Bảo hiểm xã hội huyện Quỳ Hợp tham gia lễ phát động chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn

Thứ tư - 30/11/2022 16:12
Bảo hiểm xã hội huyện Quỳ Hợp tham gia lễ phát động chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn do Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức thông qua hình thức trực tuyến trên phạm vi toàn quốc.
Chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn có sự đóng góp của công chức, viên chức, người lao động toàn ngành Bảo hiểm xã hội Việt Nam và huy động sự chung tay, góp sức của cộng đồng xã hội, các doanh nghiệp trên cả nước nhằm huởng ứng phong trào cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau. Số tiền quyên góp sẽ được dùng để tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho đồng bào dân tộc thiểu số thuộc nhóm đối tượng không được ngân sách nhà nước đóng, hỗ trợ đóng BHYT sau khi triển khai Quyết định 861/QĐ-TT ngày 4/6/2021 của Thủ tướng Chính phủ; người chưa có thẻ BHYT thuộc diện thoát nghèo sau khi rà soát theo Nghị định 07/2021/NĐ-CP ngày 27/1/2021; người thuộc hộ nghèo chưa tham gia BHXH, người thuộc hộ cận nghèo có mức sống trung bình chưa tham gia BHYT và người có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế khác...
BHXH 1

BHXH huyện Quỳ Hợp tham gia chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn
Mục tiêu của chương trình là kêu gọi đóng góp để trao 10.000 sổ BHXH, 120.000 thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước. BHXH Việt Nam cũng triển khai chương trình tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán năm 2023 là BHYT cho bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt khó khăn phải ở lại bệnh viện điều trị trong dịp Tết.
Tại lễ phát động, toàn ngành BHXH đã kêu gọi toàn thể công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành BHXH Việt Nam; các tổ chức, cá nhân, cộng đồng doanh nghiệp tiếp tục đồng hành, chung tay để chương trình được lan toả sâu rộng trong toàn xã hội, ngày càng nhiều người dân được đảm bảo thu nhập khi hết tuổi lao động bằng BHXH, được chăm sóc sức khoẻ khi ốm đau bằng BHYT.
Hưởng ứng chương trình do ngành bảo hiểm xã hội phát động, từ đầu năm đến nay ngành BHXH huyện QUỳ Hợp đã tổ chức kêu gọi vận động quyên góp  tặng 163 sổ BHXH, 187 thẻ BHYT với tổng số tiền hơn 158 triệu đồng.
Lễ phát động nhằm lan tỏa sâu rộng ý nghĩa nhân văn, nghĩa cử cao đẹp trong cộng đồng xã hội đối với việc tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ được tiếp cận và thụ hưởng các chính sách BHXH, BHYT của Đảng và Nhà nước, đẩy nhanh lộ trình tiến tới BHXH, BHYT toàn dân, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn

Tác giả bài viết: Thanh Hợp

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập110
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm108
  • Hôm nay8,775
  • Tháng hiện tại53,735
  • Tổng lượt truy cập33,733,244
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây