Ban thường vụ huyện ủy phiên họp thường kỳ tháng 4/2019

Chủ nhật - 28/04/2019 11:11
Chiều 25/4, Ban thường vụ huyện ủy đã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 4/2019 để bàn và quyết định các nội dung thuộc thẩm quyền. Đồng chí Hồ Lê Ngọc, TUV, Bí thư huyện ủy chủ trì phiên họp.
Tại phiên họp này, các đại biểu đã nghe và cho ý kiến vào các nội dung đó là: Quán triệt nghị quyết, chỉ thị của Trung ương, Tỉnh, Huyện. Kết quả thực hiện nhiệm vụ giữa 02 hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy. Nghe báo cáo công tác chuẩn bị diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2019. Sơ kết 03 năm thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TU ngày 11/4/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Sơ kết 05 năm thực hiện Đề án 06 - ĐA/TU ngày 01/4/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về "Xây dựng các mô hình điển hình, đẩy mạnh Phong trào thi đua dân vận khéo";
HOP BTV HUYEN UY1

Toàn cảnh phiên họp
Đề án số 10- ĐA/TU ngày 25/5/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về "Nâng cao hiệu quả lãnh đạo của các cấp ủy Đảng đối với chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể trong thực hiện nhiệm vụ kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh; nhất là trong chỉ đạo, phối hợp giải quyết các vụ việc đột xuất, nổi cộm, bức xúc". Thông qua kết quả kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Đề án số 06-ĐA/TU, ngày 01/4/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng các mô hình, điển hình, đẩy mạnh phong trào thi đua "Dân vận khéo", đối với Đảng ủy và đồng chí Bí thư, đồng chí Phó bí thư Thường trực, đồng chí Thường vụ trực Đảng, tại 02 Đảng bộ xã: Đồng Hợp, Liên Hợp. Thông qua quyết định kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo chấp hành các văn bản của Đảng, các quy định của Nhà nước về khai thác khoáng sản, thực hiện các biện pháp xử lý giảm thiểu ô nhiễm môi trường do khai thác, chế biến khoáng sản trên địa bàn và trách nhiệm của đồng chí Bí thư Đảng ủy, đồng chí Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã, tại các Đảng bộ xã: Châu Thành, Châu Hồng. Thông qua Quy định của Ban Thường vụ Huyện ủy về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức bộ máy và mối quan hệ công tác của cơ quan Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy.
HOP BTV HUYEN UY2

Đồng chí Phan Công Sen, UVBTV, Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Huyện ủy
thông qua nội dung được phân công tại hội nghị
Thông qua quyết định kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện việc khắc phục, sửa chữa các khuyết điểm của tập thể, cá nhân đã được kết luận sau kiểm điểm theo Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị tại đảng bộ các xã: Yên Hợp, Châu Tiến, Nam Sơn. Thông qua các văn bản thực hiện Quy định số 11-QĐ/TW ngày 18/02/2019 của Bộ Chính trị về trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong việc tiếp công dân, đối thoại trực tiếp với công dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị của công dân. Công tác cán bộ, đảng viên và bàn một số nhiệm vụ khác theo thẩm quyền.
HOP BTV HUYEN UY

Đồng chí Hồ Lê Ngọc, TUV, Bí thư huyện ủy kết luận các nội dung tại hội nghị
Kết luận vào từng nội dung đồng chí Hồ Lê Ngọc và các đồng chí trong BTV đều nhất trí cao các nội dung trình tại hội nghị. Về nhiệm vụ trước mắt đồng chí bí thư huyện ủy yêu cầu các đồng chí là UVBTV huyện ủy được giao lĩnh vực mình phụ trách cần đốn đốc các ban ngành đoàn thể liên quan thực hiện tốt chức trách nhiệm vụ được giao. Cần chuẩn bị tốt các điều kiện cho diễn tập khu vực phòng thủ huyện; Có các biện pháp phòng chống hạn hán, phòng chống cháy rừng, phòng chống dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi vụ Xuân, tiếp tục duy trì các chốt chặn và các biện pháp khống chế dịch bệnh tả lợn Châu Phi trên địa bàn. Chuẩn bị tốt các điều kiện cho Đại hội UBMTTQ huyện khóa XV và Đại hội dân tộc thiểu số lần thứ 3 diễn ra vào cuối tháng 5...

Tác giả bài viết: Thu Hường

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập48
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm46
  • Hôm nay8,352
  • Tháng hiện tại437,017
  • Tổng lượt truy cập19,390,701
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây