
  • Tháng hiện tại619,000
  • Tổng lượt truy cập32,525,399
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây