Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm việc với Ban Tuyên giáo Huyện ủy Quỳ Hợp

Thứ năm - 27/02/2020 11:24
Chiều ngày 24/02/2020, đồng chí Trần Quốc Khánh - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng đoàn công tác Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy có buổi làm việc với Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị Quỳ Hợp.
Tại buổi làm việc, các đồng chí trong đoàn kiểm tra đã được nghe báo cáo tóm tắt kết quả nổi bật của Ban tuyên giáo Huyện ủy, Trung tâm bồi dưỡng Chính trị huyện trong năm 2019. Theo đó, công tác tuyên giáo năm 2019 của huyện đã bám sát sự chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy đạt được những kết nổi bật: Về công tác tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng triển khai kịp tời và hiệu quả, trong năm huyện đã tập trung đẩy mạnh tuyên truyền về biển đảo, tình hình biển đông bằng những hoạt động thiết thực như: Tổ chức triển lãm “Hoàng Sa - Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”; tuyên truyền định hướng dư luận đối với các vấn đề nân dân quan tâm: Đề án sắp xếp tổ chức bộ máy, cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức của hệ thống chính trị tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả; đề án sắp xếp lại các đơn vị ành chính cấp xã, xóm….
bantuyengiao
Đồng Chí Trần Văn Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc TTBD Chính trị huyên phát biểu tại buổi làm việc
Về Thực hiện Chỉ Thị 05 - CT/TW, trong năm 2019, huyện xây dựng mới 11 mô hình cấp huyện, trong đó có 01 điển hình tiêu biểu là Ông Sầm Văn Bình được tôn vinh tại triển lãm “Những tấm gương bình dị mà cao quý” do Bảo tàng Hồ chí Minh phối hợp với Sở Văn hóa thông tin tổ chức; được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen tại Hội nghị biểu dương điển hình toàn quốc; tổ chức Cuộc thi viết “Tìm hiểu Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh” và Chỉ thị 05- CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) đã thu hút trên 96% cán bộ đảng viên trong toàn huyện tham gia và đạt kết quả cao.

Về công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng theo Chỉ Thị 35-CT/TW, Năm 2019. Ban chỉ đạo 35 của huyện đã có nhiều hoạt động tích cực trên không gian mạng, lập các tài khoản facebook, fan page ẩn danh để chia sẻ, đăng tải những bài viết đấu tranh, phản bác chống luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch, đồng thời chỉ đạo Ban tuyên giáo từ huyện đến cơ sở lập fan page chính thống để tuyên truyền kết quả thực hiện Nghị quyết của Đảng trên tất cả các lĩnh vực, phản ánh những hoạt động của cấp ủy, chính quyền đến với nhân dân. Bên cạnh đó, công tác dư luận xã hội của huyện cũng được chú trọng, phát huy tốt vai trò của cộng tác viên DLXH, thiết lập nhóm cộng tác viên DLXH qua mạng xã hội zalo, do đó việc cập nhật thông tin luôn kịp thời, chính xác, giúp cho việc tham mưu xử lý các sự việc xảy ra được nhanh gọn và hiệu quả hơn.

Đối với hoạt động của Trung tâm Bồi dưỡng chính trị, mặc dù có sự thay đổi về tổ chức bộ máy từ việc thực hiện Chủ trương Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy đồng thời là Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện, nhưng Trung tâm BDCT huyện Quỳ Hợp nhanh chóng đi vào hoạt động ổn định và thực hiện tốt các Chương trình, kế hoạch đề ra. Trong năm đã mở được 76/73 lớp đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công chức với tổng số 8.791 học viên, chất lượng đào tạo đều đạt khá, giỏi trở lên.
bantuyengiao1
Đồng chí Trần Quốc Khánh - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
 phát biểu kết luận buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Quốc Khánh - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đánh giá cao những kết quả đạt được của Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Trung Tâm bồi dưỡng Chính trị huyện Quỳ Hợp trong năm 2019. Đồng chí cũng đề nghị Ban Tuyên giáo Huyện ủy và Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, nghiêm túc khắc phục những khó khăn, tồn tại trong năm qua. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Trần Quốc Khánh nhận định, năm 2020 đối với ngành Tuyên giáo là năm khá nhiều việc, do đó yêu cầu Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Trung Tâm bồi dưỡng Chính trị huyện cần phải có sự tập trung cao độ, đặc biệt bám sát các văn bản hướng dẫn của cấp trên, chương trình công tác của Ban, cụ thể hóa nội dung tuyên truyền gắn với những hoạt động thực tiễn của địa phương; công tác tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp cần tập trung làm rõ kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ qua, đặc biệt là thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, huyện; Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng. Quan tâm, đổi mới hình thức đưa thông tin đến cơ sở; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát ./.
 

Tác giả bài viết: Lương Huyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập28
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm26
  • Hôm nay8,746
  • Tháng hiện tại184,685
  • Tổng lượt truy cập22,543,315
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây