Bản Tiệng kỷ niệm 89 năm ngày hội ĐĐK toàn dân và 10 năm đón đơn vị văn hóa.

Thứ hai - 04/11/2019 14:54
Ngày 1/11, Bản Tiệng, xã vùng cao Châu Thái, huyện Quỳ Hợp đã tổ chức ngày hội đại đoàn kết. Đây là bản đầu tiên của huyện Quỳ Hợp tổ chức ngày hội này. Các đồng chí Nguyễn Đình Tùng, Chủ tịch, Vi Thanh Tường, Phó chủ tịch UBND huyện đã về dự với bà con dân bản.
NGAY DDK CHAU THAI7
 
NGAY DDK CHAU THAI
 
NGAY DDK CHAU THAI5
 
NGAY DDK CHAU THAI4

Văn nghệ chào mừng
Bản Tiệng có 76 hộ, 346 nhân khẩu, 100% là đồng bào dân tộc Thái. Người dân bản Tiệng chủ yếu là sản xuất nông nghiệp và trồng rừng. Hiện tại toàn bản có 118 ha đất , trong đó đất nông nghiệp 23 ha, đất lâm nghiệm 76 ha còn lại là các loại đất khác. Về chăn nuôi bản có tổng đàn trâu bò là 145 con. Ngoài ra người dân trong xóm còn có các hoạt động nghề phụ như mộc, thợ xây, buôn bán dịch vụ nhỏ.  Từ sản xuất, chăn nuôi đã mang về nguồn thu nhập ổn định cho nhiều hộ gia đình. Năm 2019 ước tính bình quân thu nhập đạt 18triệu đồng/người/năm. Hộ khá giàu tăng lên, hộ nghèo giảm xuống chỉ còn 8 hộ. Tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 85%.
NGAY DDK CHAU THAI6

Các đại biểu về dự lễ kỷ niệm
Kinh tế phát triển người dân trong bản đã hiến được 830m2 đất, hơn 200 ngày công lao động xây dựng nông thôn mới, bê tông hóa được 320m đường giao thông nông thôn, bê tống hóa 350m kênh mương thủy lợi.... Hội trường bản vừa được hoàn thành khang trang sạch đẹp, đạt chuẩn nông thôn mới.
NGAY DDK CHAU THAI2

MTTQ xã  Châu Thái trao 20 triệu đồng cho 2 hộ nghèo mua bê nghé sinh sản
Ngày hội cũng đã tôn vinh 7 gia đình văn hóa tiểu biểu của bản Tiệng. Cũng tại ngày hội đại đoàn kết của bản Tiệng xã vùng cao Châu Thái, huyện Quỳ Hợp đã hỗ trợ 20 triệu đồng cho 2 hộ nghèo là gia đình ông Vi Văn Hoàn và Bà Lò Thị Huy để mua bê nghé. Đây là 2 hộ đặc biệt khó khăn của Bản Tiệng, tuy có lao động nhưng không có vốn, nên qua xem xét, Mặt trận tổ quốc xã Châu Thái đã trích từ nguồn quỹ vì người nghèo của xã hỗ trợ 10 triệu đồng, nguồn quỹ vì người nghèo huyện Quỳ Hợp 10 triệu đồng để hỗ trợ cho gia đình ông Hoàn và bà Huy mua nghé, hoặc bò để về chăn nuôi.
NGAY DDK CHAU THAI3
Các đồng chí Nguyễn Đình Tùng, Vi Thanh Tường tặng hoa chúc mừng bản Tiệng
DDK CHAU THAI
Lãnh đạo xã Châu Thái tặng hoa chúc mừng bản Tiệng
NGAY DDK CHAU THAI1

Khen thưởng cho các gia đình văn hóa tiểu biểu tại ngày hội
Dịp này cá nhân đồng chí Nguyễn Đình Tùng, Chủ tịch UBND huyện, Vi Thanh Tường, Phó chủ tịch UBND huyện đã tặng cho Bản Tiệng 10 triệu đồng nhân dịp về dự lễ kỷ niệm 89 năm ngày hội Đại đoàn kết toàn dân, 10 năm đón đơn vị văn hóa và khánh thành nhà văn hóa Bản Tiệng

Tác giả bài viết: Thu Hường

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập37
  • Hôm nay12,972
  • Tháng hiện tại371,199
  • Tổng lượt truy cập16,429,100
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây