Bản Thắm, xã Châu Cường đón chuẩn nông thôn mới.

Thứ ba - 25/06/2019 16:53
Ngày 20/6, Bản Thắm xã Châu Cường, đã long trọng tổ chức lễ đón nhận bản đạt chuẩn Nông thôn mới do UBND huyện công nhận. Đồng chí Trương văn Khoa, Phó chủ tịch UBND huyện đã về dự.
DON NTM6
 
DON NTM7

Văn nghệ chào mừng
Bẳn Thắm, xã Châu Cường có 76 hộ với 329 nhân khẩu. Đây là Bản người Thái chiếm 100%. Người dân trong bản  chủ yếu sản xuất nông nghiệp, trồng rừng và chăn nuôi gia súc gia cầm.
DON NTM4

Các đại biểu về dự lễ đón nhận NTM
Toàn bản có tổng diện tích là gần 125 ha, trong đó có 8,4ha đất sản xuất, 11 ha đất màu, 7 ha đất trồng mía còn 98 ha đất lâm nghiệp. Phát huy lợi thế đất rừng và sản xuất nông lâm nghiệp đến cuối năm 2018,  thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 30 triệu đồng/người/năm. Toàn bản chỉ còn 8 hộ nghèo.
DON NTM3

Đồng chí Quán Vi Giang, Trưởng phòng NN&PTNT huyện phát biểu
chúc mừng cán bộ và nhân dân Bản Thắm, xã Châu Cường
Phong trào văn nghệ thể dục thể thao được duy trì thường xuyên, các giá trị văn hóa truyền thống được phát huy, tập tục lạc hậu được đẩy lùi. con em trong độ tuổi đều được đến trường.
DON NTM5

Các đồng chí lãnh đạo huyện trao bằng và phần thưởng cho bản Thắm
Thực hiện phong trào xây dựng NTM toàn bản  đã huy động với tổng kinh phí là  hơn 4 tỷ đồng, trong đó vốn TW là hơn 1,1 tỷ đồng, ngân sách tỉnh 200 triệu đồng, ngân sách huyện 400 triệu đồng, doanh nghiệp 200 triệu đồng còn lại là huy động ngân sách xã và nhân dân đóng góp bằng ngày công, vật liệu, tiền mặt để hoàn thiện 15 tiêu chí NTM đạt chuẩn theo quy định.
Đón nhận bằng công nhận danh hiệu Bản đạt chuẩn nông thôn mới bản Thắm đã được UBND huyện Quỳ Hợp trao phần thưởng 10 triệu đồng.
DON NTM2
 
DON NTM1
 
DON NTM
 
DON NTM8

Các tập thể, cá nhân được tặng giấy khen
Dịp này, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 1 tập thể và 2 cá nhân của Bản, UBND xã Châu Cường  tặng giấy khen cho 2 tập thể, 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới của Bản Thắm.

Tác giả bài viết: Ngọc Tú

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập107
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm104
  • Hôm nay1,754
  • Tháng hiện tại270,521
  • Tổng lượt truy cập15,515,396
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây